Lần đầu tiên trong năm 2012, con số tăng trưởng tín dụng tại hai trung tâm kinh tế Hà Nội và TP.HCM đã chuyển từ âm sang dương, tín hiệu cho thấy nguồn vốn ngân hàng đã phần nào được khai thông.
Lần đầu tiên sau một thời gian dài, cũng như trong nhiệm kỳ của Thống đốc Nguyễn Văn Bình, vấn đề lãi suất cơ bản được đề cập đến.
Với trường hợp HBB và SHB, toàn bộ quyền lợi của người gửi tiền, các quyền, nghĩa vụ cũng như trách nhiệm của các bên liên quan với HBB sẽ tiếp tục được Ngân hàng sáp nhập kế thừa và tiếp tục thực hiện.
Lãi suất giao dịch bình quân liên ngân hàng kỳ hạn từ 2 tuần trở xuống, 1 tháng và 3 tháng, có mức giảm từ 1,21% đến 1,72% so với kỳ trước.
Sau khi giảm 450 nghìn đồng/lượng trong ngày hôm qua, giá vàng trong nước sáng nay mất thêm 320 nghìn đồng khi vàng thế giới chỉ còn 1.560 USD/ounce.
Luật Phòng chống rửa tiền đang được lấy ý kiến tiếp thu tại kỳ họp Quốc hội ngày 22-5 đã mở rộng đối tượng chịu sự kiểm soát của luật.
Nghị định quản lý hoạt động kinh doanh vàng sẽ có hiệu lực từ ngày 25-5, nhưng nhiều người làm trong ngành này cho biết cái khó đã nhen nhóm từ khi nhà nước mới đưa ra dự thảo.
Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, lãi suất liên ngân hàng kỳ hạn 1 tuần, hôm 17/5 xuống 2,4% một năm - thấp nhất kể từ năm 2007.
Tổng cộng từ sáng tới giờ, giá vàng mất 400 nghìn đồng/lượng. Nhiều người mua vàng kỳ vọng giá sẽ tăng hơn nữa đã khá bất ngờ.
Trần lãi suất cho vay như một ốc đảo tươi mát vừa mọc lên giữa hoang mạc. Với những khách bộ hành cạn sức, đến được đã là gian nan, vào được lại là chuyện khác…
Ông Cao Sỹ Kiêm cho rằng kinh doanh vàng tài khoản là một lối thoát cho thị trường, tuy nhiên, chỉ mở kênh này khi Nhà nước kiểm soát được, nhằm tránh tình trạng bị lợi dụng như đã xảy ra trước đây.
Đó là quan điểm của ông Phạm Hồng Hải, Phó tổng giám đốc Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam) trong cuộc trao đổi với ĐTCK.
Dù rằng doanh thu của ngân hàng đầu tư ở Việt Nam sụt giảm nhưng giá trị các vụ sáp nhập trong quý đầu năm nay chạm mức cao nhất trong 6 năm.