TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

12 ngân hàng tên tuổi tại Anh bị hạ bậc tín nhiệm

29-06-2016 - 12:03 PM | Tài chính quốc tế

12 ngân hàng tên tuổi tại Anh bị hạ bậc tín nhiệm

"Chúng tôi dự báo tăng trưởng kinh tế sẽ yếu đi và tính bất ổn cao hơn của mối quan hệ thương mại trong tương lai giữa Anh với EU sẽ làm giảm nhu cầu về tín dụng", Moody's nhận định.

Sau khi Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), cơ quan xếp hạng tín dụng Moody’s đã đánh tụt triển vọng của 12 ngân hàng thuộc diện “đại gia” tại Vương quốc Anh.

8 trong số 12 ngân hàng, bao gồm những tên tuổi lớn như Barclays, HSBC, Santander UK và TSB Bank, đã bị hạ mức xếp hạng tín nhiệm từ ổn định xuống “tiêu cực”. Lloyds Banks và Principality Building Society bị hạ cấp tín nhiệm từ mức tích cực xuống thành ổn định.

Moody’s cũng đã thay đổi quan điểm về các công cụ nợ (chứng khoán nợ) không được bảo đảm của Vương quốc Anh.

“Chúng tôi dự báo tăng trưởng kinh tế sẽ yếu đi và tính bất ổn cao hơn của mối quan hệ thương mại trong tương lai giữa Anh với EU sẽ làm giảm nhu cầu về tín dụng, đẩy rủi ro tín dụng lên mức cao và tình hình vay vốn sẽ biến động hơn cho các tổ chức tài chính tại Anh", Laurie Mayers – giám đốc tại Moody’s cho biết.

Cử tri Anh đã làm thế giới bị “sốc” khi bỏ phiếu ủng hộ việc rời khỏi EU, qua đó khiến thị trường tài chính trên toàn cầu đóng băng. Kể từ khi cuộc trưng cầu Brexit nổ ra, giá trị vốn hóa của các ngân hàng châu Âu đã giảm khoảng 20%.

Moody’s cũng nhận định mối quan hệ thương mại của Anh với EU bất ổn sẽ dẫn đến tăng trưởng GDP suy giảm trong 2 năm tiếp theo do chi tiêu công và đầu tư sụt giảm.

Đinh Lộc

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM