TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

5 yếu tố xây dựng văn hóa doanh nghiệp khác biệt ở FWD

18-04-2018 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

5 yếu tố xây dựng văn hóa doanh nghiệp khác biệt ở FWD

FWD - công ty bảo hiểm vừa được vinh danh “Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2017” - đã xây dựng văn hóa doanh nghiệp hướng đến việc bứt phá mọi giới hạn bản thân, trao quyền giúp các thành viên tự tin phát triển.

Câu chuyện về văn hóa doanh nghiệp khác biệt của FWD được bắt nguồn từ tầm nhìn “Thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm”. Tại đây, những thay đổi mới mẻ, thể hiện sự bứt phá và khác biệt giúp mỗi thành viên tự tin phát triển và đó là nền tảng để FWD thực hiện tầm nhìn của mình. Dưới đây là 5 yếu tố đã xây dựng nên văn hóa doanh nghiệp đầy khác biệt ở công ty bảo hiểm trẻ tuổi mà rất mạnh mẽ này.

Trở thành người tiên phong

Làm việc tại FWD, bạn sẽ có cơ hội trở thành người tiên phong mỗi ngày (Everyday Trailblazer). FWD rất chú trọng việc trao quyền cho nhân viên để mọi người có thể chủ động hoàn thành công việc của mình. Điển hình như nhân viên từ các phòng ban khác nhau tại FWD được trao quyền để trực tiếp thực hiện các dự án trong phạm vi toàn công ty và thậm chí có thể “lãnh đạo” cả những cấp cao hơn khi triển khai những dự án này. Điều này cũng góp phần giúp FWD luôn có những ý tưởng sáng tạo và đột phá trong sản phẩm, dịch vụ cũng như các hoạt động marketing.

Vượt giới hạn bản thân

FWD luôn tạo môi trường làm việc để mỗi thành viên trở thành Challenger (người thách thức) bằng cách vượt qua mọi giới hạn của bản thân, những nguyên tắc có sẵn và đam mê sáng tạo để xây dựng hình mẫu riêng biệt cho công ty. Bên cạnh đó, FWD cũng rất đề cao sự hợp tác, mỗi nhân viên đều được kỳ vọng trở thành Collaborator (người hợp tác). Tinh thần này khuyến khích những quan điểm khác biệt và sự phối hợp nhịp nhàng giữa các phòng ban để thành công.

Trải nghiệm phát triển

Một trong những chương trình trải nghiệm phát triển (development experience) ở FWD là i.develop. Thông qua chương trình này, ngoài các khóa học để phát triển chuyện môn, nhân viên có thể chủ động lựa chọn bất kỳ khóa học nào phù hợp với nhu cầu cá nhân như học bơi, học lái xe, học nhảy… và được công ty hỗ trợ học phí. Ngoài ra, FWD cũng tạo điều kiện để nhân viên mình tham gia các dự án hỗ trợ cộng đồng (CSR). Thông qua việc làm tình nguyện viên để giúp đỡ các tổ chức xã hội, nhân viên FWD sẽ được đào tạo các năng lực và kĩ năng cần thiết để thực hiện các dự án này thành công.

5 yếu tố xây dựng văn hóa doanh nghiệp khác biệt ở FWD - Ảnh 1.

Văn hóa khác biệt đầy hứng khởi giúp FWD lần đầu tiên được bình chọn trong danh sách “Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2017”. Ảnh: Minh Đức.

Cùng nhau thành công

“Cùng nhau thành công” cũng là một những yếu tố văn hóa nổi bật tại FWD. Rất dễ dàng nhận thấy sự tồn tại nổi bật của chiếc chuông vàng ngay giữa văn phòng, bất kỳ nhân viên hay phòng ban nào muốn chia sẻ về thành tích kinh doanh vượt trội hay một ý tưởng đột phá đều có thể rung chuông để mọi người, kể cả Ban giám đốc, trong giây lát có thể dừng công việc và cùng chia sẻ niềm vui và ghi nhận các đóng góp của đồng nghiệp trong công ty.

Khát vọng thành công

FWD luôn mang trong mình khát vọng để trở thành Champion (người chiến thắng). Để chiến thắng, mỗi thành viên phải là những con người hành động, trở thành những Performer (người hành động) tốt nhất. Vào cuối năm 2017, FWD đã tạo nên một kỷ lục trong ngành bảo hiểm nhân thọ khi có đến 122 đại lý đạt chuẩn MDRT (Million Dollar Round Table), một danh hiệu dành cho các đại lý bảo hiểm xuất sắc nhất trên thế giới chỉ sau 1 năm hoạt động.

Văn hóa doanh nghiệp khác biệt và đầy hứng khởi giúp mỗi người phát huy tối đa sức mạnh của từng cá nhân trong một tổng thể thống nhất để thực hiện tầm nhìn thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm. Mỗi nhân viên đều trở thành người tiên phong, thách thức mọi giới hạn, hợp tác để tăng cường sức mạnh đội ngũ, mang trong mình khát vọng chiến thắng và nỗ lực biến các kế hoạch thành hành động để chinh phục mọi mục tiêu. Chính sức mạnh này thúc đẩy FWD không ngừng mang đến khách hàng những trải nghiệm mới mẻ và thuận tiện nhất khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên