TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sự kiện

Ăn tối tại Hà Nội, Tổng thống Trump nhấn mạnh mối quan hệ đặc biệt với Chủ tịch Kim Jong Un

 • Rất ít phóng viên được chụp ảnh bữa tối của ông Trump và ông Kim Jong Un
  20:09 27/02/2019

  Có ít phóng viên hơn dự kiến được vào chụp ảnh ông Trump và ông Kim Jong Un khi họ dùng bữa tại Hà Nội, Việt Nam. Nhà trắng cho biết, việc hạn chế phóng viên được đưa ra bởi "bản chất nhạy cảm của cuộc họp".

  Trong tuyên bố chính thức, Thư ký báo chí Nhà trắng Sarah Sanders, cho biết: "Do tính chất nhạy cảm của cuộc gặp, chúng tôi đã giới hạn số phóng viên được tiếp cận nhưng vẫn đảm bảo rằng các nhiếp ảnh gia, đài truyền hình, phát thanh và những phóng viên chuyên trách sẽ được tham dự".

  Bà Sanders cho biết hai phía vẫn tiếp tục bàn thảo về các khía cạnh của cuộc Hội nghị Thượng đỉnh lịch sử và sẽ luôn đảm bảo cho truyền thông có thể tiếp cận nhiều nhất có thể.

  Ăn tối tại Hà Nội, Tổng thống Trump nhấn mạnh mối quan hệ đặc biệt với Chủ tịch Kim Jong Un - Ảnh 1.

  Trong quá trình tác nghiệp, Tổng thống Trump nói đùa với các nhiếp ảnh gia một cách vui vẻ. "Chẳng điều gì giống như có một bữa tối riêng tư tốt đẹp", ông Trump nói với nhóm nhỏ phóng viên được phép vào sự kiện.

  "Chúng tôi sẽ rất bận rộn vào ngày mai. Mối quan hệ của chúng tôi là một mối quan hệ rất đặc biệt", ông Trump nói. Ông Trump cũng nói đùa với các phóng viên về việc chụp sao cho nhà lãnh đạo Kim Jong Un cho đẹp.

 • Ông Kim Jong Un chắc chắn về "kết quả tốt đẹp" của hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội
  19:14 27/02/2019

  Nhà lãnh đạo Triều Tiên nói với Tổng thống Trump rằng hội nghị thượng đỉnh lần này chắc chắn sẽ có những kết quả tích cực. "Tôi chắc chắn rằng chúng ta sẽ đạt được kết quả tốt trong sự kiện này và sẽ được tất cả mọi người đón nhận", ông Kim Jong Un nói.

  Hai nhà lãnh đạo có một cuộc gặp kéo dài 20 phút tại khách sạn Metropole, sau đó là một bữa tối nhỏ với các phụ tá thân cận. Trong cuộc gặp lịch sử tại Singapore hồi tháng 6 năm ngoái, ông Kim đã ký kết một thoả thuận chưa được nêu chi tiết về việc "hướng tới phi hạt nhân hoá trên Bán đảo Triều Tiên", tuy nhiên hai bên vẫn chưa thực hiện đầy đủ những gì trong thoả thuận đó.

  Ông Kim nói: "Chúng ta đã vượt qua mọi sóng gió để tới Hà Nội và gặp nhau một lần nữa".

 • Hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều đã ngồi vào bàn ăn
  19:10 27/02/2019

  Hình ảnh trực tiếp được truyền về Trung tâm Báo chí Quốc tế cho thấy hai nhà lãnh đạo Mỹ và triều Tiên đã ngồi vào bàn ăn. Tuy nhiên, chỉ vài giây sau, điện trong phòng đột ngột bị tắt và video trực tiếp kết thúc ngay sau đó.

 • Click để xem.

 • Triều Tiên sẽ đạt được điều gì tại hội nghị thượng đỉnh lần hai?
  18:56 27/02/2019

  Hội nghị thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo đã bắt đầu vào tối thứ Tư (27/2). Kết quả có thể rất khó đoán nhưng nhiều chuyên gia cho biết sẽ có nhiều cách giúp ông Kim có thể "giành chiến thắng".

  Adam Mount, Uỷ viên Cấp cao và Giám đốc Dự án Quốc phòng, Liên đoàn các nhà khoa học Mỹ, cho biết: "Ông Kim Jong Un có một số cách để giành chiến thắng tại hội nghị lần hai, và không may ông Trump dường như lại tạo điều kiện cho việc đó. Ông Kim đã giành được chiến thắng nhỏ chỉ bằng cách xuất hiện và lặp lại những gì đã làm ở Singapore, đó là: Từng được Mỹ coi là một cường quốc hạt nhân, giờ đã đạt được những cơ hội lớn về ngoại giao, thương mại và nâng cao cơ hội được nới lỏng trừng phạt từ Bắc Kinh và Seoul".

 • Ông Kim Jong Un: Chúng ta đã vượt qua mọi trở ngại để ở đây hôm nay
  18:49 27/02/2019

  Tổng thống Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un gặp nhau lần thứ haiHai nhà lãnh đạo nắm tay nhau và tạo dáng trước những lá cờ, cùng nhau mỉm cười khi cánh báo chí quốc tế chụp ảnh. Tổng thống Trump cho biết ông mong chờ một hội nghị thượng đỉnh "thành công rực rỡ".

  Chủ tịch Kim nói: "Chúng tôi đã vượt qua tất cả những trở ngại và chúng tôi ở đây hôm nay." Ông Trump đáp lại: "Thật vinh dự khi đứng cạnh Chủ tịch Kim Jong Un, vinh dự khi gặp gỡ tại Việt Nam. Thật tuyệt gặp gỡ tại đây, chúng tôi đã có hội nghị thượng đỉnh lần một thành công", ông nói thêm.

  Trực tiếp: Tổng thống Trump gặp ông Kim Jong Un ở Hà Nội, tiếp tục đề cao tiềm năng của Triều Tiên - Ảnh 1.

  "Một số người muốn thúc đẩy tiến trình nhanh hơn, nhưng tôi rất hài lòng với cách chúng tôi đang thực hiện", ông Trump nói và cho biết thêm mối quan hệ giữa hai ông "thực sự tốt đẹp".

  Cả hai nhà lãnh đạo không trả lời các câu hỏi từ báo chí, hầu hết trong số đó nhắm vào ông Trump, một phóng viên hỏi về những cáo buộc gần đây từ luật sư cũ của ông, Michael Cohen.

 • Liệu ông Kim có ghé qua Trung Quốc trên đường về?
  18:42 27/02/2019

  Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sang Việt Nam bằng tàu hỏa, đi qua Trung Quốc trên đường đến Việt Nam. Chủ tịch Kim nhớ tới một người, có thể người đó sẽ khiến ông có ý định dừng lại ở Trung Quốc trên đường trở Triều Tiên: Kim Song Nam.

  Kim Song Nam được biết đến như một cố vấn lâu năm cho gia đình họ Kim các vấn đề Trung Quốc. Ông đã từng đóng vai trò phiên dịch tiếng Trung của chủ tịch Kim Jong Un trong quá khứ. Ông cũng giữ vị trí thứ trưởng về các vấn đề quốc tế. Sự hiện diện của ông khiến truyền thông Hàn Quốc suy đoán rằng Kim Jong Un sẽ dừng lại ở Bắc Kinh để gặp gỡ Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, thông báo về cuộc gặp với ông Trump.

 • Tổng thống Trump đề cao tiềm năng Triều Tiên
  18:37 27/02/2019

  Phát biểu trong cuộc gặp với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un tại Hà Nội, Tổng thống Trump tiếp tục nhắc lại quan điểm của ông về một đất nước Triều Tiên nhiều tiềm năng. Ông chủ Nhà Trắng nhấn mạnh sẵn sàng giúp đỡ để Triều Tiên có thể phát huy được tiềm năng. Tuy nhiên, điều kiện phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên là điều Mỹ không thể bỏ qua.

  Tổng thống Donald Trump đã hứa sẽ mang lại cho Triều Tiên một "tương lai to lớn cho đất nước của các bạn" trong cuộc hội đàm đầu tiên với nhà lãnh đạo Kim Jong Un tại Hà Nội.

  "Tôi nghĩ đất nước của các bạn có tiềm năng kinh tế to lớn", Trump nói. "Tôi tin rằng ông sẽ có một tương lai phát triển cho đất nước của mình. Ông là một nhà lãnh đạo tuyệt vời", ông Trump nói với chủ tịch Kim. "Chúng tôi sẽ giúp điều đó xảy ra”.

  Tổng thống Trump cũng bày tỏ hy vọng đối thoại thành công. "Tôi nghĩ rằng Hội nghị Thượng đỉnh sẽ rất thành công", ông Trump nhấn mạnh.

  Trực tiếp: Tổng thống Trump gặp ông Kim Jong Un ở Hà Nội, tiếp tục đề cao tiềm năng của Triều Tiên - Ảnh 1.
  Trực tiếp: Tổng thống Trump gặp ông Kim Jong Un ở Hà Nội, tiếp tục đề cao tiềm năng của Triều Tiên - Ảnh 2.
 • Hai nhà lãnh đạo gặp gỡ
  18:28 27/02/2019

  Hình ảnh được truyền trực tiếp về Trung tâm Báo chí phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều cho thấy hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong Un đã gặp nhau. Cái bắt tay lịch sử tại thủ đô Hà Nội cũng đã diễn ra như kế hoạch.

  Tổng thống Trump sắp ăn tối với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un: Đầu bếp chạy đua làm bữa tối - Ảnh 1.
 • Đoàn xe của ông Kim Jong Un và ông Trump trên phố Hà Nội
  18:27 27/02/2019
  Trực tiếp - Tổng thống Trump: Tôi nghĩ rằng Hội nghị thượng đỉnh sẽ rất thành công! - Ảnh 1.

  Chiếc Mercedes S600 Maybach của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

  Trực tiếp - Tổng thống Trump: Tôi nghĩ rằng Hội nghị thượng đỉnh sẽ rất thành công! - Ảnh 2.

  Chiếc "quái thú" của Tổng thống Trump.

 • Hội nghị thượng đỉnh là cơ hội vàng để bán áo phông
  18:24 27/02/2019

  Ông Trương Thanh Đức bán trung bình khoảng 30 chiếc áo mỗi ngày, tại cửa hàng nhỏ trong phố cổ, nơi ông làm việc trong 20 năm qua. Nhưng chỉ riêng tuần này, ông đã bán 500 chiếc mỗi ngày. Hầu hết số áo bán được đề là mẫu in Tổng thống Trump và chủ tịch Triều Tiên. Tính đến thời điểm này, cửa hàng đã bán được tổng cộng khoảng 3.000 chiếc như vậy.

  Theo ông Đức, lần duy nhất ông bán được nhiều áo hơn là khi đội tuyển U23 Việt Nam vào bán kết AFC Cup năm ngoái.Ông nói rằng ông ủng hộ Hà Nội tổ chức hội nghị thượng đỉnh.Đây là một sự kiện nhằm thúc đẩy hòa bình, ông nói. Ông hy vọng chủ tịch Kim Jong Un sẽ chọn con đường hòa bình và cải cách như Việt Nam đã làm.

  Tổng thống Trump sắp ăn tối với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un: Đầu bếp chạy đua làm bữa tối - Ảnh 1.
 • Bữa tối cần nhiều công sức để... thống nhất
  18:22 27/02/2019

  Trước đó, CNN dẫn một nguồn tin thân cận tiết lộ về kế hoạch dành cho bữa tối ngày hôm nay (28/2) giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Chỉ vài tiếng trước, các đầu bếp vẫn rất khó khăn lựa thực đơn cho bữa tối này, bởi phía Mỹ và Triều Tiên vẫn chưa thông qua lựa chọn nào.

  Nguồn tin này cũng cho hay các quan chức hai bên, đặc biệt là Nhà Trắng, vẫn tiếp tục cân nhắc để thực đơn có thể "cực kỳ đơn giản", dường như phía Mỹ không muốn một bữa tối với quá nhiều món ăn.

  Tổng thống Trump sắp ăn tối với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un: Đầu bếp chạy đua làm bữa tối - Ảnh 1.
 • "Tôi và ông Kim Jong Un sẽ biến Triều Tiên thành cường quốc kinh tế"
  18:19 27/02/2019

  Trong dòng thông điệp được đăng tải ngay trước cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên, Tổng thống Donald Trump cho biết ông và nhà lãnh đạo Kim Jong Un sẽ hết sức cố gắng đem lại kết quả nào đó về phi hạt nhân hóa và tiếp đến là biến CHDCND Triều Tiên thành một nền kinh tế mạnh.

  "Tôi và nhà lãnh đạo Kim Jong Un sẽ cố gắng hết sức để phi hạt nhân hóa và biến Triều Tiên thành một cường quốc kinh tế. Tôi tin rằng Trung Quốc, Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ rất ủng hộ!", ông Trump viết trên Twitter cá nhân. 

 • Lịch trình buổi tối
  18:09 27/02/2019

  Cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo dự kiến bắt đầu lúc 18h30 theo giờ Hà Nội. Địa điểm được chọn lựa là Khách sạn Metropole nằm gần Hồ Gươm. Dự kiến, hai nhà lãnh đạo sẽ có cuộc trò chuyện ban đầu kéo dài 10 phút trước khi thảo luận các vấn đề, ăn tối và tiếp tục đề cập đến những vấn đề hai đang cần tìm tiếng nói chung.

  Người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết bữa tối sẽ có 6 thành phần tham dự chính thức gồm 6 người, mỗi bên ba người. Cụ thể, phía Mỹ, ngoài Tổng thống Donald J. Trump, sẽ có Ngoại trưởng Mike Pompeo và Trợ lý của Tổng thống, quyền Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney cùng tham dự.

  Trong khi đó, tháp tùng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un là Phó Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong Chol và Bộ trưởng Ngoại giao Ri Yong Ho. Ngoài ra, mỗi bên cũng sẽ sử dụng một phiên dịch. Lee Yun-hyang phiên dịch cho Tổng thống Trump còn người chuyển tải ngôn ngữ cho nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ là Sin Hye Yong.


Theo Trí thức trẻ/Tổng hợp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên