TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

4 ngân hàng "giải cơn khát" vốn tới gần 6.700 tỷ đồng cho cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

16-12-2019 - 20:24 PM | Tài chính - ngân hàng

4 ngân hàng "giải cơn khát" vốn tới gần 6.700 tỷ đồng cho cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

VietinBank cam kết cho vay 3.300 tỷ đồng, BIDV là 1.500 tỷ đồng, Agribank 1.000 tỷ đồng và VPBank 886 tỷ đồng.

Ngày 16/12, tại Tiền Giang, 4 ngân hàng gồm BIDV, VietinBank, Agribank và VPBank đã ký kết hợp đồng tín dụng và các văn kiện tín dụng cho dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận theo hình thức hợp đồng BOT với Công ty cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận.

Theo đó, dự án được VietinBank, BIDV, Agribank, VPBank cho vay vốn theo phương thức đồng tài trợ hợp vốn, trong đó VietinBank là ngân hàng đầu mối.

Tổng vốn cam kết cho vay của các ngân hàng cho dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận là 6.686 tỷ đồng; trong đó, VietinBank cam kết cho vay 3.300 tỷ đồng, BIDV là 1.500 tỷ đồng, Agribank 1.000 tỷ đồng và VPBank 886 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 3/10/2019, Văn phòng Chính phủ đã Thông báo số 353/TB – VPCP  thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại kiểm tra công tác quản lý, khai thác tuyến đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương, kiểm tra hiện trường thi công các dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận - Cần Thơ và các công trình, dự án hạ tầng giao thông vận tải khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước khẩn trương chỉ đạo các ngân hàng thương mại sớm đàm phán để ký lại Hợp đồng tín dụng cho Dự án, sớm giải ngân nguồn vốn tín dụng, tạo điều kiện cho doanh nghiệp dự án tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công; đồng thời yêu cầu các ngân hàng thương mại không đặt thêm các điều kiện khác với quy định của pháp luật, gây khó khăn cho Nhà đầu tư, làm chậm tiến độ triển khai Dự án.

Sau đó, cuối tháng 10/2019, Ngân hàng Nhà nước đã có công văn số 8161/HNNN – TD gửi tới VietinBank, BIDV, VP Bank và Agribank đề nghị các ngân hàng nói trên thực hiện thẩm định, đàm phán, sớm ký kết hợp đồng tín dụng cho Dự án BOT xây dựng đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận theo đúng quy định của pháp luật; sớm giải ngân vốn tín dụng, tạo điều kiện cho doanh nghiệp dự án đẩy nhanh tiến độ thi công.

H.Kim

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên