TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

13 câu nói truyền cảm hứng của Steve Jobs khiến bạn lập tức phải thay đổi bản thân

03-01-2018 - 14:14 PM | Sống

Thất bại nhiều lần trước khi đạt được thành công đỉnh cao, Steve Jobs luôn là thần tượng nhiều người ngưỡng mộ. Thế giới rất hiếm người có ảnh hưởng sâu rộng như Steve Jobs và những gì ông để lại sẽ có sức ảnh hưởng đến toàn thế giới qua nhiều thế hệ.

Steve Jobs là cái tên nổi tiếng nhất và biểu tượng nhất khi nhắc đến công nghệ. Với những cải tiến tiên phong, ông đã góp phần làm thay đổi toàn bộ nền công nghệ và công nghiệp giải trí thế giới. Với tư duy sáng tạo, táo bạo, người đồng sáng lập ra Apple đã tạo ra những điều kỳ diệu mà rất hiếm người có thể làm được. Bill Gates vẫn luôn là một thần tượng của người trẻ và những người "luôn khờ dại, luôn đam mê" và khao khát thành công

1. Những điều yêu thích trong cuộc sống đều vô giá. Rõ ràng, nguồn lực giá trị nhất mà chúng ta đều có là thời gian.

2. Tôi tự hào vì những điều tôi chưa làm cũng như những điều tôi đã làm được. Sự tập trung thực sự là có thể nói "không" với hàng nghìn ý tưởng hay ho khác.

3. Công việc là một phần của cuộc sống và cách duy nhất để cảm thấy thực sự hài lòng với những gì bạn đang làm là tin rằng công việc của bạn thật tuyệt vời. Cách duy nhất để làm một công việc tuyệt vời là yêu những gì bạn làm. Nếu bạn chưa tìm thấy, hãy tiếp tục tim. Đừng ổn định. Cũng như chuyện tình yêu, bạn sẽ biết khi bạn tìm thấy nó.

4. Hãy cảm đảm đi theo trái tim và trực giác của bạn. Bằng cách nào đó, bạn sẽ biết điều bản thân thực sự muốn là gì.

5. Nếu bạn làm điều gì đó và đạt kết quả khá tốt, đừng sống trong niềm vui đó quá lâu. Hãy tiếp tục tìm kiếm và thực hiện những điều tuyệt vời khác nữa.

6. Khi thay đổi, thi thoảng bạn sẽ mắc sai lầm. Tốt nhất là bạn nên chấp nhận nó và tiếp tục cải thiện bản thân.

7. Chất lượng quan trọng hơn số lượng. Một bộ máy vận hành trơn tru thì tốt hơn là 2 bộ máy không làm được việc.

8. Trở thành người giàu có nhất không phải là vấn đề của tôi. Điều tôi thực sự quan tâm là có thể nói rằng "Hôm nay, mọi thứ thật tuyệt" trước khi đi ngủ.

9. Người đủ điên rồ để nghĩ họ có thể thay đổi thế giới là những người có khả năng thực sự.

10. Thời gian của bạn có hạn, đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của người khác. Đừng để bản thân bị trói buộc bởi quan điểm của người khác. Đừng để suy nghĩ của người khác khiến tiếng nói bên trong bạn bị lung lay. Điều quan trọng nhất là, hãy can đảm để đi theo trái tim và trực giác của bạn.

11. Tôi tin rằng, điều khác biệt giữa những doanh nhân thành công và những người không thành công là sự kiên trì.

12. Công nghệ không phải tất cả. Điều quan trọng nhất là bạn có những con người thông minh và có năng lực thực sự. Nếu bạn đưa cho họ công cụ, họ sẽ tạo ra những thứ tuyệt vời.

13. Tôi luôn bị thu hút bởi những thứ dẫn đầu. Tôi không biết tại sao. Có thể bởi vì nó khó khăn và tạo một cảm giác áp lực thực sự. Muốn thành công, bạn phải vượt qua được thử thách đó trong khi mọi người đều khẳng định bạn sẽ thất bại.

Hoài Thu

Theo Nhịp sống kinh tế/Tổng hợp

Trở lên trên