TTCK châu Á lên mức cao nhất trong 13 tháng
Thị trường lạc quan khi Ngân hàng Trung ương Úc cho biết sẽ sớm nâng lãi suất cơ bản khi kinh tế tăng tốc, Apple công bố lợi nhuận vượt dự báo của các chuyên gia.
Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương tăng 0,9% lên mức 121,47 điểm tại thị trường Tokyo, mức cao nhất tính từ ngày 01/09/2008.
Chỉ số này đã tăng 72% từ mức thấp nhất trong hơn 5 năm thiết lập ngày 09/03 nhờ dấu hiệu cho thấy kinh tế toàn cầu đang hồi phục từ thời kỳ suy thoái tệ hại nhất tính từ sau Chiến tranh Thế giới thứ Hai.
Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương đã tăng 36% trong năm nay và có năm tăng điểm mạnh nhất từ năm 2003.
Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật tăng 0,98%. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông tăng 0,83%. Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc tăng 0,61%. Chỉ số Straits Times của thị trường Singapore hạ 0,02%.
Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc tăng 1,52%. Chỉ số Bombay SE Sensitive của thị trường Ấn Độ hạ 0,55%.
Cổ phiếu Ngân hàng Thương mại và Công nghiệp Trung Quốc tăng 2,4% tại thị trường Hồng Kông sau khi các bên đầu tư cho biết không có ý định bán ra cổ phiếu ngân hàng này.
Cổ phiếu Foxconn International Holdings, hãng sản xuất điện thoại di động theo hợp đồng lớn, tăng 6,3% nhờ thông tin lợi nhuận của Apple tăng 47%.
Chỉ số S&P 500 tương lai không có nhiều thay đổi. Chỉ số này tăng 0,9% trong phiên giao dịch ngày hôm qua và leo lên mức cao nhất trong hơn 1 năm. Cổ phiếu Caterpillar, đối thủ lớn nhất của hãng máy xây dựng Komatsu, tăng 6% sau khi RBC Capital Markets khuyến nghị mua cổ phiếu này.
Đồng USD giao dịch ở gần mức thấp nhất trong 14 tháng so với đồng euro trong bối cảnh nhu cầu đối với loại tiền tệ có lợi tức cao tăng lên. Đồng USD giao dịch với đồng euro ở mức 1,4957USD/euro, không có nhiều thay đổi so với mức 1,4965USD/euro tại thị trường New York phiên giao dịch ngày hôm qua. Đã có lúc tỷ giá xuống mức 1,4994USD/euro.
Đồng đôla Úc leo lên mức cao nhất từ tháng 8/2008 sau khi Ngân hàng Trung ương phát đi tín hiệu cho thấy đợt tăng lãi suất tiếp theo có thể diễn ra vào tháng sau.
Theo Bloomberg
Ngọc Diệp