TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xuất hiện đường 10 làn xe mang tên Ngô Minh Dương trên Google Maps

29-07-2019 - 13:54 PM | Thời sự

Xuất hiện đường 10 làn xe mang tên Ngô Minh Dương trên Google Maps
Ảnh biển tên "Ngô Minh Dương" cắm trên đường mới mở do độc giả cung cấp. Tuy nhiên, theo khảo sát của phóng viên trong sáng nay thì không có tấm biển nào như vậy.

Dù chưa được đặt tên nhưng một tuyến đường rộng 10 làn chạy qua khu đô thị lớn ở Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã bất ngờ được mang tên... Ngô Minh Dương.

Nhiều người dân tại khu đô thị Ngoại giao đoàn (Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tỏ ra ngạc nhiên khi tuyến đường mới đoạn nối từ Võ Chí Công và Phạm Văn Đồng dù chưa được TP Hà Nội đặt tên nhưng trên Google Maps đã được mang tên... " Ngô Minh Dương ".

Theo ghi nhận của PV trong sáng 29/7, các hạng mục thi công trên tuyến đường 10 làn này đã được hoàn tất và các biển báo, vạch kẻ đường, đèn tín hiệu… đều đã được cắm, hoạt động bình thường nhưng toàn tuyến chưa có bất kỳ biển tên đường nào được cắm.

Khi phóng viên đặt câu hỏi về tên "Ngô Minh Dương" của tuyến đường, nhiều người dân sinh sống và các công nhân thực hiện việc cắt, dọn cỏ, cây xanh tại đây khi được hỏi cũng cho rằng, không hề hay biết, tuyến đường này có tên "Ngô Minh Dương".

Tuy nhiên, tại khu nhà liền kề nằm trên tuyến đường, phóng viên bất ngờ phát hiện một nhà hàng vẫn ghi rõ trong trên biển gắn ở ngoài tường, trong phần địa chỉ là "phố Ngô Minh Dương".

Xuất hiện đường 10 làn xe mang tên Ngô Minh Dương trên Google Maps - Ảnh 1.

Biển ghi địa chỉ phố Ngô Minh Dương của một nhà hàng.

Khi được hỏi, một nữ nhân viên ở đây cho rằng, không biết cụ thể nhưng nếu tìm kiếm trên Google Maps thì tuyến đường này có tên là "Ngô Minh Dương". Đồng thời, trước khi làm biển địa chỉ này, phía Ban quản lý và chủ nhà hàng đã có trao đổi.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, phóng viên đã truy cập vào ứng dụng Google Maps cũng đã không còn tìm thấy con đường này. Nhưng ở quảng cáo nằm bên cạnh vẫn ghi rõ tên "Ngô Minh Dương" khu đô thị Ngoại giao đoàn.

Xuất hiện đường 10 làn xe mang tên Ngô Minh Dương trên Google Maps - Ảnh 2.

Tuyến đường nối đường Võ Chí Công - Phạm Văn Đồng.

Trong sáng 29/7, trao đổi với PV, bà Đỗ Thị Hương Chà, Chủ tịch UBND phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm cho biết, UBND phường không thực hiện việc cắm biển tên đường Ngô Minh Dương và chưa nắm rõ vì sao lại có tên như vậy.

Theo bà Chà, hiện UBND phường đã có văn bản đề nghị UBND Quận Bắc Từ Liêm tiến hành kiểm tra, xác minh và yêu cầu các đơn vị có liên quan, đơn vị đầu tư giải trình việc này.

Trao đổi với PV, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội cho hay, hiện Sở đã giao cho các đơn vị chức năng kiểm tra lại việc này và sẽ có thông tin trả lời báo chí.

PGS Hà Đình Đức, người có nhiều năm nghiên cứu, gắn bó với Hà Nội cũng bày tỏ rất bất ngờ khi nghe tuyến đường mang tên Ngô Minh Dương. Ông cho hay, bản thân ông không biết người nào nổi tiếng, có đóng góp cho Hà Nội từ trước đến nay mang tên này.

Trong đợt đặt tên đường của Hà Nội diễn ra vào tháng 12/2018, HĐND TP. Hà Nội đã thông qua Nghị quyết về việc đặt tên 42 tuyến đường, phố mới, điều chỉnh độ dài 5 tuyến đường và một công trình công cộng trên địa bàn 17 quận, huyện.

Tuy nhiên, trong đợt đặt tên này, không có con đường nào mang tên "Ngô Minh Dương".

Con đường nối hai tuyến vành đai Võ Chí Công và Phạm Văn Đồng, chạy cắt qua khu đô thị Tây Hồ Tây có chiều dài chừng 2 km, rộng tới 60 m. Đường được chia làm 10 làn xe, mỗi bên 5 làn, dải phân cách giữa rộng 2-3 m.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên