Tin mới
Thị trường chứng khoán
A+ A- A- Kiểu đọc sách Thứ 5, 12/08/2010, 09:31

VN-Index xuống dưới 450 điểm

Ảnh hưởng mạnh từ TTCK Mỹ đêm qua, sáng nay NĐT trong nước lại mạnh tay bán cổ phiếu. KLGD thấp, hiện đang có 200 mã giảm giá trên HoSE.

TTCK Mỹ giảm mạnh trong phiên giao dịch đêm qua, khi các chỉ số chính trên thị trường Mỹ đều giảm 2% bởi thông tin thâm hụt thương mại tháng 6/2010 của Mỹ gần 50 tỷ đô, cao nhất trong từ tháng 10/2008 và thông tin sản xuất công nghiệp Trung Quốc tăng chậm nhất trong 11 tháng. Sau tuyên bố của FED sẽ mua lại Trái phiếu Chính phủ Mỹ bởi những lo lắng về đà phục hồi của nền kinh tế này đang suy yếu thì các thông tin đưa ra vào đêm hôm qua đã khiến nhà đầu tư bán mạnh cổ phiếu trên toàn cầu.

Sáng nay, Nikkei 225 của Nhật đang giảm 187 điểm (2%); Hang Seng của Hồng Kông giảm 282 điểm (1,33%); thị trường Singapore cũng giảm gần 1% và thị trường Việt Nam cũng không nằm ngoại lệ.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (12/08), VN-Index giảm 5,09 điểm (1,1%) xuống 458,03 điểm. KLGD thấp, đạt hơn 2 triệu cổ phiếu, tương đương gần 53 tỷ đồng.

Mốc 460 điểm bị phá vỡ cùng với KLGD tiếp tục ở mức thấp khiến NĐT lại đẩy mạnh cắt lỗ, tính tại thời điểm 9h20, VN-Index đang giảm 7,86 điểm (1,7%) xuống 455,26 điểm. Toàn thị trường hiện đang có 203 mã giảm giá (29 mã giảm sàn), 18 mã tăng giá và 37 mã đứng giá.

Các cổ phiếu tăng trần hiện tại là HAX, SCD, TNA và VHC. Duy nhất VHC hiện đang có dư mua trần hơn 90 nghìn đơn vị, các cổ phiếu còn lại chỉ còn dư mua giá dưới tham chiếu.

Trong nhóm bluechips, HAG, HCM, NTL, SBS, SJS, VPL giảm giá trên 1.000 đồng/cp. SSI giảm 600 đồng, STB giảm 100 đồng, VCB giảm 600 đồng, các bluechips khác hầu hết đều giảm mạnh. QCG của Quốc Cường Gia Lai có lúc giảm sàn xuống 39.900 đồng/cp.

Tâm lý NĐT hiện tại đều khá bi quan, trong cuộc thăm dò ý kiến NDT VN-Index sẽ về bao nhiêu điểm của CafeF, tính đến thời điểm hiện tại có 38% số người cho rằng VN-Index sẽ đạt 490 - 510 điểm trong tháng 8, trong khi tỷ lệ cho rằng VN-Index sẽ dao động trong khoảng 430 - 450 điểm là 39%, số còn lại cho rằng VN-Index sẽ đi ngang, dao động quanh mốc 480 điểm.
 

Diễn biến Vn-Index (trái) và HNX Index (phải) trong phiên
Nguồn: Vietstock

Phương Mai – Quốc Thắng


  Xem theo ngày : 

Gửi ý kiến bạn đọc

Ý kiến bạn đọc

Bình luận (1)
Hoàng Thọ Vinh Thứ 5, 12/08/2010, 11:28
Đã đến lúc các nhà hoạch định chính sách phải nghiêm túc suy nghĩ: "tại sao thị trường chứng khoán Việt nam suy giảm khủng khiếp đến thế ?".Nói cho công bằng,thì thị trường bao giờ cũng phản ánh rất khách quan các quy luật của nền kinh tế.Trong trường hợp này,ngoài các yếu tố khách quan ảnh hưởng không nhiều,yếu tố chủ quan(từ chính sách kinh tế vĩ mô) đã góp phần làm cho thị trường bị "tàn phá".Điển hình ở đây là "mảng ngân hàng nhà nước trong điều hành có vấn đề",cụ thể như: Dư nợ tín dụng đang rất khó tăng trưởng,vốn huy động đang rất ì ạch,lãi suất cho vay còn cao và khó giảm thêm nữa,tỷ lệ nợ xấu của các ngân hàng rất an toàn,lạm phát trong phạm vi kiểm soát được,các doanh nghiệp đang khát vốn nhưng không thể vay,do lãi suất quá cao...Vậy mà ngân hàng nhà nước lại làm cái điều "ngược đời":Tăng dự trữ bắt buộc thêm 1%(từ 8% lên 9%),thật ác quá rồi! Đối với bộ Tài chính,vốn ngoại tệ (USD)trong nước huy động không hết,lãi suất chỉ dưới 5%/năm,lại đi vay nước ngoài(bán trái phiếu CP)hàng tỷ USD với lãi suất gần 7%/năm,thật kỳ cục quá! Đối với UBCK nhà nước,"cao hứng" tuyên bố sẽ có thêm nhiều sản phẩm,nhiều cải cách cho thị trường CK.Nhưng có lẽ chỉ là "ngẫu hứng" nên tất cả "luyên thuyên" và chẳng có gì !!! Theo tôi chỉ mấy ví dụ thế thôi,thì nền kinh tế này,thị trường của niềm tin này làm sao mà phát triển lành mạnh được

Đối tác

     
Liên hệ quảng cáo :
Phòng quảng cáo Admicro
Ms. Thu Hương
Mobile: 0913 531 953
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Ban biên tập CafeF, Tầng 18, tòa nhà VTC Online.
Số 18 Tam Trinh, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Điện thoại: 04-39743410 Máy lẻ 295. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn - Đường dây nóng: 0922 096 886
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.
Copyright 2007–Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam–VCCorp.
Tầng 16,17,18 - Toà nhà VTC online, số 18 Tam Trinh, Hà Nội
Giấy phép số 218/GP-TTĐT;
Cục QL phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ thông tin và truyền thông.