MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xuất hiện nhân vật Cộng hòa sáng giá hơn ông Trump cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2024

23-06-2021 - 09:53 AM | Tài chính quốc tế

Tỉ lệ ủng hộ Thống đốc bang Florida nhiều hơn cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc thăm dò ý kiến các thành viên đảng Cộng hòa tại một hội nghị cấp cao hồi cuối tuần trước.

Trong một cuộc thăm dò ý kiến của Hội nghị cấp cao Bảo thủ miền Tây (Western Conservative Summit) diễn ra ở thành phố Denver vào hai ngày 18-19/6, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis đã vượt qua cựu Tổng thống Donald Trump trở thành cái tên sáng giá nhất cho vị trí ứng cử viên của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào năm 2024

Tỉ lệ ủng hộ cho ông DeSantis là 74% so với 71% dành cho ông Trump.

Vị Thống đốc đang trong nhiệm kỳ đầu tiên này là người luôn ủng hộ phe bảo thủ vì phản đối các quy định hạn chế và lệnh phong tỏa do dịch COVID-19, chống lại một số lý thuyết về chủng tộc và các hình thức kiểm duyệt trong lĩnh vực công nghệ ở bang Florida.

DeSantis chưa xác nhận rằng ông sẽ triển khai một chiến dịch vận động tranh cử cho cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024. Tuy nhiên, cựu tổng thống Trump từng nói rằng nếu tái tranh cử, ông sẽ rất vui nếu có ông DeSantis làm đối tác.

"Chắc chắn tôi sẽ cân nhắc Ron [cho vị trí tranh cử Phó tổng thống]," ông Trump chia sẻ với Fox Business trong một cuộc phỏng vấn đầu tháng 6.

Xuất hiện nhân vật Cộng hòa sáng giá hơn ông Trump cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2024 - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Donald Trump (Mỹ) bắt tay Thống đốc bang Florida Ron DeSantis trong cuộc vận động tranh cử năm 2018 (Ảnh: Joe Raedle/Getty Images)

Cuộc khảo sát đã hỏi ý kiến trực tiếp khoảng 500 người trong hội nghị Denver và tham gia trực tuyến về các ứng viên họ sẽ ủng hộ chạy đua cho vị trí Tổng thống Mỹ trong cuộc bầu cử vào năm 2024. Danh sách 31 ứng cử viên bao gồm của cả đảng Cộng hòa và Dân chủ.

Thượng nghị sĩ Ted Cruz của bang Texas đứng thứ ba trong cuộc trưng cầu với 43% tỉ lệ ủng hộ, tiếp theo là cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo với 39% và Thượng nghị sĩ Tim Scott từ bang South Carolina với 36%.

Cựu Phó Tổng thống Mike Pence đứng thứ 10 trong danh sách, với tỉ lệ ủng hộ 21% - thấp hơn một bậc so với 24% dành cho Donald Trump Jr., con trai của ông Trump.

Cũng theo kết quả thăm dò nêu trên, tỉ lệ ủng hộ mà những người bảo thủ dành cho cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama của đảng Dân chủ là 3%, tương đương với nữ Thượng nghị sĩ Dân chủ bang Massachussette Elizabeth Warren.

Đương kim Tổng thống Joe Biden nhận được 2%, Phó Tổng thống Kamala Harris và Hạ nghị sĩ Alexandria Ocasio-Cortez chỉ nhận được tỷ lệ ủng hộ chưa đến 2%. Cựu Thị trưởng New York Michael Bloomberg đứng cuối với chưa đến 1%, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cũng vậy.

Theo Thu Ngọc

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên