MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Số lượng triệu phú tại châu Á nhảy vọt lên mức tương đương với châu Âu

30-09-2010 - 11:42 AM |

Số lượng triệu phú tại Hồng Kông tăng mạnh nhất, số triệu phú tại lãnh thổ này tăng 104,4% trong năm 2009. Hồng Kông có 76 nghìn triệu phú.

Khu vực châu Á – Thái Bình Dương đang chứng kiến số lượng triệu phú tăng nhanh hơn bất kỳ khu vực nào trên thế giới nhờ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc và Ấn Độ lên mạnh.

Thông tin trên được đưa ra trong báo cáo của Merrill Lynch Global Wealth Management.

Số lượng triệu phú tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương với tài sản ít nhất 1 triệu USD đạt 3 triệu trong năm 2009, cao hơn 25,8% so với năm trước đó.

Số lượng triệu phú tại Hồng Kông tăng mạnh nhất, số triệu phú tại lãnh thổ này tăng 104,4% trong năm 2009.

Hồng Kông có 76 nghìn triệu phú trong năm 2009. Tổng tài sản của nhóm triệu phú này tính đến cuối năm 2009 đạt 379 tỷ USD.

Báo cáo của Merrill Lynch Global Wealth Management tính toán những cá nhân với tài sản dành cho đầu tư ít nhất khoảng 1 triệu USD.

Số triệu phú tại Úc, Trung Quốc và Nhật chiếm 76,1% số triệu phú tại khu vực và 70% tổng tài sản khu vực.

Ông Eric Liu, phó chủ tịch kiêm quản lý tại công ty chứng khoán Merrill Lynch tại Đài Loan, nhận xét: “Thị trường chứng khoán và bất động sản nằm trong nhóm động lực giúp tài sản của khu vực tăng trưởng, tổng giá trị vốn hóa của thị trường chứng khoán khu vực tăng 73,6% trong năm 2009 trong khi đó mức tăng của thị trường chứng khoán thế giới đạt 47,1%.”

Tổng tài sản của các triệu phú châu Á đã tăng 30%, lên tới 9.700 tỷ USD vào năm 2009, cao hơn ở châu Âu.

Nhật Bản đứng đầu tại châu Á – Thái Bình Dương về triệu phú. Số người có trên 1 triệu USD chiếm tới 54,6% tổng số của khu vực và tài sản chiếm 40,3%. Tăng trưởng số lượng triệu phú tại Nhật chậm vì kinh tế nước này khó khăn và thị trường chứng khoán không tăng trưởng mạnh

Trung Quốc đứng vị trí thứ 2 trong khu vực và thứ 4 trên thế giới, năm 2009, Trung Quốc có 477.000 triệu phú, tăng 31% so với năm 2008. Số triệu phú ở Hồng Kông tăng tới 104,4%, nhanh nhất trên thế giới. Còn ở Ấn Độ, số triệu phú và tài sản tăng lần lượt 51% và 54%.

My Vân
Theo MerrillLynch

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên