TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

5 nhà sản xuất thép lớn nhất thế giới: Trung Quốc chiếm hơn nửa

11-09-2016 - 09:08 AM | Tài chính quốc tế

5 nhà sản xuất thép lớn nhất thế giới: Trung Quốc chiếm hơn nửa

5 tập đoàn thép lớn nhất thế giới bao gồm 1 tập đoàn của Bỉ, 1 tập đoàn của Nhật và 3 tập đoàn của Trung Quốc.

1. ArcelorMittal

ArcelorMittal có trụ sở tại Avenue de la Liberté, Luxembourg được kết hợp bởi Arcelor và Mittal Steel năm 2006. Với trên 232.000 nhân viên, Arcelor Mittal chi nhánh ở khắp 60 quốc gia trên toàn thế giới. Tập đoàn này nắm 10% sản lượng thép trên toàn cầu và là cung cấp thép chính cho thị ngành công nghiệp ô tô, đóng gói và xây dựng.

Khoảng 47% sản lượng thép của tập đoàn được sản xuất ra ở châu Âu; Mỹ chiếm 35% và các khu vực khác như Kazakhstan, Ukraine và Nam Phi chiếm 18%.

2. Hebei Ironron and Steel Group (HBIS)

HBIS là một tập đoàn quốc doanh Trung Quốc thành lập năm 2008. Đặt trụ sở tại Shijiazhuang, Hồ Bắc, Trung Quốc, HBIS là nhà cung cấp thép lớn nhất Trung Quốc với công suất 30 triệu tấn một năm. Với gần 124.031 nhân viên, HBIS chủ yếu sản xuất phần lớn là thép cuộn, tấm cán nguội, thép cán nóng, thanh, tấm cán nóng, năm vanadi oxit, thép tấm mạ kẽm, thép ống hàn và nhiều sản phẩm khác phải dựa vào nhu cầu thị trường.

3. Nippon Steel & Sumitomo Metal Corporation (NSSMC)

Nippon Steel & Sumitomo Metal Corporation (NSSMC) được sáp nhập bởi Nippon Steel và Sumitomo Metal - 2 tập đoàn thép lớn của Nhật Bản năm 2012. NSSMC là nhà cung cấp thép lớn thứ hai thế giới với chi nhánh tại hơn 15 quốc gia và 83.000 nhân viên. NSSMC cung cấp thép đa dạng chủng loại cho nhiều lĩnh vực như sản xuất ô tô, xây dựng, năng lượng, công nghệ dân dụng và đường sắt.

4. Baosteel

Thành lập vào năm 1978, Baosteel Group Corporation có trụ sở chính ở Phố Đông, Thượng Hải, Trung Quốc. Baosteel là tập đoàn thép quốc doanh Trung Quốc lớn thứ 4 thế giới với tổng số 130.401 nhân viên. Baosteel cung cấp 3 loại thép chính - thép không gỉ, thép đặc biệt, thép carbon và được xuất khẩu sang hơn 40 quốc gia. Tập đoàn là đối tác cung cấp thép cho các lĩnh vực như ô tô, hóa dầu, vận tải, năng lượng hạt nhân, thiết bị gia dụng, kim loại, năng lượng, chế tạo máy móc, dụng cụ điện tử và du hành vũ trụ.

5. Wuhan Iron and Steel Group (WIS)

Được thành lập vào năm 1958, WISCO có trụ sở tại Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc. Nổi tiếng là siêu tập đoàn sắt thép đầu tiên của Trung Quốc, WISCO cung cấp các sản phẩm như thép cán nguội, cán nóng, thép tấm, thép cuộn. Theo China Daily, Baosteel và WISCO đang có kế hoạch sáp nhập, tuy nhiên chưa có thông tin chi tiết. Động thái này của hai tập đoàn thép quốc doanh hàng đầu Trung Quốc đóng vai trò lớn trong công cuộc cắt giảm sản lượng thép trên thế giới.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/World Steel Association

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên