TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

4 cú Hole In One gây chấn động giới golf Việt trong năm 2018: Chiến tích trị giá hàng tỷ đồng của những tay golf sở hữu kỹ thuật và cả sự may mắn

30-01-2019 - 11:08 AM | Sống

4 cú Hole In One  gây chấn động giới golf Việt trong năm 2018: Chiến tích trị giá hàng tỷ đồng của những tay golf sở hữu kỹ thuật và cả sự may mắn

Các golf thủ không chỉ cần có kỹ thuật tốt mà còn cần cả một chút may mắn để có những cú Hole In One để đời. Chính vì vậy, giải thưởng dành cho những tay golf ghi điểm Hole In One thường rất lớn và hấp dẫn.

Hole In One là khi bóng bay từ điểm phát bóng, tiếp đất và lăn thẳng một mạch vào lỗ bằng một cú đánh duy nhất của golfer, thường được ghi ở những cú phát ngắn tại lỗ par 3. Đây là một trường hợp hy hữu và đặc biệt trong môn thể thao golf nên những golf thủ may mắn đạt được thành tích này sẽ nhận được giải thưởng rất lớn.

Trong năm 2018, đã có những golf thủ xuất sắc của Việt Nam may mắn đạt được điểm Hole In One và nhận được những giải thưởng đắt giá tại những giải golf trong nước:

1. Cú Hole In One đầu tiên của năm 2018

Tại giải Tất niên mừng Xuân 2018 tại CLB Tân Sơn Nhất (TPHCM) hôm 15/2/2018, golfer Trần Mạnh Hùng đã bất ngờ giành Hole In One sau cú "ra tay" hoàn hảo và đầy tinh tế tại lỗ golf 6B. Với cú đánh với khoảng cách khoảng 168 yard chính xác đến từng milimet, anh Mạnh Hùng đã trở thành golfer đầu tiên của Việt Nam đạt thành tích Hole In One trong năm 2018.

Cú Hole In One đem về cho golfer Trần Mạnh Hùng giải thưởng là một ôtô trị giá 1,2 tỷ đồng. Ngoài giải Hole In One đầy ý nghĩa, anh Trần Mạnh Hùng còn đoạt thêm hạng nhì bảng A với thành tích -6 gậy.

4 cú Hole In One  gây chấn động giới golf Việt trong năm 2018: Chiến tích trị giá hàng tỷ đồng của những tay golf sở hữu kỹ thuật và cả sự may mắn - Ảnh 1.

Golfer Trần Mạnh Hùng bên lỗ gôn 6B, nơi anh giành giải Hole In One . Ảnh: GolfMaster

2. Golfer Nguyễn Đăng Quang "giật" giải Hole In One 2 tỷ ở VCG 500 2018

Golfer Nguyễn Đăng Quang với cú đánh xa 179m đưa bóng rơi đúng xuống hố số 8 đã mang lại cho anh giải thưởng giá trị là một chiếc xe BMW 2 tỷ đồng.

Cú đánh ấn tượng của anh Đăng Quang đã đưa bóng chạm số Hole In One HDBank 8B, khoảng cách 179 Yard, điểm rơi cờ 7y và lăn vào lỗ một cách đẹp mắt.

Với xác suất đạt được một cú Hole In One rất thấp, (1/2.500 đối với golf thủ chuyên nghiệp và là 1/12.5000 đối với người chơi nghiệp dư), thì đây là một chiến tích ấn tượng của golfer Nguyễn Đăng Quang trong mùa golf 2018. Anh đã vượt qua hơn 100 người chơi là CEO của các tập đoàn lớn, công ty hàng đầu Việt Nam để nhận giải thưởng xe BMW trị giá 2 tỷ đồng từ nhà tài trợ cho thành tích này.

4 cú Hole In One  gây chấn động giới golf Việt trong năm 2018: Chiến tích trị giá hàng tỷ đồng của những tay golf sở hữu kỹ thuật và cả sự may mắn - Ảnh 2.

Golfer Nguyễn Đăng Quang (1954), một Phó Tổng giám đốc đã giành giải Hole In One đầu tiên tại VCG 500 2018, sau cú đánh hoàn hảo ở hố số 8. Ảnh: Vietnamnet.

3. Cú đánh Hole In One trị giá hơn 3 tỷ đồng tại giải vô địch các CLB Golf Hà Nội lần thứ 2 – GFS Cup

Tay golf Ngô Văn Dũng đến từ CLB Golf Coninco đã xuất sắc có pha ghi điểm ấn tượng ở hố số 6 sân A với một cú đánh bằng gậy số 6 cùng quả bóng Titleist 04 và xuất sắc giành giải Hole In One tại giải GFS Cup diễn ra hồi tháng 7/2018. Khoảng cách thực tế của đường bóng này là có chiều dài 173 yard.

Mặc dù điều kiện thời tiết trong những ngày diễn ra giải không mấy thuận lợi khi có mưa to trong ngày đầu khởi tranh nhưng tay golf Ngô Văn Dũng vẫn thể hiện phong độ cao và đạt được những thành tích bất ngờ. Với thành tích đáng nể này, tay golf Ngô Văn Dũng đã trở thành chủ nhân một căn hộ trị giá 3,1 tỷ đồng do nhà tài trợ trao tặng.

4 cú Hole In One  gây chấn động giới golf Việt trong năm 2018: Chiến tích trị giá hàng tỷ đồng của những tay golf sở hữu kỹ thuật và cả sự may mắn - Ảnh 3.

Golfer Ngô Văn Dũng ăn mừng sau pha ghi điểm tại hố 6A. Ảnh: Infonet.

4. Giới golf Việt "chấn động" với cú đánh Hole In One trị giá hàng chục tỷ đồng

Trong khuôn khổ giải golf của Bamboo Airways để chào mừng ngày cất cánh, golfer Cao Xuân Hùng đến từ TP.HCM đã gây chấn động cộng đồng golf bởi cứ Hole In One tại hố 11 với khoảng cách 153 yard.

Sau cú đánh Hole In One ấn tượng này, golf thủ Cao Xuân Hùng đã đạt giải thưởng lớn nhất giải đấu có tổng giá trị gần 10 tỷ đồng, gồm: 4 xe Mercedes C200, 1 năm bay miễn phí khắp mạng bay của hãng hàng không Bamboo Airways, loạt voucher golf tại các hệ thống sân của FLC Biscom và voucher nghỉ dưỡng tại các quần thể nghỉ dưỡng của Tập đoàn FLC cùng nhiều quà tặng khác từ các nhà tài trợ.

4 cú Hole In One  gây chấn động giới golf Việt trong năm 2018: Chiến tích trị giá hàng tỷ đồng của những tay golf sở hữu kỹ thuật và cả sự may mắn - Ảnh 4.

Golf thủ Cao Xuân Hùng xuất sắc giành giải thưởng Hole In One.

Chủ nhân của giải Hole In One cho biết anh rất bất ngờ trước kỳ tích vừa diễn ra và đánh giá rất cao công tác tổ chức chuyên nghiệp của giải đấu.

Các giải golf chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam ngày càng quy tụ của các golfer nhà nghề trên thế giới. Điều này sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của môn thể thao đỉnh cao này tại Việt Nam, tạo điều kiện cho golfer nghiệp dư có cơ hội được thi đấu với những tài năng lớn, đồng thời giúp nâng tầm Việt Nam trên bản đồ du lịch golf khu vực và thế giới.

Minh An

Theo Nhịp sống kinh tế/Tổng hợp

Trở lên trên