SDU: Tâm lý nhà đầu tư bị ảnh hưởng bởi chính sách BĐS nên CP giảm sàn
DU đã công bố báo cáo tài chính năm 2011 đã được kiểm toán với kết quả kinh doanh năm 2011 không hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch nên làm ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của công ty.
SDU&: Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Phát triển Đô thị Sông Đà
Ngày 30/5, CTCP Đầu tư xây dựng và phát triển đô thị Sông Đà (SDU) đã nhận được công văn của HNX về việc giải trình giá cổ phiếu giảm sàn liên tiếp.
Giải trình việc giá cổ phiếu giảm, SDU cho biết, do tâm lý nhà đầu tư bị dao động bởi các chính sách tài chính áp dụng cho các công ty kinh doanh bất động sản nên việc các nhà đầu tư liên tục bán ra là nguyên nhân chính dẫn đến giá cổ phiếu SDU giảm sàn. Mặt khác, việc giảm sàn liên tiếp là do nhà đầu tư bán ra nhiều mà việc bán ra hay mua vào là quyết định của nhà đầu tư và được thực hiện thông qua sàn giao dịch, vì vậy, công ty không kiểm soát được.
Ngoài ra, SDU đã công bố báo cáo tài chính năm 2011 đã được kiểm toán với kết quả kinh doanh năm 2011 không hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch nên làm ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của công ty.