TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

6 tháng nhập khẩu trên 100 nghìn con bò Australia

22-06-2016 - 21:19 PM | Hàng hóa - Nguyên liệu

6 tháng nhập khẩu trên 100 nghìn con bò Australia

Theo Cục Thú y (Bộ NN&PTNT): Trong 6 tháng đầu năm nay, tổng số lượng con bò Australia được kiểm dịch nhập khẩu là trên 100 nghìn con.

Việc kiểm soát dịch bệnh đối với bò sống nhập khẩu từ Australia vào Việt Nam rất chặt chẽ. Các lô hàng đều có giấy chứng nhận kiểm dịch xuất khẩu theo đúng quy định của Tổ chức Thú y thế giới, bảo đảm an toàn dịch bệnh.

Khi nhập khẩu vào Việt Nam, bò giết mổ lại được đưa về khu cách ly để kiểm tra, theo dõi và bảo đảm an toàn dịch bệnh mới cho phép giết mổ.

Đại diện Cục Thú y khẳng định: Trước khi cho phép các doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu bò sống từ Australia vào Việt Nam để giết mổ, phía Australia đã cử cơ quan có thẩm quyền sang Việt Nam kiểm tra thực tế tại các cơ sở giết mổ xem có bảo đảm yêu cầu vệ sinh thú y không, đặc biệt là phải thực hiện việc giết mổ nhân đạo (chỉ sử dụng súng để bắn vào sọ não, cấm sử dụng búa để đập vào đầu), đồng thời yêu cầu cơ sở giết mổ bò Australia phải có camera để theo dõi xem bò có được giết mổ nhân đạo không; nếu bảo đảm các điều kiện nêu trên mới cho phép nhập khẩu vào Việt Nam.

Theo Thanh Nguyễn

Báo hải quan

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM