TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sự kiện

Phiên tòa chiều 27/12: Bị cáo và luật sư đòi...đổi thẩm phán

 • HĐXX: Kiến nghị thay thẩm phán do từng xét xử vụ án khác liên quan Tân Hiệp Phát là không có cơ sở
  16:02 27/12/2016

  Đại diện VKS: luật sư băn khoăn thành viên HĐXX trước đây từng xét xử vụ án khác của Tân Hiệp Phát và 3 bị cáo cũng bày tỏ sự lo ngại. Về thẩm phán Huỳnh Thanh Duyên, chúng tôi thấy rằng những yêu cầu của luật sư và bị cáo kiến nghị không có cơ sở. Việc có mặt của vị thẩm phán này không có vấn đề gì.

  Ngoài ra, từ ngày mai sẽ xét hỏi các nội dung kháng cáo và cần triệu tập thêm Trần Trọng Nghĩa, cựu Phó phòng kinh doanh của VNCB.


  Sau khi thảo luận, HĐXX cho biết: Vấn đề 1, triệu tập thêm Trần Trọng Nghĩa HĐXX sẽ xem xét.

  Vấn đề 2, yêu cầu thay đổi thẩm phán, với lý do yêu cầu thẩm phán Huỳnh Thanh Duyên tham gia giải quyết vụ án đối với nguyên đơn dân sư là Công ty Tân Hiệp Phát. Luật sư và các bị cáo cho rằng nếu bị cáo Huỳnh Thanh Duyên xét xử cảm thấy có sự băn khoăn do đó có sự thay đổi.

   Sau khi HĐXX thảo luận xét thấy các lý do trên thì không thuộc các quy định của Bộ luật tố tụng hình sự vì vậy HĐXX không chấp thuận yêu cầu thay đổi của luật sư và các bị cáo.

  Tòa đã giải quyết xong các thủ tục tại phiên tòa. Tòa sẽ chuyển qua phần xét hỏi. Trước khi xét hỏi tòa sẽ công bố lịch dự kiến xét xử từ ngày 27/12-25/1/2017 nhưng cũng có thể kết thúc sớm hơn hoặc muộn hơn.

  Thời gian làm việc tòa làm việc 8-11h hoặc 11h30. Chiều từ 14- 15h30 hoặc có thể muộn hàng ngày. Phiên tòa chỉ nghỉ thứ 7 và Chủ nhật và có nghỉ ngoài sẽ báo sau. Cũng như phiên tòa sơ thẩm cho phép những người khác vào giờ tòa nghỉ giải lao tiếp xúc các bị cáo cũng như luật sư tiếp xúc các bị cáo bị tạm giam đề nghị luật sư tranh thủ thời gian ngắn.

  Tòa cũng mời bác sĩ tham gia xuyên suốt trong quá trình xét xử để đảm bảo sức khỏe cho các bị cáo.

  Tòa tuyên bố kết thúc phiên xét xử hôm nay.


 • Bị cáo và luật sư đòi...đổi thẩm phán
  15:00 27/12/2016

  Tòa gọi bị cáo Phạm Công Danh:

  Bị cáo đã đề xuất thay đổi thẩm phấn, bị cáo có ý kiến gì khác không?

  Phạm Công Danh: Bản thân tôi do không có thông tin, sức khỏe yếu kính mong HĐXX xem xét rõ tôi không có suy nghĩ gì khác chỉ mong phiên tòa xét xử bình đẳng. Tôi chỉ có nghĩ như vậy. 

  Các bị cáo cũng có cùng suy nghĩ như vậy chứ tôi không hề có suy nghĩ nào khác.

  HĐXX: Còn bị cáo nào còn ý kiến nào không?

  Bị cáo Phan Thành Mai: LS Trần Minh Hải đề cập việc 1 thẩm phán trong HĐXX từng xét xử vụ án khác của Tân Hiệp Phát, kiến nghị HĐXX xem xét việc này, để xét xử khách quan và minh bạch.

  Bị cáo Hoàng Đình Quyết: Cũng như Phạm Công Danh và Phan Thành Mai, bị cáo bị bắt giam nên các thông tin các vụ án không được nắm rõ, qua luật sư nêu có 1 vị thẩm phán từng liên quan vụ án khác của Tân Hiệp Phát, tôi không an tâm nên kính mong HĐXX xem xét.

  Luật sư Trần Minh Hải: Tôi vẫn giữ nguyên quan điểm để đảm bảo tính khách quan minh bạch của phiên tòa.

  Phiên tòa chiều 27/12: Bị cáo và luật sư đòi...đổi thẩm phán - Ảnh 1.

  Các bị cáo tại tòa ngày 27/12

 • Đầu giờ chiều, tòa tiếp tục thẩm tra lý lịch các bị cáo kháng cáo
  14:58 27/12/2016

  Chiều nay, tòa tiếp tục phiên phúc thẩm đại án Phạm Công Danh với phần kiểm tra lý lịch các bị cáo kháng cáo.

  Sáng nay, Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên tòa phúc thẩm xem xét kháng cáo của ông Phạm Công Danh (52 tuổi, nguyên Chủ tịch Ngân hàng Xây dựng - VNCB, Chủ tịch Tập đoàn Thiên Thanh) cùng các đồng phạm và những người liên quan.

  Bà Hứa Thị Phấn, Bà Phạm Thị Trang (Trang Phố Núi) xin vắng mặt. Ông Trần Quý Thanh đã ủy quyền cho con gái là bà Trần Ngọc Bích tham gia tại tòa phúc thẩm.

  Cũng trong sáng nay, luật sư đề nghị triệu tập ông Hà Văn Thắm, nhóm Phương Trang và Nhóm Phú Mỹ, đề nghị này đã được HĐXX xem xét quyết định trong quá trình xét xử.

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM