TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

4 mẹo cực hữu ích giúp bạn dễ dàng đạt được thành công và có được công việc mơ ước

12-05-2017 - 11:32 AM | Sống

4 mẹo cực hữu ích giúp bạn dễ dàng đạt được thành công và có được công việc mơ ước

Để tìm kiếm được một công việc mơ ước trong tương lai, trước tiên bản thân mỗi người cần trau dồi những kiến thức cần thiết trong lĩnh vực đó. Dưới đây là những kĩ năng đặc biệt hiệu quả có thể giúp bạn nhanh chóng đạt được những mục tiêu trong cuộc sống.

1. Tạo sự chuyên nghiệp ngay từ khi bắt đầu

Sự chuyên nghiệp chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp nhà tuyển dụng đánh giá được năng lực và thái độ của bạn đối với công việc. Vì vậy, hãy gây ấn tượng và tạo ra một phong thái chuyên nghiệp ngay từ trong việc gửi email xin việc.

Hãy dành thời gian để tìm hiểu những thông tin cần thiết về công việc mà bạn mong muốn và thể hiện một cách nghiêm túc và chỉn chu mong muốn ấy qua từng con chữ. Đặc biệt, bạn nên tránh mắc những lỗi cơ bản cơ bản như chính tả, ngữ pháp, cách viết hoa… để thể hiện sự trân trọng và tác phong chuyên nghiệp của bạn trong cả những việc nhỏ nhất.

2. Đừng sao chép và khoa trương những kinh nghiệm của bản thân

Quá trình làm việc sẽ giúp bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức trong lĩnh vực đó. Tuy nhiên, nhà quản lý sẽ không đánh giá cao những ứng viên quá khoa trương và đề cao những kinh nghiệm của bản thân từ các công việc trước.

Vì vậy, thay vì chỉ tập trung vào việc liệt kê những kinh nghiệm đã có, bạn nên đưa ra suy nghĩ và giá trị của những kỹ năng bạn học được để áp dụng vào công việc việc. Đặc biệt, bạn nên cố gắng đưa ra những kĩ năng có thể phục vụ tốt nhất cho công việc sắp tới. Điều này sẽ giúp nhà quản lý đánh giá cao thái độ nghiêm túc và sự nỗ lực cống hiến của bạn trong công việc.

3. Tự tin vào chính bản thân mình

Bản thân mỗi chúng ta đều có điểm mạnh, kinh nghiệm và những kỹ năng độc đáo mà người khác khó có được. Vì vậy, bạn hãy cứ tự tin vào bản thân và luôn biết cách đưa ra những thế mạnh đặc biệt trong công việc.

Hơn nữa, sự tự tin của bạn sẽ giúp nhà quản lý hiểu được, bạn thực sự có năng lực và mong muốn được thể hiện mình trong công việc sắp tới. Sự tự tin ở đây không chỉ thể hiện ở vẻ bề ngoài, cách ăn mặc hay giao tiếp mà còn là kiến thức và sự am hiểu công việc mà bạn đang mong muốn.

4. Hãy chủ động trong mọi việc

Để tìm được một công việc mơ ước trong tương lai, bạn không thể chỉ ngồi im và chờ đợi kết quả. Bởi có rất nhiều những ứng viên cũng đang khao khát có được công việc mà bạn đang tìm kiếm. Vì vậy, hãy là người chủ động trong mọi việc, thậm chí là việc liên lạc trực tiếp với nhà tuyển dụng và đề nghị sắp xếp một cuộc phỏng vấn.

Bạn cũng có thể gửi những email bày tỏ quan điểm của bạn về công việc và những sáng kiến để tạo ấn tượng và tránh bị lãng quên trong vô số những ứng viên khác. Điều này sẽ giúp cho nhà quản lý biết rằng, bạn đang thực sự quan tâm và khao khát được cống hiến cho công việc. Bằng tác phong chuyên nghiệp, sự tự tin và chủ động trong mọi vấn đề, bạn sẽ thu hút được sự chú ý của nhà quản lý và chứng tỏ rằng bạn là một ứng cử viên đáng tin cậy và xứng đáng được xem xét.

Thậm chí, nếu bạn không thể đạt được công việc mơ ước này, bạn vẫn sẽ tạo được một ấn tượng mạnh mẽ và tốt đẹp. Các cơ hội nghề nghiệp trong tương lai sẽ dễ dàng đến với bạn hơn bởi các nhà quản lý có thể chủ động liên lạc với bạn ở những vị trí khác phù hợp hơn.

Nguyễn Linh

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Trở lên trên