TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

10 cổ phiếu này cứ "bán là thua, mua là thắng" khi tăng mãi mà chưa thấy đỉnh

10 cổ phiếu này cứ "bán là thua, mua là thắng" khi tăng mãi mà chưa thấy đỉnh

Trong khi rất nhiều cổ phiếu giảm mạnh sau khi VN-Index lập đỉnh thì vẫn có không ít cổ phiếu vẫn miệt mài thiết lập những kỷ lục mới như Vinamilk, Hòa Phát hay Thế giới Di động.

Cách đây hơn 1 tháng, VN-Index đã lập đỉnh hơn 8 năm vào ngày 13/7, vài chục cổ phiếu cũng lập đỉnh cao nhất mọi thời đại vào khoảng thời gian đó. Khi thị trường điều chỉnh, không ít cổ phiếu trong số này đã quay đầu giảm mạnh, có những cổ phiếu hiện đã giảm 30-50% so với đỉnh.

Tuy vậy, bất chấp những biến động của thị trường trong 1 tháng qua, nhiều cổ phiếu vẫn duy trì được đà đi lên, tiếp tục thiết lập mức giá cao kỷ lục mới từ khi niêm yết. Theo thống kê của CafeF, có ít nhất 10 cổ phiếu thiết lập mức giá cao nhất mọi thời đại vào ngày 15 hoặc 16/8; số này bao gồm cả những cổ phiếu có vốn hóa trong tốp đầu như Vinamilk (VNM), Hòa Phát (HPG) hay Thế giới Di động (MWG).

Những cổ phiếu khác cũng đều là những doanh nghiệp có nhiều chuyển biến trong hoạt động kinh doanh như Thiên Long Group (TLG), Domesco (DMC), Phân bón Bình Điền (BFC), Xây dựng Hòa Bình (HBC)....

Đoạn video ngắn dưới đây mô tả lại chặng đường lên đỉnh của 10 cổ phiếu này.

10 cổ phiếu không đỉnh

Kiến Khang

Theo Trí thức trẻ