TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

4 kiểu phụ nữ mà đàn ông muốn làm nghiệp lớn không nên dây dưa, đừng đi tới hôn nhân nếu không muốn hối hận

08-12-2019 - 23:03 PM | Sống

4 kiểu phụ nữ mà đàn ông muốn làm nghiệp lớn không nên dây dưa, đừng đi tới hôn nhân nếu không muốn hối hận

"Giàu vì bạn, sang vì vợ", đàn ông tìm đúng vợ thì không khác gì giảm đi 10 năm phấn đấu, nhưng nếu lựa chọn nhầm 4 kiểu phụ nữ sau đây thì nguy họa khó tránh.

Bắt nguồn từ câu nói của nước ngoài "Behind every successful guy, is a woman", người Việt chúng ta cũng thường truyền miệng rằng: "Đằng sau thành công của đàn ông luôn có bóng dáng người phụ nữ." Quả thật, đàn ông thông minh, tài giỏi đến mấy mà không có sự hỗ trợ trung thành và ủng hộ động viên bền bỉ nhất từ phía sau của một người phụ nữ thì cũng phải gặp muôn vàn trắc trở, khó khăn nếu muốn thành công. Giống như mỗi khi nhắc tới những nhà tỷ phú thành công hàng đầu thế giới như là Mark Zuckerberg, Jack Ma, hay như những nhân vật quyền lực nổi tiếng như Barack Obama, Bill Clinton... người ta vẫn không thể không nhắc đến vai trò của người phụ nữ đứng sau họ.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama từng nói: "Sau 15 năm, cuối cùng tôi đã nhận ra rằng lúc nào Michelle cũng đúng." Quả thật, phía sau những quyết định mang tầm vóc quốc gia của Obama chẳng thể thiếu sự cố vấn của người phụ nữ mà ông yêu thương, tin tưởng nhất, đã gắn bó với ông tới 24 năm cuộc đời, bà Michelle Obama.

Chẳng phải tự nhiên mà người ta vẫn nói, nếu đàn ông có thể tìm được người phụ nữ phù hợp làm vợ, họ có thể giảm bớt 10 năm phấn đấu vì sự nghiệp. Các quý bà khôn ngoan hoàn toàn có thể cùng lúc đảm nhận nhiều vai trò, vừa là cầu nối xây dựng và duy trì các mối quan hệ, vừa là cố vấn riêng về mặt kinh tế một cách tài tình, cũng là bạn đồng hành tin cậy nhất là luôn là hậu phương vững chắc nhất cho mỗi đàn ông của chính mình.

Tuy nhiên, cuộc sống có người nọ, cũng sẽ có người kia. Không phải bất cứ phụ nữ nào vừa sinh ra trên đời cũng có được những năng lực và phẩm tính tuyệt vời đó. Cho nên, đàn ông cần phải hết sức cẩn trọng để có thể đưa ra sự lựa chọn chính xác khi quyết định ai sẽ là người bạn đời cho tương lai.

4 kiểu phụ nữ mà đàn ông muốn làm nghiệp lớn không nên dây dưa, đừng đi tới hôn nhân nếu không muốn hối hận - Ảnh 1.

Khi đứng trước khó khăn ấy, hãy nhớ rằng, nếu đang hướng tới nghiệp lớn, trở thành người làm nên đại sự thì không nên xây dựng quan hệ lâu dài với những người phụ nữ có đặc điểm sau đây:

1. Người nói năng thô lỗ và hay phàn nàn

Có người nói rằng, càu nhàu phàn nàn lắm là một loại bệnh, vừa truyền nhiễm vừa khiến người xung quanh chán ghét. Nhưng không may là rất nhiều phụ nữ đều chịu chung một căn bệnh này. Ngày nào mà bệnh tật chưa dứt, lại càng nặng thêm, thì sớm muộn gì cũng khiến bạn đời không thể chịu đựng nổi.

Với chính bản thân những người phụ nữ như vậy, họ luôn lấy lý do "có quan tâm thì mới để ý, có để ý thì mới nói, chứ người xa lạ thì ai thèm nói làm gì" để ngụy biện cho thói quen của mình. Tuy nhiên, phàn nàn chưa bao giờ là cách đúng đắn để giải quyết vấn đề. Ngược lại, nói qua nói lại còn khiến vấn đề từ nhỏ xé ra to, chuyện không có gì cũng trở thành đại sự nghiêm trọng. Nếu ngôn từ của người phụ nữ còn thô lỗ, thiếu lễ độ và mất đi sự đúng mực thì càng gia tăng cảm giác khó chịu cho những người nghe xung quanh.

