Vốn hóa của TTCK Việt Nam tương đương 54,8% GDP
Con số được Phó Chủ tịch UBCKNN Vũ Thị Kim Liên đã giới thiệu với các nhà đầu tư Đức tại Hội nghị “Việt Nam – Điểm đến đầu tư và các cơ hội hậu khủng hoảng kinh tế”.
Vừa qua, tại thành phố
Frankfurt (Đức), Bộ Tài chính Việt Nam và Deustche Bank
phối hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với
chủ đề “Việt Nam - Điểm đến đầu tư và các cơ
hội hậu khủng hoảng kinh tế”.
Tham dự Hội nghị có
đại diện cấp cao của các ngân hàng quốc tế, các tổ
chức tài chính, bảo hiểm, đầu tư, lãnh đạo các doanh
nghiệp, các nhà quản lý vốn, tài sản của Đức và
Châu Âu có văn phòng tại Đức.
Về phía Việt Nam, ngoài đại diện của các cơ quan, Bộ ngành liên quan, nhiều Doanh nghiệp Việt Nam đã cử đại diện tham gia chương trình nhằm tìm kiếm các cơ hội hợp tác, đầu tư trong tương lai. UBCKNN là đơn vị được Bộ Tài chính giao trực tiếp tổ chức Hội nghị.
Phát biểu tại Hội
nghị, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn
khẳng định nền kinh tế Việt Nam tiếp tục đạt được
sự tăng trưởng nhờ gói kích cầu và các biện pháp tài
chính tiền tệ linh hoạt của Chính phủ.
Tăng trưởng
GDP đạt gần 4,6% trong 9 tháng đầu năm 2009, giá trị sản
xuất công nghiệp 10 tháng đầu năm tăng 7,0% so với cùng
kỳ năm ngoái.
Việt Nam cam kết và thực hiện đúng lộ
trình mở cửa các thị trường ngân hàng, bảo hiểm,
chứng khoán, kế toán và kiểm toán theo khuôn khổ Tổ
chức Thương mại Thế giới (WTO) và các thỏa thuận hội
nhập kinh tế quốc tế khác.
Bà Nicolas Beer, Bộ trưởng Bộ Hội nhập và các vấn đề châu Âu, bang Hessen, CHLB Đức, đánh giá cao ý nghĩa của Hội nghị như một trong những sự kiện quan trọng trước thềm lễ kỷ niệm 35 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – CHLB Đức (1975 – 2010).
Tham luận tại Hội
nghị, Phó Chủ tịch UBCKNN Vũ Thị Kim Liên đã giới
thiệu với các nhà đầu tư Đức về quá trình hình
thành và phát triển của thị trường chứng khoán (TTCK)
Việt Nam, vai trò quản lý nhà nước của UBCKNN đối với
các công ty đại chúng, công ty chứng khoán, các quỹ,
công ty quản lý quỹ, cơ quan làm công tác lưu ký, thanh
toán, bù trừ, và thị trường giao dịch chứng khoán.
Sau
gần 10 năm hình thành và phát triển, TTCK Việt Nam đã
đạt mức vốn hóa gần 670.000 tỷ đồng, tương đương
54,8% GDP, với tính thanh khoản ngày một cao.
Trong thời gian tới, UBCKNN tiếp tục nâng cao tính toàn vẹn của thị trường, đơn giản hóa các thủ tục đăng ký, khuyến khích cam kết dài hạn của nhà đầu tư nước ngoài, nâng cao tỷ lệ nhà đầu tư tổ chức nước ngoài.
Cũng tại Hội nghị, đại biểu các Doanh nghiệp Việt Nam và giới đầu tư Đức còn nghe các thuyết trình của Tổng Công ty Đầu tư Vốn Nhà nước (SCIC) và Vietcombank về tiến trình cổ phần hóa DNNN, tạo nguồn hàng hóa cho thị trường vốn Việt Nam.
Sự quan tâm theo dõi và trao đổi nhiệt tình, sôi nổi của các đại biểu tham dự Hội nghị đã bước đầu khẳng định sự thành công của Hội nghị trong việc tạo ấn tượng với cộng đồng tài chính châu Âu và hướng tới việc đẩy mạnh quá trình phát triển của thị trường dịch vụ tài chính và thị trường vốn tại Việt Nam.
Theo UBCKNN
CÙNG CHUYÊN MỤC
Dragon Capital mua vào PC1
12:34 , 10/06/2026
Cổ phiếu Novaland bất ngờ có biến
11:47 , 10/06/2026