Từ 1/9/2009: Việt kiều được sở hữu nhà với số lượng không hạn chế
Luật sửa đổi, bổ sung điều 126 Luật Nhà ở, điều 121 Luật Đất đai có hiệu lực từ 1/9, đối tượng Việt kiều được mua nhà với số lượng không hạn chế
Người có vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam sinh sống ở trong nước, được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cho phép cư trú tại Việt Nam từ 3 tháng trở lên thì có quyền sở hữu nhà ở để bản thân và các thành viên trong gia đình sinh sống tại Việt Nam.
Cũng theo Luật sửa đổi, người gốc Việt Nam không thuộc các đối tượng nêu trên được cấp giấy miễn thị thực và được phép cư trú tại Việt Nam từ 3 tháng trở lên thì có quyền sở hữu một nhà ở riêng lẻ hoặc một căn hộ chung cư tại Việt Nam để bản thân và các thành viên trong gia đình sinh sống tại Việt Nam.
Khi Luật này có hiệu lực vào ngày 1/9/2009, các đối tượng Việt kiều trên sẽ có cơ hội sở hữu nhà ở tại Việt
Bộ Xây dựng cho biết, trong 8 năm thực hiện việc cho Việt kiều mua nhà thì số lượng mua rất ít so với nhu cầu, chỉ có 140 Việt kiều trong tổng số hơn 3 triệu kiều bào đang sinh sống ở trên 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
Tuy nhiên, với lần sửa đổi Luật lần này sẽ có sự thông thoáng hơn, và mở rộng hết cở cho đối tượng này có cơ hội sở hữu nhà ở tại Việt
K.T
CÙNG CHUYÊN MỤC
Doanh nghiệp bất động sản vẫn 'nín thở' chờ thưởng Tết
19:08 , 24/12/2025TP.HCM chỉ có 3 dự án nhà ở xã hội được vay vốn với gần 294 tỷ đồng
18:56 , 24/12/2025TPHCM: Giá đất ở cao nhất không tăng, đất nông nghiệp giảm
18:44 , 24/12/2025