Khi người đàn ông luôn phải lắng nghe những lời như vậy mỗi ngày, anh ta sẽ chỉ cảm thấy chán nản và mệt mỏi. Sự cảm thông hay tình cảm rồi cũng sẽ bị mài mòn, cuối cùng chẳng còn lại gì. Những lời nói độc địa, chì chiết của bạn đời sẽ khiến ngôi nhà không còn là mái ấm gia đình để người ta tìm về nữa, mà lại trở thành đầm rồng hang hổ, những người bên trong đó chỉ muốn tìm mọi cách thoát ra ngoài.

2. Kiểu người quá coi trọng tiền bạc

Trong xã hội hiện đại, khi địa vị của phụ nữ ngày càng được tăng cao, chị em bắt đầu đề cao chủ nghĩa thực tế. Nói cụ thể hơn, họ nhận định rằng, chỉ có đồng tiền mới không bao giờ biết phản bội. Do đó, giá trị của tiền bạc ngày càng được coi trọng hơn, các giá trị về tinh thần lại bị bỏ qua một bên.

Đứng trước khía cạnh tình cảm, thứ đầu tiên mà một người phụ nữ thực tế xem xét ở bạn đời chính là năng lực tài chính. Tiền lương, thu nhập có thể trở thành thước đo cho sự thành công và cả hạnh phúc trong cuộc sống. Do đó, họ sẽ thể hiện sự bất mãn, khó chịu của mình một cách rõ ràng nếu bạn đời không thể đáp ứng được yêu cầu đó.

Đúng là hạnh phúc không mua được bằng tiền nhưng không có tiền thì cũng rất khó có thể hạnh phúc. Nhưng thực tế hoàn toàn khác với thực dụng, chúng ta có thể coi trọng tiền bạc nhưng đừng coi nó là thước đo cho tất cả. Điều đó chỉ khiến các quý ông tránh xa, khó có thể có được cảm tình.

4 kiểu phụ nữ mà đàn ông muốn làm nghiệp lớn không nên dây dưa, đừng đi tới hôn nhân nếu không muốn hối hận - Ảnh 2.

3. Kiểu người phụ nữ nham hiểm, "thảo mai", miệng nam mô bụng một bồ dao găm

Những người sống hai mặt, đằng trước thể hiện một đằng, trong lòng lại nghĩ một nẻo, luôn luôn là đối tượng cần tránh xa, tị hiềm trong mọi mối quan hệ, nhất là khi lựa chọn bạn đời cho mình. Không phải mọi đàn ông đều yêu thích kiểu người ngây thơ như một tờ giấy trắng, không nhuốm bụi trần, nhưng chắc chắn sẽ không có một ai thích vợ mình là kẻ nham hiểm, độc địa, luôn mưu toan âm mưu quỷ kế trong đầu.

Dù họ có thể hiện mình bao dung, độ lượng, khôn khéo đến đâu thì đàn ông vẫn khó có thể chấp nhận được vì cảm giác không thể tin tưởng được. Có lẽ, kiểu người nham hiểm, khẩu phật tâm xà như vậy chỉ nên xứng đôi với loài muỗi, vì cùng chung sở thích là đốt và "cắn" người.

4. Kiểu phụ nữ không đủ lòng bao dung, sống ích kỷ chỉ biết lấy mình

Hiện nay, chị em hiện đại còn có một quan điểm rằng, sống phải tự lập tự cường, sống cho chính bản thân và yêu thương mình số một. Do đó, hoặc vô tình hoặc cố ý, họ chỉ luôn hướng tới lợi ích cá nhân mà quên đi lợi ích tập thể, họ ích kỷ nghĩ cho riêng mình mà bỏ quên cách quan tâm đến những người xung quanh.

Không cần tìm hiểu sâu xa, đàn ông sẽ dễ dàng nhận ra đây là kiểu phụ nữ cực kỳ không hợp để lựa chọn làm một người vợ, bởi vì khi về cùng chung sống dưới một mái nhà, họ sẽ không thể toàn tâm toàn ý lo lắng hay vun vén cho hạnh phúc gia đình. Trong mọi chuyện, nếu họ chỉ đặt bản thân lên vị trí số một mà không nhường nhịn, không tỏ lòng bao dung thì các xung đột, mâu thuẫn sẽ liên tục phát sinh, khiến nhà cửa không yên, gà bay chó sủa.

Dương Mộc

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên