TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sự kiện

Phiên tòa chiều 1/2: Các bị cáo được nói lời sau cùng, nhiều người xin HĐXX giảm án để sớm trở thành người có ích cho xã hội

 • Bị cáo Đặng Thị Bích Thủy nói rằng bị cáo không nguy hiểm, xin đừng cách ly với cuộc đời để bị cáo phụng dưỡng được mẹ già, chăm sóc được con thơ đau yếu
  16:01 01/02/2018

  Bị cáo Đặng Thị Bích Thủy: Bị cáo Thủy gửi lên cảm ơn HĐXX, VKS đã hỗ trợ cho các bị cáo. Bị cáo Thủy cho biết đã suy nghĩ, day dứt rất nhiều về vụ án. Bị cáo Thủy xúc động mạnh ở tòa và giọng nói trở nên nức nở.

  Bị cáo Thủy nói rằng vì sự sơ suất, chủ quan của bị cáo mà giờ con nhỏ, đau ốm thiếu đi vòng tay săn sóc của người mẹ. giờ đây, cháu không có ai chăm sóc, cháu vẫn nghĩ rằng mẹ đi công tác chưa về.

  Bị cáo Thủy bật khóc thành tiếng. Xin HĐXX xem xét để bị cáo sớm được trở về với con. Bị cáo Thủy nói rằng mẹ của bị cáo đã rất già, yếu và ngày ngày mong con về. Gia đình của bị cáo có công với cách mạng.

  Bị cáo Thủy nói rằng rất đau lòng, xấu hổ vì sai phạm của mình. Bị cáo đã công tác trong ngành ngân hàng 20 năm và nhận được nhiều bằng khen. Bị cáo chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ làm gì vi phạm pháp luật cả và cũng không hề nghĩ hành vi của bị cáo trong vụ án này lại là đồng phạm với Phạm Công Danh.

  Bị cáo Thủy mong muốn HĐXX khoan hồng, cho bị cáo mức án nhẹ để về phụng dưỡng mẹ già, chăm sóc con thơ. Bị cáo không nguy hiểm cho xã hội và mong HĐXX đừng cách ly bị cáo với cuộc đời.

  Bị cáo Đinh Việt Cường cũng xin HĐXX xem xét, khoan hồng cho bị cáo. Bị cáo Cường mong rằng bị cáo không nguy hiểm và xin cho bị cáo mức án nhẹ để sớm trở thành người có ích cho xã hội.

 • Bị cáo Trầm Bê nói lời sau cùng, xin mức án nhẹ để cảnh cáo bị cáo và để bị cáo yên tâm nhận án, không phải kháng cáo lần nữa
  15:14 01/02/2018
  Phiên tòa chiều 1/2: Các bị cáo được nói lời sau cùng, nhiều người xin HĐXX giảm án để sớm trở thành người có ích cho xã hội - Ảnh 1.

  Bị cáo Trầm Bê nói lời sau cùng tại tòa

  Trầm Bê gửi lời cảm ơn đến HĐXX, Viện kiểm sát. Bị cáo Bê xin xem xét để được mức án thấp hơn. Bị cáo Bê nói rằng, vì một chút sơ suất mà bị cáo gây ra hậu quả. Khi bị bắt, đứng trước tòa thì tôi cũng thấy rằng sơ suất của tôi đã gây ra hậu quả không thể ngờ đến. Điều này có thể một phần cũng do hệ thống pháp luật khiến tôi không thể biết hết được những luật liên quan.

  Bị cáo Bê nói rằng, tuy bị cáo Bê không phải là người có công với cách mạng nhưng nếu nói rằng đóng góp cho xã hội thì là rất nhiều. Bị cáo Bê nói đã lao động rất nhiều năm và là người coi trọng pháp luật.

  Bị cáo Bê nói rằng, lỗi sai thì bị cáo nhận nhưng bị cáo không hề cố ý gây ra sai phạm và những gì xảy ra tại tòa trong suốt quá trình diễn ra phiên tòa xét xử đều thấy rõ điều đó. Bị cáo Bê cho rằng bị cáo cũng vì sự phát triển ngân hàng chứ không hề vì vụ lợi cá nhân.

  Bị cáo Bê mong muốn HĐXX cho bị cáo mức án nhẹ, mang tính chất cảnh cáo bị cáo để bị cáo cẩn trọng hơn trong tương lai chứ mức án 5 năm như Viện kiểm sát đề nghị thì thật quá nặng với bị cáo. Bị cáo Bê nói rằng, nếu cho bị cáo mức án nhẹ, phù hợp với tội của bị cáo thì bị cáo sẽ yên tâm chấp hành. Hy vọng rằng HĐXX không đưa cho bị cáo mức án cao như đề nghị để bị cáo không phải kháng án.

  Bị cáo Phan Huy Khang nói lời sau cùng. Cảm ơn HĐXX và VKS. Bị cáo Khang cũng mong HĐXX khoan hồng để bị cáo được hưởng mức án thấp.

 • Các bị cáo mong muốn sớm được trở thành người có ích cho xã hội
  14:58 01/02/2018

  Mai Hữu Khương: Bị cáo Khương nói rằng phải sống trong giai đoạn đó mới biết được rằng thanh khoản ngân hàng lúc đó khủng khiếp như thế nào. Vì ngân hàng nên các bị cáo đã gây ra sai phạm. Bị cáo Khương xin HĐXX xem xét cho các bị cáo là nhân viên ngân hàng khác. Bị cáo Khương xin lỗi nhân viên 3 ngân hàng đã vì các bị cáo mà vướng vào vòng lao lý.

  Hoàng Đình Quyết: Bị cáo Quyết nói rằng bản chất sự việc nay đã sáng tỏ. Mọi người đều nhìn các bị cáo không phải là vì tư lợi bản thân mà vì ngân hàng. Bị cáo Quyết mong HĐXX xem xét để bị cáo có cơ hội sớm về với gia đình, làm người có ích cho xã hội.

  Nguyễn Quốc Viễn: Trong quá trình công tác, bị cáo đã gây ra những sai sót không đáng có. Bị cáo mong HĐXX xem xét để bị cáo sớm được trở về với gia đình, làm người có ích cho xã hội.

  Phan Minh Tùng: Bị cáo Tùng xin HĐXX xem xét giảm nhẹ thêm cho bị cáo do vai trò của bị cáo mờ nhạt trong vụ án.

  Bị cáo Tùng cũng mong HĐXX xem xét dòng tiền, thu hồi các khoản tiền từ sai phạm mà ra để khắc phục hậu quả vụ án và giúp các bị cáo giảm nhẹ hình phạt.

  Bị cáo Tùng cho rằng ông Trần quý Thanh và bà Trần Ngọc Bích đồng phạm với Phạm Công Danh và mong rằng HĐXX thu hồi tiền để giảm hình phạt cho các bị cáo.

  Các bị cáo khác là nhân viên VNCB, Thiên Thanh hoặc là người được bị cáo Phạm Công Danh nhờ đứng tên cũng lên nói lời sau cùng. Các bị cáo mong muốn được giảm nhẹ hình phạt để sớm trở thành người có ích cho xã hội, có cơ hội về chăm sóc gia đình bố mẹ già, con nhỏ. Nhiều bị cáo như Hồ Thị Đi bật khóc tại tòa. Nhiều bị cáo nói rằng đã rất ăn năn hối hận vì nhận thức chưa tới về pháp luật mà gây ra sai phạm.

 • Phan Thành Mai nghẹn ngào tại tòa, xin xem xét thu hồi tất cả các khoản tiền sai sót để khắc phục thiệt hại cho CB và xin HĐXX xem xét cho các bị cáo là nhân viên ngân hàng khác
  14:52 01/02/2018

  Phan Thành Mai: Khi đứng trước tòa nói lời sau cùng, bị cáo Mai nghẹn ngào, có lúc không nói nên lời. Bị cáo Mai nói rằng, khi đến Đại Tín thì điều đầu tiên các bị cáo nhận thấy là mọi thứ không như những gì các bị cáo nghĩ khi làm đề án tái cơ cấu. 

  Phan Thành Mai mong HĐXX thu hồi tất cả các khoản tiền mà các bị cáo gây sai sót để khắc phục hậu quả của vụ án. Muốn Ngân hàng CB phát triển được thì không cách gì hơn là thu hồi toàn bộ các khoản tiền sai sót để trả lại ngân hàng CB như khoản tiền trả lãi ngoài hay tiền chuyển cho bà Hứa Thị Phấn...

  Phan Thành Mai cũng xin lỗi và xin HĐXX xem xét giảm nhẹ cho các bị cáo khác và các bị cáo tại các ngân hàng khác đã vì hành vi của các bị cáo mà liên lụy.


 • Phạm Công Danh nói lời sau cùng, cảm ơn HĐXX, VKS, trại giam và xin xem xét dòng tiền để hàng nghìn nhân viên Thiên Thanh có công ăn việc làm
  14:45 01/02/2018

  Sau gần 1 tháng xét xử, tranh tụng. Phiên tòa đến phần các bị cáo được nói lời sau cùng.

  Phạm Công Danh: Phạm Công Danh cảm ơn HĐXX, Viện kiểm sát, các trại giam bị cáo đã tạo điều kiện cho bị cáo dù sức khỏe của bị cáo yếu.

  Phạm Công Danh mong muốn HĐXX xem xét các dòng tiền, đặc biệt là dòng tiền tăng vốn điều lệ để cấn trừ vào tiền sai phạm cho bị cáo và các bị cáo khác. Bị cáo Danh nói rõ ràng, mạch lạc tại tòa rằng bị cáo không sử dụng những đồng tiền nhà đầu tư nộp vào tăng vốn điều lệ cho mục đích gì của riêng cá nhân cả. 

  Bị cáo Danh nói rằng, bị cáo Danh giờ không còn cái gì cả. Tập đoàn Thiên Thanh không còn cái gì cả ngoài mảnh đất thuê. Tuy nhiên, Tập đoàn Thiên Thanh là tập đoàn đã 60 năm rồi và cả mấy nghìn nhân viên. Tôi mong HĐXX xem xét cho tôi để chỗ nào tôi gây thiệt hại, chỗ nào có thể xem xét dòng tiền cấn trừ để Tập đoàn Thiên Thanh có cơ hội sống và những nhân viên của Tập đoàn Thiên Thanh có công ăn việc làm, làm người có ích cho xã hội.  

Theo Trí thức trẻ/Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên