TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Yahoo bị kiện sau vụ bê bối đánh cắp thông tin người dùng

24-09-2016 - 20:38 PM | Tài chính quốc tế

"Người tiên phong" một thời của ngành Internet - Yahoo đang đứng trước nguy cơ ra tòa sau khi công bố vụ mất cắp thông tin của ít nhất 500 triệu tài khoản người dùng.

Ông Ronald Schwartz, đại diện cho nhóm người dùng Yahoo tại Mỹ bị đánh cắp tài khoản, ngày 23/9 đã đệ đơn kiện lên tòa án liên bang tại thành phố San Jose, bang California.

Đơn kiện cáo buộc Yahoo đã hành động "thiếu trách nhiệm đối với thông tin cá nhân của người dùng," đi ngược lại cam kết bảo mật thông tin của hãng.

Nguyên đơn cũng chỉ trích sự chậm trễ của hãng trong việc công bố vụ đánh cắp thông tin xảy ra từ năm 2014.

Trước đó một ngày, Yahoo cho biết thông tin của ít nhất 500 triệu tài khoản người dùng đã bị đánh cắp từ mạng lưới Yahoo. Theo Yahoo, các thông tin bị đánh cắp nhiều khả năng gồm danh tính, địa chỉ email, số điện thoại, ngày sinh và mật khẩu được mã hóa bảo vệ.

Tuy nhiên, Yahoo cho rằng các thông tin bị đánh cắp không bao gồm các thông tin thẻ thanh toán hoặc thông tin tài khoản ngân hàng.

Yahoo đang phải đối mặt với truy vấn về thời điểm mà tập đoàn này nhận được tin về vụ đánh cắp thông tin.

Cho tới nay, Yahoo vẫn chưa cung cấp thời gian biểu chi tiết cũng như chứng cứ hỗ trợ cho cáo buộc của hãng rằng thủ phạm là "một nhân tố được nhà nước bảo trợ."

Hiện chưa rõ vụ việc có ảnh hưởng đến kế hoạch bán dịch vụ thư điện tử và các tài sản Internet cốt lõi khác của Yahoo cho Tập đoàn Verizon hay không.

Verizon nói rằng họ đã được thông báo về vụ đánh cắp thông tin trong 2 ngày qua, song từ chối bình luận về thương vụ của hai bên.

Hồi tháng 7, hãng viễn thông lớn nhất nước Mỹ Verizon thông báo sẽ mua lại các tài sản Internet cốt lõi của Yahoo với giá 4,83 tỷ USD./.

PV

Theo TTXVN/Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên