TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sự kiện

Phiên tòa chiều 30/8: Các bị cáo đều ân hận và xin án nhẹ nhất, tòa nghỉ đến 9/9 sẽ tuyên án

 • HĐXX nghỉ nghị án, xẽ tuyên án vào 9/9
  16:22 30/08/2016

  Như vậy, 36 bị cáo đã được nói lời cuối cùng. Hội đồng xét xử sẽ xem xét kỹ các lời nói cuối cùng của các bị cáo cũng như các tài liệu về nhân thân, gia đình mà các bị cáo cung cấp. Ai chưa nộp lại các giấy tờ làm căn cứ giảm nhẹ thì đề nghị nộp ngay cho Hội đồng xét xử. Hội đồng xét xử bước vào thời gian nghị án và sẽ tuyên án vào 8h sáng ngày mồng 9/9/2016.

 • Bị cáo cho rằng không bị ngồi tù mới là mức án có sức răn đe nhất
  16:20 30/08/2016

  Bị cáo Đặng Đình Tuấn

  Bị cáo sinh ra trong gia đình nông thôn nghèo, có truyền thống ngay thẳng. Bị cáo là lao động chính trong nhà, mẹ bị cáo bị huyết áp cao. 2 con của bị cáo còn nhỏ.

  Trước 1 ngày bị cáo nhận quyết định khởi tố bị can thì bác sỹ cũng báo tin bệnh lao phổi của bà bị cáo không có khả năng chữa trị, phải trả về nhà. Trong 2 ngày gia đình bị cáo nhận 2 hung tin. Sau đó vợ bị cáo cũng bị bệnh u nang tử cung. Hiện nay sức khỏe vợ bị cáo không tốt.

  Ngày bị cáo bị đưa ra xét xử cũng là ngày ba bị cáo hấp hối. Ba bị cáo dặn dò nói rằng việc của con chắc rồi sẽ không sao.

  Nói chuyện này bị cáo mong muốn Hội đồng xét xử xem xét. Việc bị cáo ra đứng trước vành móng ngựa này là ô nhục với gia đình bị cáo, điều này còn nặng nề hơn cả việc phải ngồi tù.

  Bị cáo luôn lo lắng con của bị cáo sẽ thấy xấu hổ vì bị cáo, không lo học hành. Bị cáo lo cho mẹ bị cáo vừa bị mất chồng lại có con vướng vòng lao lý.

  Mong Hội đồng xét xử, Viện kiểm sát giơ cao đánh khẽ, không phải ngồi tù mới là bản án có sức răn đe. Mong Hội đồng xét xử cho bị cáo được mức án thấp nhất, giúp bị cáo có cơ hội chăm sóc con cái, gia đình.

 • Nhiều bị cáo khóc vì có lỗi với gia đình, người thân
  16:17 30/08/2016

  Bị cáo Nguyễn Tiến Hùng

  Bị cáo làm việc cho ngân hàng và không có động cơ, mục đích, không được hưởng lợi. Hoàn cảnh gia đình bị cáo có nhiều khó khăn. Bị cáo có con nhỏ, lúc bị cáo bị bắt thì con bị cáo mới 1 tháng tuổi, không biết rồi đây sẽ ra sao.

  Mong Hội đồng xét xử xem xét.

  Bị cáo Hoàng Việt Thắng

  Gia đình bị cáo có công với nước, đều là những người gia đình truyền thống. Mẹ là giảng viên và cha là cán bộ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh…

  Bị cáo luôn mong muốn làm những điều tốt nhất cho ngân hàng, cho xã hội. Không bao giờ mong muốn gây ra tổn thất cho ngân hàng.

  Mong Hội đồng xét xử xem xét cho bị cáo.

  Bị cáo Nguyễn Quốc Sơn

  Bị cáo cảm ơn gia đình, người thân, bạn bè đã bên cạnh bị cáo, giúp đỡ bị cáo.

  Nghiệp vụ tín dụng của bị cáo còn hạn chế. Qua suốt vụ án, bị cáo thấy các cáo buộc bị cáo đều dựa trên quy định 72. Từ khi vào làm nhân viên tín dụng thì bị cáo chưa từng được đi học nâng cao nghiệp vụ. Bị cáo hiểu rằng ngân hàng khó khăn, không có cả phúc lợi cho nhân viên thì lấy đâu ra tiền cho nhân viên học nâng cao nghiệp vụ. Bị cáo rất hiểu khó khăn của lãnh đạo ngân hàng nhưng bị cáo cũng xin Hội đồng xét xử xem xét là chính nhân viên ngân hàng đã không có cơ hội hiểu biết sâu hơn nghiệp vụ để có những cảnh báo nhất định trong công việc.

  Bị cáo mong Hội đồng xét xử áp dụng bộ luật hình sự mới, rõ ràng những hành vi gây phạm tội để các cán bộ ngân hàng được biết hành vi nào là hành vi gây ra tội và tránh.

  Bị cáo tin chắc rằng bị cáo và các anh em nhân viên ngân hàng khác còn rất nhiếu nhiệt huyết để góp phần xây dựng ngân hàng. Mong Hội đồng xét xử xem xét.

  Bị cáo Bùi Thanh Nguyên

  Trước hết, bị cáo gửi lời cảm ơn Hội đồng xét xử, Viện kiểm sát đã cho các bị cáo được trình bày rõ ràng trước tòa. 

  Bị cáo cũng cảm ơn Luật sư đã tham gia bào chữa tại tòa. Thông qua lời bào chữa đã giúp sáng tỏ vụ án, giúp gia đình, bạn bè, xã hội có những cái nhìn đúng hơn về vụ án.

  Bị cáo cảm ơn anh Danh, anh Mai, anh Khương, anh Quyết là những người bị đề xuất nhận mức án cao nhưng trước tòa vẫn luôn khẳng khái, nhận trách nhiệm về mình, họ cũng là những người liên tục xin lỗi cho cấp dưới. Mong Hội đồng xét xử có bản án hợp tình, hợp lý.

  Chính nhân viên tín dụng là những người trực tiếp mang lại lợi nhuận cho ngân hàng. Bản án của Hội đồng xét xử sẽ mang lại niềm tin và hành lang pháp lý cho ngành tín dụng.

  Bị cáo Thái Minh Thanh

  Bị cáo cảm ơn Hội đồng xét xử đã tạo điều kiện cho bị cáo được nói lời cuối cùng. Ngày hôm nay đứng đây, bị cáo vẫn không tin được, gia đình không tin, thầy cô, bạn bè không tin được bị cáo hôm nay đứng trước vành móng ngựa vì trước đến nay bị cáo chưa làm gì có lỗi với mọi người, với bản thân mình. (Bị cáo Thanh khóc).

  Bị cáo vẫn nhớ rõ có lần bị cáo đi thực tế và được một người cho bị cáo 100 nghìn, bảo cô cho con để uống nước nhưng bị cáo không nhận, bị cáo không muốn làm trái lương tâm của mình. 

  Bị cáo chưa từng nghĩ rằng giúp ai, làm như thế là sai phạm. Bị cáo mong Hội đồng xét xử, Viện kiểm sát thấy được sự thật bị cáo làm là như thế nào. Con kiến đi qua bị cáo cũng không giết, phớt lờ cho nó đi qua thôi mà hôm nay bị coi là người nguy hiểm cho xã hội. Bị cáo xin Hội đồng xét xử cho nói lời xin lỗi gia đình, ba mẹ (bị cáo Thanh xúc động, khóc to), mẹ bị cáo đã khổ vì bị cáo rất nhiều.

  Bị cáo tiền sử bị lao phổi nhưng không cho ai biết. Bị cáo nhập viện và một lần nữa làm ba mẹ bị cáo lo lắng…

  Bị cáo xin Hội đồng xét xử đánh giá, nhìn nhận một cách khách quan hành vi bị cáo làm để bị cáo có thể báo hiếu cho ba mẹ.

 • Các bị cáo vẫn mong HĐXX xem xét thêm
  16:09 30/08/2016

  Bị cáo Huỳnh Nguyên Sang

  Cho đến giờ phút này, bị cáo vẫn trân trọng nhiều lãnh đạo của VNCB. 

  Về bản thân bị cáo, bị cáo luôn hoàn thành nhiều việc được giao, bị cáo cũng chăm lo đời sống tinh thần cho nhiều cán bộ công nhân viên.Vì công việc mà bị cáo luôn đi sớm, về trễ. Bị cáo luôn ý thức được phải làm đúng pháp luật. (Bị cáo Sang khóc). Đến giờ bị cáo về CB luôn suy nghĩ, suốt 9 năm qua bị cáo đã làm được gì hay chưa. 

  Bị cáo đã thừa tự tin. Bị cáo đã không nghĩ mình gây ra hậu quả này. Mục đích duy nhất của bị cáo là làm vì ngân hàng và làm hết sức vì ngân hàng. Bị cáo từng bỏ ra 2 tháng lương để cùng ngân hàng chi chăm sóc ngân hàng khi ngân hàng khó khăn. Bị cáo phải sống nhờ tiền của cha mẹ bị cáo nhưng hết lòng chung tay cùng ngân hàng.

  Gia đình bị cáo nhiều công lao với nhà nước. Cha bị cáo mất sức 60% và đã nhận được nhiều huân huy chương. 

  Ba mẹ bị cáo từng dạy bị cáo rất rõ. Bị cáo không tin nổi, nếu bị cáo biết trước hậu quả thì bị cáo không bao giờ làm. Hồ sơ là thật, vay vốn có phương án thật. Thế mà khởi tố. 

  Khi khởi tố dù chưa có quyết định nhưng bị cáo dọn hết đồ cá nhân của bị cáo ở văn phòng để không ảnh hưởng đến ngân hàng. Bị cáo chưa bao giờ khóc nhưng bị cáo cảm thấy uất ức. Bị cáo và những người khác đặt hết niềm tin vào ngân hàng, niềm tin vào công việc nhưng đến nay lại ngồi ở đây.

  Bị cáo xin Hội đồng xét xử lưu tâm đến khoản tiền 2.100 tỷ. Bị cáo biết rằng khoản tiền này Viện kiểm sát đã đề nghị thu hồi nhưng thực hiện trong giai đoạn khác. Khi có khoản tiền này thì tội danh của các bị cáo sẽ được xem xét vì không gây thiệt hại cho ngân hàng.

  Bị cáo luôn nghĩ rằng mình có trí tuệ, có tinh thần tốt và đã từng được bầu làm công đoàn. Mình phải sống tốt thì anh em mới bầu. Mong Hội đồng xét xử xem xét.

  Bị cáo Võ Ngọc Nguyên Bình

  Người xưa có câu: "Vô phúc đáo tụng đình". Bị cáo luôn mong muốn làm được những việc tốt, có ích cho xã hội.

  Bị cáo xin lỗi người thân, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Mong mọi người hiểu cho bị cáo là bị cáo làm vì ngân hàng chứ không có lợi ích cá nhân gì. 

  Phiên tòa chiều 30/8: Bị cáo dưới quyền xin cho Phạm Công Danh - Ảnh 2.

  Qua hơn 1 tháng xét xử thì nhiều điểm đã sáng tỏ nhưng có 2 điểm mà bị cáo vẫn chưa hiểu rõ. Bị cáo mong rằng các bộ luật mới đây sẽ giúp những người làm tín dụng không còn băn khoăn như bị cáo. Còn về các hợp đồng vật liệu xây dựng, bị cáo thấy các khoản tiền lớn vẫn đang được ưu tiên xử lý cho giai đoạn 2. Bị cáo còn băn khoăn điều đó.

  Bị cáo luôn thấy băn khoăn, xấu hổ khi mình làm kinh doanh mà chẳng những không mang lại lợi nhuận cho ngân hàng mà lại còn mang lại thiệt hại hàng trăm tỷ đồng cho ngân hàng. 

  Bị cáo cũng thấy Viện kiểm sát đã xem xét đề xuất mức án nhẹ hơn cho các lãnh đạo doanh nghiệp. Bị cáo cũng mong muốn xem xét nhẹ hơn cho ông Danh, anh Mai, anh Khương, anh Quyết…để họ có cơ hội cống hiến cho đất nước.

  Bị cáo cảm ơn các Luật sư đã đưa ra các luận chứng, luận cứ để làm sáng tỏ vấn đề hơn. Mong Hội đồng xét xử xem xét toàn diện các vấn đề để đưa ra mức án nhẹ hơn cho các bị cáo.

  Bị cáo Lý Minh

  Bị cáo cảm ơn Hội đồng xét xử đã tạo cơ hội cho bị cáo được trình bày trước tòa. Bị cáo không có động cơ, mục đích khi cho vay. Gia đình của bị cáo có truyền thống thượng tôn pháp luật, sống có tình có nghĩa và có lòng biết ơn.

   Đầu 2013, gia đình bị cáo lâm vào hoàn cảnh khó khăn. Lúc đó anh Phan Thành Mai là người bị cáo nhận thấy có tâm, có đức đã cưu mang bị cáo và cho bị cáo công ăn việc làm. Đến giờ phút này thì bị cáo và gia đình bị cáo vẫn mang ơn anh Mai.

   Đứng trước vành móng ngựa, bị cáo rất xấu hổ. Bị cáo là người lao động chính trong gia đình, bố mẹ già yếu, vợ không có công ăn việc làm, 2 con còn bé. 

  Mong Hội đồng xét xử, Viện kiểm sát là quan phụ mẫu, xem xét cho bị cáo được thực hiện nghĩa vụ của người con, người chồng, người cha tốt, có ích cho xã hội.

  Cho phép bị cáo được nói thêm hoàn cảnh gia đình anh Mai. Trước khi anh Mai bị bắt thì vợ anh Mai mang trọng bệnh và cũng đang có con nhỏ. Bản thân anh Mai cũng bị bệnh. Mong Hội đồng xét xử xem xét mức án nhẹ nhất cho anh Mai.

 • Nhiều bị cáo có hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhân thân tốt, xin được giảm án
  15:06 30/08/2016

  Bị cáo Phan Tuấn Anh

  Bị cáo xin cảm ơn Viện kiểm sát đã có ý kiến xem xét cho bị cáo trong quá trình xét xử, mang lại thuận lợi nhất cho bị cáo. Về nhân thân thì bị cáo đã nộp văn bản cho Hội đồng xét xử nên không nhắc lại ở đây. Về bản thân thì trong mọi công tác từ trước đến nay bị cáo luôn hoàn thành công việc được giao.

  Gia đình của bị cáo cũng rất khó khăn. Sức khỏe ba mẹ rất yếu, bị cáo đang là người phải nuôi dưỡng ông bà. Mong Hội đồng xét xử xem xét.

  Bị cáo Lê Khắc Thái

  Trước hết cho bị cáo cảm ơn Hội đồng xét xử đã tạo cơ hội được nói lên sự thật trong suốt thời gian qua. Bị cáo xuất thân từ gia đình có truyền thống cách mạng. Cha bị cáo được Đảng và Nhà nước phong tặng nhiều huân huy chương và mới mất năm ngoái. Mẹ bị cáo cũng được tặng nhiều huân huy chương. Hiện nay, mẹ bị cáo lớn tuổi, bệnh tật, thường xuyên cần người chăm sóc.

  Bị cáo đã được đứng vào hàng ngũ của Đảng và đến nay 13 năm tuổi Đảng. Bị cáo luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiều lần được nhận bằng khen, giấy khen. Gia đình truyền thống cách mạng.

  Bị cáo có 2 con nhỏ. Bị cáo là lao động chính trong gia đình. Khi xảy ra vụ án thì điều bị cáo lo nhất là nếu bị cáo bị bắt thì ai là người nuôi nấng, định hướng cho con cái bị cáo sau này.

  Kiến nghị Hội đồng xét xử, Viện kiểm sát thu hồi các khoản tiền do phạm tội mà có là khoản 500 tỷ đồng và 135 tỷ đồng để khắc phục hậu quả. Bị cáo chỉ có lỗi duy nhất là ký hồ sơ tín dụng gửi hội đồng cấp trên xem xét. Cáo trạng quy kết bị cáo là không làm đúng quy định là không có cơ sở, bị cáo thấy bị cáo đã làm đúng quy định.

  Bị cáo Lâm Kim Thu

  Bị cáo kính mong Hội đồng xét xử xem xét bị cáo là mẹ đơn thân, nuôi 2 con nhỏ, là lao động chính trong gia đình. Kính xin Hội đồng xét xử xem xét hoàn cảnh gia đình bị cáo, phán quyết cho bị cáo mức án không cách ly xã hội để bị cáo chăm sóc con nhỏ, cha mẹ đã già.

  Bị cáo cũng xin Hội đồng xét xử, Viện kiểm sát cho thu hồi khoản tiền 500 tỷ và 135 tỷ để bị cáo được xem xét giảm nhẹ.

  Bị cáo Doãn Quốc Long

  Bị cáo rất lấy làm cảm thông với lãnh đạo ngân hàng đã phải chạy ăn từng bữa cho ngân hàng. Bị cáo cũng xin Hội đồng xét xử xem xét cho các cán bộ ngân hàng cấp dưới, họ rất khẳng khái và là những người lao động chân chính.

  Về nhân thân bị cáo thì gia đình rất khó khăn, nhiều khi mẹ bị cáo đã phải tính đến phương án không cho bị cáo đi học nữa nhưng cha bị cáo vẫn quyết tâm cho bị cáo ăn học. Bị cáo cũng đã nỗ lực hết mình ăn học và kiếm công việc nuôi bản thân.

  Bị cáo trước đây đã tin tưởng nhiều giá trị và đi theo những giá trị đó nhưng đến bây giờ thì bị cáo không biết niềm tin đó còn đúng không. Bị cáo làm nghề tín dụng và bị xã hội kỳ thị, nghĩ là tín dụng ăn nhiều tiền hối lộ lắm nhưng bị cáo đâu có tiền. Bị cáo làm việc chân chính và nay đứng trước vành móng ngựa.

  Mong Hội đồng xét xử xem xét khoản 5.190 tỷ để có cái nhìn toàn diện hơn.

 • Các bị cáo dưới quyền xin cho Phạm Công Danh
  14:25 30/08/2016

  Chiều nay 30/8, phiên tòa xét xử Phạm Công Danh và các đồng phạm gây thất thoát hơn 9.000 tỷ tiếp diễn với phần các bị cáo được nói lời sau cùng.

  Bị cáo Hồ Thị Đi

  Cảm ơn Viện kiểm sát đã có những tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo như thân nhân bị cáo tốt, gia đình có công với cách mạng, bị cáo có con nhỏ (bị cáo xúc động, khóc). Bị cáo có nguyện vọng và ước nguyện xin Hội đồng xét xử xem xét những tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo. 

  Bị cáo gửi lời cảm ơn Viện kiểm sát đã xem xét đề đạt cho bị cáo mức án treo.

  Bị cáo Nguyễn Tấn Thành

  Cảm ơn Hội đồng xét xử đã tạo điều kiện cho bị cáo quan tâm đến gia đình, sống có ích cho nhà nước. 

  Là đồng hương của ông Phạm Công Danh, bị cáo đã nghe sự việc xảy ra tại phiên tòa này, bị cáo cũng nghe mẹ của bị cáo Danh khi còn sống cũng có rất nhiều công với cách mạng. Những lần bị lũ lụt thì gia đình ông Danh cũng giúp đỡ nhiều cho bà con. Bị cáo cũng nghe bị cáo Danh đã làm tất cả mọi thứ để cứu ngân hàng nhưng ngân hàng bị sụp đổ. Mong Hội đồng xét xử xem xét rộng lòng tha thứ, khoan hồng cho bị cáo Danh.

  Bị cáo Nguyễn Chí Bình

  Bị cáo đã tâm phục, khẩu phục. Việc bị cáo làm là khách quan. Bị cáo xin Hội đồng xét xử xem xét cho bị cáo là làm vì khách quan, không hưởng lợi, có thái độ tốt, nhân thân tốt. Mong Hội đồng xét xử xem xét cho gia đình bị cáo đã từng góp công nuôi sống bộ đội thời kháng chiến. cha và anh bị cáo đều tham gia cách mạng, mẹ bị cáo từng bị địch bắt đi quản thúc khi bị cáo mới 8 tháng tuổi và bị cáo được ông bà nội nuôi…Cùng rèn luyện của bản thân, bị cáo được bổ nhiệm làm giám đốc Idico. Gia đình bị cáo coi như còn lại bị cáo. Vi phạm như thế, bị cáo rất áy náy. Mong Hội đồng xét xử rộng lòng xem xét tuyên cho bị cáo tội nhẹ nhất.

  Bị cáo nói thêm về ông Phạm Công Danh. Cha của bị cáo đã từng nhận rất nhiều vật tư y tế mà cha của bị cáo Danh là ông Phạm Toàn cho bộ đội. Việc này xảy ra nhiều lần. Bị cáo chia sẻ thêm nhân thân của ông Phạm Công Danh để mong Hội đồng xét xử xem xét cho ông Danh.

  Bị cáo Nguyễn Hữu Duyên

  Bị cáo xin cảm ơn Viện kiểm sát đã có lời kiến nghị cho bị cáo được 3 năm án treo. Lời cuối cùng bị cáo xin Hội đồng xét xử xem xét cho bị cáo vì trình độ không có, không nắm bắt được nhiều vấn đề. Xin cho bị cáo được án treo để bị cáo được trở về với gia đình, chăm sóc mẹ già.

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM