TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

11 statup Việt Nam lọt vào bán kết chương trình Vườn ươm Khởi nghiệp quốc tế

11 statup Việt Nam lọt vào bán kết chương trình Vườn ươm Khởi nghiệp quốc tế

Giải thưởng trị giá 7.000 – 10.000 đô la Mỹ đang chờ đợi 11 startup Việt Nam, khi họ thuyết phục được ban giám khảo vào ngày 6/6/2017 tại vòng chung kết của Vườn ươm Khởi nghiệp tới đây.

Dự án Sáng kiến Hỗ Trợ Khu vực Tư nhân vùng Mekong (MBI) và Văn phòng Ðiều phối Du lịch Mê Kông (MTCO) vừa công bố danh sách 11 startup ngành du lịch Việt Nam đủ điều kiện tham gia vòng bán kết chương trình Vườn ươm Khởi nghiệp thuộc khuôn khổ Sáng kiến Hỗ trợ Khởi nghiệp Du lịch vùng Mê Kông (MIST).

Các startup này sẽ tiếp tục tham dự Hội trại Vườn ươm Khởi nghiệp của MIST diễn ra từ ngày 5 đến 7 tháng 5 tại Siêm Riệp, Campuchia cùng với 9 startup du lịch khác đến từ Campuchia, Lào và Myanmar. Những chuyên gia thị trường bao gồm Công Nguyễn – Phó Giám đốc Tập đoàn TMG, Victor Chua – Giám đốc Đầu tư của Gobi Ventures và Hải Hồ – Sáng lập viên Triip.me sẽ cố vấn cho các startup tại hội trại.

Khoảng một nửa số đội tham dự vòng chung kết của Vườn ươm Khởi nghiệp được lựa chọn bởi các cố vấn sẽ có mặt tại buổi thuyết trình với nhà đầu tư trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch Mê Kông tổ chức tại Luang Prabang ngày 6/6/2017. Tại đây, các startup sẽ trình bày kế hoạch kinh doanh của mình với báo chí, các nhà đầu tư cùng một giám khảo. 4 dự án thắng cuộc sẽ nhận được giải thưởng trị giá 7.000 – 10.000 đô la Mỹ.

Danh sách 11 startup Việt Nam lọt vào Vòng Bán kết Chương trình Vườn ươm Khởi nghiệp:

Trước đó, đã có hơn 250 dự án công nghệ du lịch và mô hình truyền thống gửi đơn đăng ký tham dự chương trình. Vườn ươm Khởi nghiệp Du lịch có trụ sở tại Mỹ chịu trách nhiệm sàng lọc đơn đăng ký dựa trên tiềm năng đầu tư và chất lượng kế hoạch kinh doanh. Các chuyên gia tại MBI sau đó tiến hành khảo sát tính khả thi của dự án căn cứ vào tính bền vững và các yếu tố kinh tế - xã hội khác. Cuối cùng, quá trình chọn lọc được thẩm định với sự phối hợp của Vườn ươm Thành phố Đà Nẵng (DNES).

Vương Diệu Quân

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên