TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sự kiện

[ĐHCĐ HAGL] Lợi nhuận 6 tháng ước đạt 213 tỷ đồng do phải cõng 1 số công ty con chưa hoạt động

 • Lợi nhuận 6 tháng đầu năm ước đạt 213 tỷ đồng
  15:54 30/06/2017

  Lợi nhuận 6 tháng đầu năm ước đạt 213 tỷ đồng ~ 40% kế hoạch năm. Bầu Đức cho biết, mỗi quý còn lại sẽ hoàn thành 30% kế hoạch năm.

  Lợi nhuận hợp nhất thấp hơn lợi nhuận của HAGL Agrico do tập đoàn vẫn phải cõng 1 số công ty con chưa hoạt động. Cố gắng 31/7 hoàn thành báo cáo tài chính của HNG, vài ngày sau sẽ ra báo cáo HAG.

  HAGL Myanamar có 1.000 căn hộ, bao gồm 600 căn hộ để bán và 400 căn hộ dịch vụ cho thuê. Hiện tại HAGL đã bán 200 căn, tương đương 1/3 số căn hộ để bán.

  Ngoài ra, 135 triệu cổ phiếu chuyển đổi từ trái phiếu Temasek trước mắt sẽ bị hạn chế chuyển nhượng 1 năm chưa đưa ra thị trường. Bầu Đức hy họng có các "giải pháp" để số cổ phiếu này sẽ không giao dịch tự do ảnh hưởng đến cung cầu. 

  CEO Võ Trường Sơn kỳ vọng kết quả soát xét 6 tháng đầu năm có lãi thì cổ phiếu HAG sẽ được mở lại margin.

 • HAGL sở hữu tài sản thật chứ không phải giấy
  15:43 30/06/2017

  Bầu Đức khẳng định: HAGL sở hữu nhiều tài sản thật: đất đai, vườn cây, dự án Myanmar… chứ không sở hữu tờ giấy A4 nào. Tổng giá trị tài sản trên sổ sách 50.000 tỷ đồng nhưng giá trị thực tế lớn hơn nhiều. HAGL Myanamar có giá trị tài sản trên sổ sách chỉ 3.000 tỷ nhưng nếu bán sẽ có giá trị không dưới 14.000 tỷ.

  Chủ tịch HAGL nói: Tôi và các thành viên ban lãnh đạo không có bất cứ lợi ích nào tổn hại đến công ty. Không bao giờ thành lập công ty sân sau nào để "tuồn" tài sản của công ty ra ngoài để trục lợi.

 • "Nếu có đối tác quan tâm, có thể bán 50% dự án tại Myanmar"
  15:33 30/06/2017

  Tại ĐHCĐ, ông Đoàn Nguyên Đức cho biết, quan điểm đối với dự án Myanmar là ưu tiên xây dựng trung tâm thương mại, thu về dòng tiền để phát triển tiếp khu văn phòng. Nhưng nếu có đối tác có tiềm lực tài chính quan tâm thì HAGL có thể bán 50% dự án Myanmar. Thuế chuyển nhượng cổ phần tại Myanmar hiện giảm xuống còn 10% nên đây không còn là vấn đề quan trọng.

  Cổ đông cũng chất vấn một số vấn đề như tỷ lệ sở hữu của HAGL tại các công ty con liên tục giảm và đề xuất bầu Đức gia tăng mua cổ phiếu.

  Trả lời các câu hỏi này, ông Đức cho biết, thời gian trước, công ty đứng trước nguy cơ phá sản rất cao khi nhiều chủ nợ gây áp lực. Các thành viên ban lãnh đạo của HAGL tập trung tối đa vào công việc của công ty, không sở hữu và điều hành các công ty bên ngoài.

  Nợ Temasek là nợ nước ngoài, không có thế chấp. Đến hạn không thể trả có thể bị yêu cầu mở thủ tục phá sản. Công ty chấp nhận phát hành 130 triệu cổ phiếu để giải quyết nợ trái phiếu của Temasek.

  Cá nhân chủ tịch HAGL đã phải dùng cổ phiếu của cá nhân làm tài sản đảm bảo cho các khoản nợ của công ty.

  Ông Đức cho biết, vào thời điểm thích hợp, HAGL sẽ tăng trở lại tỷ lệ sở hữu tại các công ty con để tránh việc bị pha loãng tỷ lệ sở hữu, đơn cử như tăng sở hữu tại HAGL Agrico. 

  [ĐHCĐ HAGL] Lợi nhuận 6 tháng ước đạt 213 tỷ đồng do phải cõng 1 số công ty con chưa hoạt động - Ảnh 1.

  Bầu Đức tra lời cổ đông trong khi chờ kiểm phiếu

  Về vấn đề minh bạch thông tin, bầu Đức giãi bày, năm 2016 có nhiều chậm trễ trong công tác hoàn thiện BCTC. Khi đến hạn, các thông tin về tái cơ cấu vẫn chưa chắc chắn nên đã chủ động chờ kết quả tái cơ cấu, đảm bảo lợi ích cho cổ đông. Báo cáo Q1 vừa qua cũng chờ các đàm phán với phía Thành Thành Công để có số liệu chắc chắn hơn.

  HAGL đã làm việc chặt chẽ hơn với bên kiểm toán để có các số liệu chuẩn xác khi công bố thông tin.

  Bầu Đức cũng chia sẻ, khi thị trường bất động sản khó khăn, HAGL đã buộc phải tách An Phú ra, nhưng đây là các giao dịch mang tính chất kỹ thuật. Nay tiến hành hợp nhất lại một số công ty sở hữu vườn trái cây của An Phú. Ông Đức không có bất cứ lợi ích cá nhân nào trong các giao dịch kỹ thuật này.

 • Doanh thu từ Bất động sản Myanmar dự kiến đạt 1.142 tỷ đồng
  15:02 30/06/2017

  Chiều ngày 30/6/2017, CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL – mã HAG) đã tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017.

  ĐHCĐ HAGL: Ước tính lãi nghìn tỷ từ cây ăn quả và hơn 600 tỷ từ BĐS Myanmar - Ảnh 1.

  Trong năm 2016, công ty đã hoàn thành tái cơ cấu các khoản nợ lớn, trong đó đã thực hiện điều chỉnh điều khoản và chuyển đổi trái phiếu chuyển đổi trong tháng 6/2017. Dự án HAGL Myanmar đã đưa vào hoạt động 2 cao ốc văn phòng cho thuê và khách sạn 5 sao Melia Yangon. HAGL đang xây dựng tiếp giai đoạn 2 gồm 2 cao ốc văn phòng và 5 cao ốc căn hộ để bán hoặc cho thuê.

  Luỹ kế cả năm 2016, HAGL đạt 6.440 tỷ đồng doanh thu và lỗ trước thuế 1.406 tỷ đồng. Năm nay, HAGL dự kiến đạt 6.335 tỷ đồng doanh thu và lãi trước thuế 552 tỷ đồng.

  Các nguồn thu chính trong năm nay của HAGL sẽ đến từ trái cây (thanh long, chanh dây, chuối) với xấp xỉ 2.600 tỷ đồng; cao su 745 tỷ đồng; bò thịt 1.240 tỷ đồng; dự án HAGL Myanamar 1.142 tỷ còn lại từ các ngành khác.

  Hiện HAGL đang tiến hành thủ tục chuyển nhượng dự án thuỷ điện Nậm Kông 2, đang tìm đối tác chuyển nhượng Nậm Kông 3. Cả 2 dự án này đều tại Lào.

  ĐHCĐ HAGL: Ước tính lãi nghìn tỷ từ cây ăn quả và hơn 600 tỷ từ BĐS Myanmar - Ảnh 2.

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên