TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sự kiện

ĐHCĐ Sacombank: Xin sửa đề án tái cơ cấu để trả cổ tức cho cổ đông, mục tiêu lãi hơn 1.800 tỷ

 • Cựu phó chủ tịch LienVietPostBank tham gia HĐQT Sacombank
  12:21 20/04/2018

  Kết quả bỏ phiếu cho thấy cổ đông Sacombank đã thống nhất bầu bổ sung bà Nguyễn Đức Thạch Diễm - Tổng giám đốc - vào Hội đồng quản trị.

  Ông Nguyễn Văn Huynh cũng được cổ đông đồng thuận với tỷ lệ cao.

  ĐHCĐ Sacombank: Xin sửa đề án tái cơ cấu để trả cổ tức cho cổ đông, mục tiêu lãi hơn 1.800 tỷ - Ảnh 1.

  Hai thành viên mới của HĐQT Sacombank lên ra mắt

 • Đại diện NHNN ghi nhận nỗ lực của Sacombank, đề nghị tiếp tục tích cực tái cơ cấu
  12:16 20/04/2018

  Sau phần thảo luận và biểu quyết các tờ trình còn lại, đại diện NHNN lên phát biểu.

  ĐHCĐ Sacombank: Xin sửa đề án tái cơ cấu để trả cổ tức cho cổ đông, mục tiêu lãi hơn 1.800 tỷ - Ảnh 1.

  Đại diện NHNN phát biểu

  Ông Võ Văn Thuần – Phó cục trưởng Cục thanh tra giám sát Ngân hàng TP.HCM ghi nhận những nỗ lực của Sacombank thời gian qua và chỉ đạo Sacombank thời gian tới thực hiện nghiêm túc phương án tái cơ cấu theo Đề án đã được NHNN phê duyệt, đảm bảo phù hợp với thực tế của ngân hàng trên cơ sở tuân thủ quy định của pháp luật và NHNN, nhất là về xử lý nợ.

  Bên cạnh đó, xây dựng kế hoạch kinh doanh phù hợp với điều kiện ngân hàng và kinh tế từng địa phương, đảm bảo an toàn, hiệu quả, hạn chế rủi ro;

  Tiếp tục tạo sự đồng thuận trong HĐQT, Ban kiểm soát, Ban điều hành cùng toàn thể cán bộ nhân viên; Củng cố niềm tin của cổ đông và các thành phần kinh tế để tạo động lực phát triển.

 • Sẽ chỉnh sửa đề án tái cơ cấu để trả cổ tức cho cổ đông
  11:45 20/04/2018

  Cổ đông hỏi lãnh đạo ngân hàng lộ trình tái cơ cấu ra sao, có cách nào để trả cổ tức không hay nhất định phải chờ 10 năm theo lộ trình?

  Ông Dương Công Minh cho biết khi vào ngân hàng Sacombank, ông đã lên kế hoạch chậm nhất là 5 năm và sớm nhất là 3 năm sẽ tái cơ cấu xong. Và khi tái cơ cấu xong thì sẽ có cổ tức cho cổ đông đều đặn các năm, năm sau cao hơn năm trước.

  Về cổ tức sớm hơn khi ngân hàng tái cơ cấu, ông Minh cho biết sẽ xin NHNN cho chỉnh sửa đề án tái cơ cấu và cuối năm nay hoặc chậm nhất 2019 sẽ trích lợi nhuận có được để trả cổ tức cho cổ đông.

 • Ông Dương Công Minh: Tôi là cổ đông thiệt thòi nhất ở đây
  11:13 20/04/2018

  Thêm cổ đông hỏi về vấn đề chưa được công bằng giữa người lao động và nhà đầu tư. Người lao động thì được lương, được thưởng, còn cổ đông không có cổ tức?

  Ông Dương Công Minh cho biết, để ngân hàng tốt lên thì phải có người lao động và do đó phải coi trọng phát triển con người. Cổ đông là chủ của ngân hàng, mà làm chủ thì phải trả lương cho người lao động chứ không phải đòi công bằng với người lao động.

  Ông Minh nói thêm, từ khi về ngân hàng ông phải tăng năng suất lao động lên gấp nhiều lần, không chỉ làm 100% công suất mà tới 1000% so với khi còn ngồi ở Liên Việt hay Him Lam. Là người đam mê chơi golf nhưng ông cũng phải từ bỏ, bây giờ mỗi tuần chỉ được chơi có 4 trận trong khi trước đây là hàng chục trận. Cho nên nếu nói về sự thiệt thòi thì ông - cổ đông lớn nhất ở Sacombank - là người thiệt thòi nhất.

  Còn việc cổ đông không thấy có lợi nhuận thì cổ đông cũng có hai lựa chọn, một là tiếp tục đồng hành cùng ngân hàng, và hai là có thể bán cổ phiếu khi cổ phiếu hiện đang ở mức giá khá là cao.

 • Đại hội bước vào thảo luận. Cổ đông hỏi vì sao không trả cổ tức mà chỉ lo thưởng nhân viên?
  10:57 20/04/2018

  Sau khi thông qua các tờ trình, đại hội bước vào phần thảo luận.

  Cổ đông hỏi vì sao 2 năm không chia cổ tức? 

  Ông Dương Công Minh cho biết hai năm qua sau khi sáp nhập Phương Nam vào Sacombank, ngân hàng trình đề án tái cơ cấu sau sáp nhập, và tháng 6/2017 mới được thông qua và ngân hàng Nhà nước yêu cầu phải trích lập dự phòng.

  Ông Minh cho biết thêm, báo cáo tài chính năm ngoái cho thấy ngân hàng có hơn 21.000 tỷ đồng lãi dự thu tức là lãi giả và phải trích lập dự phòng.

  Cổ đông hỏi: Xin cho biết lương của nhân viên Sacombank ra sao? Vì sao lại phải trích lợi nhuận để thưởng?

  Ông Dương Công Minh cho biết theo các phương tiện thông tin truyền thông thì lương của nhân viên Sacombank chỉ có 16 triệu trong khi của ngân hàng MB là 26 triệu đồng, của Vietcombank là hơn 32 triệu đồng, nhiều ngân hàng cũng trên 20 triệu đồng.

  Về việc trích lợi nhuận để thưởng cho nhân viên, việc này đã xin ý kiến cổ đông và được cổ đông đồng ý. Việc trích thưởng là để động viên cho nhân viên vì sau khi tái cơ cấu thì người của Sacombank nghỉ việc khá nhiều do lương thấp. Thưởng thêm cho nhân viên sẽ giúp họ có thêm động lực để làm việc và tạo ra lợi nhuận nhiều hơn cho ngân hàng.

  ĐHCĐ Sacombank: Đẩy nhanh tiến độ tái cơ cấu, mục tiêu lãi hơn 1.800 tỷ - Ảnh 1.

  Ông Dương Công Minh trả lời cổ đông • Cổ đông thông qua các tờ trình về kế hoạch kinh doanh, bỏ phiếu bầu bổ sung nhân sự HĐQT
  10:26 20/04/2018

  Đại hội tiến hành biểu quyết thông qua các tờ trình bao gồm báo cáo của HĐQT, Ban điều hành, Ban kiểm soát, tờ trình miễn nhiệm thành viên HĐQT với ông Kiều Hữu Dũng.

  Đại hội cũng tiến hành bỏ phiếu bầu cử bổ sung hai nhân sự là ông Dương Công Minh và bà Nguyễn Đức Thạch Diễm.


 • Giải pháp trọng tâm năm 2018
  09:50 20/04/2018

  HĐQT Sacombank định hướng 7 nội dung trọng tâm 2018 gồm:

  -Khẳng định mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ hiện đại và đa năng hàng đầu khu vực;

  -Đẩy nhanh lộ trình thực hiện đề án tái cơ cấu sau sáp nhập, thông qua hành lang pháp lý về xử lý nợ xấu theo Nghị quyết 42;

  - Tăng cường kiểm soát rủi ro qua việc chủ động trong công tác cảnh báo sớm, kịp thời ngăn chặn rủi ro,...Tích cực triển khai dự án Basel II;

  - Đầu tư mạnh vào công nghệ thông tin;

  -Tăng năng suất lao động, hướng đến chất lượng và hiệu quả lao động để tăng thu nhập cho cán bộ nhân viên;

  -Tăng cường truyền thông;

  -Chuẩn hóa hoạt động của công ty con, ngân hàng con.

  ĐHCĐ Sacombank: Quyết liệt các phương án tái cơ cấu, mục tiêu lãi hơn 1.800 tỷ - Ảnh 1.

  ĐHCĐ Sacombank ngày 20/4

  Ban điều hành Sacombank định hướng hoạt động năm 2018 gồm:

  -Bám sát Đề án tái cơ cấu sau sáp nhập, triển khai quyết liệt các phương án tái cơ cấu nhằm hoàn thành tốt các mục tiêu đã đề ra;

  -Nâng cao vị thế, gia tăng thị phần và xếp hạng tín nhiệm trên thị trường;

  -Hoàn thiện bộ máy tổ chứ; nâng cao chất lượng dịch vụ; chấn chỉnh và hoàn thiện công tác chăm sóc khách hàng;

  -Đẩy mạnh và tạo đột phá về quy mô, hiệu quả hoạt động;

  -Nâng cao năng suất lao động và hiệu suất kinh doanh; cải tiến cơ chế lương thưởng theo KPIs;

  -Tái cấu trúc mạng lưới, nhân sự đảm bảo các đơn vị hoạt động hiệu quả; 

  - Đẩy mạnh tái cấu trúc tại các công ty và ngân hàng con;

  - Tập trung xử lý nợ xấu, nợ bán cho VAMC;

  -Tăng cường quản lý rủi ro, giám sát hoạt động, từng bước triển khai ứng dụng Basel II.

  ....

 • Mục tiêu lợi nhuận trước thuế 2018 ở mức 1.840 tỷ đồng
  08:59 20/04/2018

  Theo báo cáo được trình bày tại đại hội, năm 2017, ngân hàng đã đạt được nhiều kết quả ấn tượng. Trong đó, tổng tài sản hợp nhất cuối năm đạt 368.469 tỷ đồng, tăng 11%. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất là 1.492 tỷ đồng, gấp 9,6 lần so với năm trước, đạt 255% kế hoạch đặt ra. Các chỉ số sinh lời cũng được cải thiện đáng kể; ROE tăng từ 0,4% năm 2016 lên 5,2% năm 2017; ROA tăng từ 0,03% lên 0,34%.

  Năm qua ngân hàng lãi sau thuế 1.181 tỷ đồng. Về phương án phân phối lợi nhuận, ngân hàng sẽ dành 5% lãi sau thuế để trích lập quỹ dự trữ bổ sung vốn điều lệ, 10% dùng để trích lập quỹ dự phòng tài chính. Ngoài ra, 181 tỷ đồng dùng để trích thưởng vượt kế hoạch theo Nghị quyết ĐHĐCĐ năm 2017; 202 tỷ đồng dùng để trích lập quỹ Khen thưởng và Phúc lợi. Sau khi trích lập các quỹ, lũy kế lợi nhuận sau thuế còn giữ lại của ngân hàng là 1.657 tỷ đồng.

  Năm 2018, Sacombank đặt kế hoạch nâng tổng tài sản lên 430.900 tỷ đồng, tăng 16,9% so với cuối năm 2017. Nguồn vốn huy động đạt 399.100 tỷ đồng, dư nợ tín dụng đạt 255.200 tỷ đồng, tăng lần lượt 17,9% và 13,1% so với năm 2017. Mục tiêu lợi nhuận trước thuế 1.838 tỷ đồng, tăng 23,2%.

  Với kế hoạch tăng trưởng lợi nhuận này, Sacombank sẽ trình cổ đông mức thù lao và kinh phí hoạt động của HĐQT và BKS năm 2018 dự kiến là 2% lợi nhuận trước thuế hợp nhất (tức khoảng 36,76 tỷ đồng).

 • Đề cử ông Nguyễn Văn Huynh và bà Nguyễn Đức Thạch Diễm vào HĐQT nhiệm kỳ 2017 - 2021
  08:34 20/04/2018

  Hai ứng viên được Hội đồng quản trị Sacombank đề cử vào nhiệm kỳ 2017 - 2021 là ông Nguyễn Văn Huynh và bà Nguyễn Đức Thạch Diễm.

  Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm, tổng giám đốc ngân hàng. Bà Diễm sinh năm 1973, được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc trong năm 2017. Trước đó bà Diễm là Phó Tổng giám đốc phụ trách xử lý nợ xấu.

   - Ảnh 1.

  Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm

  Trong khi đó ông Nguyễn Văn Huynh (sinh năm 1953) là người cũ của LienVietPostBank. Ông Nguyễn Văn Huynh vừa từ nhiệm HĐQT LienVietPostBank hồi cuối tháng 3/2018.

  Tại LienVietPostBank, ông Nguyễn Văn Huynh là người đã gắn bó từ khi ngân hàng mới thành lạp là năm 2008 khi là cố vấn cao cấp cho ngân hàng giai đoạn 2008 – 2011, rồi sau đó là thành viên HĐQT từ 2011 – 2018.

  Ngoài làm việc tại ngân hàng Liên Việt, ông Huynh còn là thành viên HĐQT của công ty cổ phần tập đoàn Liên Việt, thành viên HĐQT công ty chứng khoán Liên Việt; chủ tịch công ty H.T.H và thành viên HĐQT công ty cổ phần thẩm định giá và dịch vụ tài chính Sài Gòn.

   - Ảnh 2.

  Ông Nguyễn Văn Huynh

 • Sacombank tổ chức ĐHCĐ
  08:32 20/04/2018

  Sáng nay ngày 20/4/2018, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank – STB) tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm tài chính 2017.

   - Ảnh 1.

  Đại hội cổ đông Sacombank sáng 20/4

  Tại đại hội lần này, Sacombank trình cổ đông 15 tờ trình, trong đó có báo cáo hoạt động, phương án phân phối lợi nhuận, kế hoạch kinh doanh 2018, trích thưởng khi vượt kế hoạch lợi nhuận, thù lao và kinh phí hoạt động của HĐQT, BKS, sửa đổi vốn điều lệ…

  Đáng chú ý, vấn đề nhân sự cấp cao cũng được ngân hàng đưa ra bàn bạc lần này. Ngân hàng trình cổ đông thông qua việc miễn nhiệm thành viên HĐQT đối với ông Kiều Hữu Dũng, nguyên phó chủ tịch HĐQT do ông Dũng từ nhiệm vì lý do cá nhân và đã được HĐQT chấp thuận trước đó. Ngoài ra ngân hàng còn bầu bổ sung thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2017 – 2021.


Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên