MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cầu yếu, Vn-Index lại xuống dưới ngưỡng 500 điểm

Những thông tin tức cực từ thị trường chứng khoán Mỹ không hỗ trợ nhiều cho thị trường chứng khoán trong nước.

TTCK Mỹ hôm qua đóng cửa tăng điểm mạnh mẽ với mức tăng của các chỉ số lần lượt là Dow Jones tăng 2,82%, S&P500 và Nasdaq cùng tăng 3,13%, sáng nay, TTCK Châu Á cũng đồng loạt tăng điểm trở lại.

VN-Index ngay lập tức phản ứng với các thông tin tích cực này. Đóng cửa đợt 1, VN-Index tăng 5,15 điểm lên 502,06 điểm (mức tăng 1,04%). KLGD tăng lên 3,87 triệu cp, tương đương 102,65 tỷ đồng.

Sang đợt 2, VN-Index duy trì đà tăng hơn 3 điểm, lên trên 500 điểm. Toàn thị trường hiện tại đang có 145 mã tăng giá, 69 mã đứng giá và 36 mã giảm giá.

Các bluechips hầu hết đều tăng điểm trở lại. Như đã dự báo trước, nhóm bluechips khó có khả năng giảm sâu do trong thời gian qua nhóm này hầu như đi ngang hoặc giảm điểm. PVD hôm qua giảm 2,000 đồng, hiện đang tăng 1,300 đồng, NTL, SJS, FPT tăng 1000 đồng; SSI, STB, EIB…tăng nhẹ.

Các cổ phiếu giảm sàn hiện tại là VHG, VSH, HTV, TLG trong đó HTV có dư bán sàn hơn 1 triệu đơn vị (đầu tuần mã này tăng trần liên tục với dư mua trần cuối phiên luôn duy trì ở mức trên 1 triệu cổ phiếu).

Các mã tăng trần là SBT, TYA, TLH, CYA…
 

Diễn biến Vn-Index (trái) và HNX Index (phải) trong phiên
Nguồn: Vietstock
 
Tại sàn Hà Nội, HNX Index cũng đã tăng rất mạnh tại thời điểm mở - tăng hơn 3 điểm lên trên 158 điểm. Tuy nhiên, lực mua yếu dần đã kéo chỉ số giảm dần về cuối ngày.
 
Một số mã vẫn tiếp tục hành trình tăng trần bất chấp xu hướng chung của thị trường như AGC, SHN, TMX, TNG, SSS... Tính đến hôm nay, AGC đã có 9 phiên tăng trần liên tiếp. Một mã tăng đáng chú ý khác là SHS - tăng trần lên 17.100 đồng.
 
Phía giảm sàn có VE3, VE9, VFR, nhóm Lilama như L35, L43, L62...

Phương Mai – Quốc Thắng

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên