TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

6 tháng đầu năm 2017, OceanBank báo tiếp tục kinh doanh có lãi

27-07-2017 - 10:05 AM | Tài chính - ngân hàng

6 tháng đầu năm 2017, OceanBank báo tiếp tục kinh doanh có lãi

Trong thời gian gần đây có khá nhiều thông tin tích cực đến với ngân hàng 0 đồng OceanBank.

Phát biểu tổng kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm khu vực miền Bắc diễn ra mới đây, Tổng giám đốc Ngân hàng TNHH MTV Đại Dương (OceanBank) ông Ngô Anh Tuấn cho biết hoạt động cho vay bán lẻ có kết quả cao nhất, đạt 85% kế hoạch năm. Tiền gửi của tổ chức kinh tế đã có sự tăng trưởng trở lại. Đáng chú ý, 6 tháng đầu năm 2017, OceanBank tiếp tục kinh doanh có lãi.

Đề ra mục tiêu 6 tháng cuối năm 2017, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Đỗ Thanh Sơn yêu cầu các khối quản lý ngành dọc tại trụ sở chính xem xét điều chỉnh kế hoạch kinh doanh phù hợp với tình hình thực tiễn của các CN/PGD; nghiên cứu cải tiến quy trình cho vay và giải ngân để tạo thuận lợi cho khách hàng vay vốn, đồng thời nâng cao năng suất lao động.

Đồng thời, theo vị lãnh đạo này, trong 6 tháng cuối năm, OceanBank tiếp tục đẩy mạnh công tác thu hồi nợ và cho rằng đây là hoạt động quan trọng và ưu tiên hàng đầu của ngân hàng. Mảng kinh doanh bán lẻ vẫn chiếm tỉ trọng lớn trong các chỉ tiêu kinh doanh. Bên cạnh đó, OceanBank sẽ triển khai từng bước hoạt động cấp tín dụng cho khách hàng doanh nghiệp.

Trước đó, tại buổi họp báo Diễn đàn M&A Việt Nam 2017, ông Bùi Huy Thọ - Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Quản lý cấp phép các TCTD và hoạt động ngân hàng, Cơ quan Thanh tra Giám sát NHNN cho hay, hiện đang có ngân hàng nước ngoài ngỏ ý muốn tham gia vào quá trình tái cơ cấu ngân hàng OceanBank.

Ông Thọ cho biết thêm, ngân hàng này đang thực hiện giai đoạn 2 trong quá trình soát xét, đánh giá mang tính toàn diện hoạt động của OceanBank.

Đại diện NHNN nhận định, việc mua lại một tổ chức tín dụng không phải là một thương vụ đơn giản và cần nhiều thời gian để xem xét và đánh giá. Bởi vì ngân hàng có nhiều hoạt động phức tạp, hệ thống ngân hàng trải dài ở nhiều tỉnh thành.

Tuy nhiên, ông Thọ cho rằng nhà đầu tư nước ngoài lần này rất nghiêm túc với thương vụ và rất muốn quá trình này thực hiện thành công. Nếu thương vụ M&A này được thực hiện thành công, Việt Nam sẽ có thêm một ngân hàng 100% vốn nước ngoài.

Mai Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên