TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

7 lời khuyên của các triệu phú tự thân để có một năm 2020 dư dả tiền bạc: Chuẩn bị trước không bao giờ thừa!

25-12-2019 - 20:45 PM | Sống

7 lời khuyên của các triệu phú tự thân để có một năm 2020 dư dả tiền bạc: Chuẩn bị trước không bao giờ thừa!

Chỉ còn vài chục ngày nữa chúng ta sẽ lại bước sang một năm mới, thậm chí là một thập kỷ mới. Đây chính là lúc bạn nên bắt đầu đặt ra những mục tiêu tài chính cho mình và lên kế hoạch để hoàn thành chúng.

Một trong những cách khôn ngoan nhất học hỏi từ những người có chung mục tiêu hoặc đã hoàn thành được những mục tiêu đó. Dưới đây là 7 lời khuyên mà các triệu phú tự thân và cố vấn của The Oracle chia sẻ về tiền bạc trong năm 2020.

Đầu tư vào bản thân

7 lời khuyên của các triệu phú tự thân để có một năm 2020 dư dả tiền bạc: Chuẩn bị trước không bao giờ thừa! - Ảnh 1.

"Mục tiêu tài chính của tôi mỗi năm luôn giống nhau: đầu tư vào bản thân. Tôi đã tiêu hết khoản tiền hoa hồng của mình vào chiếc áo lông thời thượng hiệu Bergdorf Goodman. Giây phút khoác chiếc áo đó, tôi biết đó là 340 USD xứng đáng nhất mà mình đã từng tiêu.

Tôi có thể dùng số tiền đó cho kinh doanh, nhưng việc đầu tư vào bản thân còn quan trọng hơn cả. Chiếc áo khoác khiến tôi cảm thấy mình như nữ hoàng của giới bất động sản New York. Ngay cả những người xung quanh cũng tin vậy.

Dù đó là một chiếc khoác, một chuyến đi mát-xa hay một buổi chiều bên bạn bè, đừng bao giờ hối tiếc vì đã đầu tư cho bản thân."

- Barbara Corcoran - người sáng lập The Corcoran Group và nhà đầu tư trên chương trình Shark Tank Mỹ

Dùng tiền để kiếm lời

7 lời khuyên của các triệu phú tự thân để có một năm 2020 dư dả tiền bạc: Chuẩn bị trước không bao giờ thừa! - Ảnh 2.

"Đừng để tiền của bạn ‘chết dí’ trong ngân hàng. Hãy dùng nó để đầu tư vào những thứ dễ kiếm lời.

Tôi không nói đến chuyện mua nhà. (Trái ngược với suy nghĩ nhiều người, căn nhà không phải một khoản đầu tư, vì nó không sinh thêm tiền mỗi tháng cho bạn. Tôi làm giàu bằng bất động sản không có nghĩa đây là một khoản đầu tư tốt.)

Thay vào đó, hãy đầu tư vào bản thân trong năm 2020, bằng cách học hỏi các kỹ năng giúp bạn làm việc tốt hơn."

- Grant Cardone - người sáng lập đế chế bất động sản trị giá 750 triệu USD Cardone Capital

Cho đi nhiều hơn

7 lời khuyên của các triệu phú tự thân để có một năm 2020 dư dả tiền bạc: Chuẩn bị trước không bao giờ thừa! - Ảnh 3.

"Bí quyết để có một cuộc sống viên mãn là cho đi. Sự giàu có và tiện nghi sẽ giúp bạn cảm thấy bình yên, nhưng tất cả chẳng có nghĩa lý gì nếu bạn không giúp đỡ người khác và cảm thấy biết ơn.

Vì thế, mục tiêu tài chính của tôi là cho đi gấp 2 lần. Tôi đã mở một tài khoản ngân hàng riêng chỉ để cho đi. Nhờ đó, tôi có thể dễ dàng quyên góp vì những ai cần thiết.

Tôi cũng làm từ thiện qua công ty của mình - Nunbelievable. Cứ mỗi tá bánh quy bán được, chúng tôi sẽ quyên góp 2 bữa ăn. Rất nhiều khách hàng thích ý tưởng từ thiện này, nên việc kinh doanh của chúng tôi cũng gặp thuận lợi hơn.

Chúng ta có đủ sức mạnh để thay đổi cuộc sống của người khác, lan truyền sự biết ơn và sống sung túc. Hãy chào đón một thập kỷ mới cho nhiều hơn chi!"

- Kuda Biza - người sáng lập, CMO của Nunbelieve, người sáng lập Quỹ Amani Hope

Chỉ tiêu một phần thu nhập

7 lời khuyên của các triệu phú tự thân để có một năm 2020 dư dả tiền bạc: Chuẩn bị trước không bao giờ thừa! - Ảnh 4.

"Quy luật Parkinson nói rằng, công việc sẽ kéo dài ra để lấp đầy thời gian cần để thực hiện nó. Đó cũng chính là lý do tại sao chúng ta thường tiêu hết số tiền mà mình có.

Trong năm 2020, gia đình tôi dự định sẽ sống bằng 20% thu nhập của mình và dùng phần còn lại để đầu tư, từ thiện và tiết kiệm. Dù việc kinh doanh phát triển, chúng tôi vẫn giữ chi tiêu ở mức thấp.

Điều đó không có nghĩa là chúng tôi sống khổ sở. Chúng tôi vẫn tận hưởng cuộc sống, đồng thời quản lý nguồn tiền. Chúng tôi sử dụng các ứng dụng để quản lý chi tiêu và thu nhập, sau đó kiểm tra lại chúng mỗi tháng.

- Lin Sun - CEO của Tiny Devotions

Sống thật với bản thân (rồi tiền sẽ đến)

7 lời khuyên của các triệu phú tự thân để có một năm 2020 dư dả tiền bạc: Chuẩn bị trước không bao giờ thừa! - Ảnh 5.

"Tôi muốn kết nối mục tiêu kinh doanh với các giá trị cá nhân của mình. Đây không chỉ là lối sống, mà là cách tốt nhất để kinh doanh thành công. Dù sản phẩm tốt đến đâu, chúng cũng không thể tự quảng bá đến khách hàng. Chỉ con người mới làm được. Người tiêu dùng thích sự thành thật và họ dễ dàng phát hiện nếu nhãn hàng làm ăn sai trái.

Khi sống thật với bản thân thay vì cố tỏ ra dễ mến, bạn sẽ nhận được người khác tôn trọng - đây là một trong những tài sản quyền lực nhất mà một doanh nhân sở hữu. Có thể bạn không hoàn hảo và bỏ lỡ nhiều cơ hội, nhưng chỉ cần bạn biết giữ lời, tiền bạc rồi sẽ đến."

- Itzik Levy - người sáng lập và CEO của nền tảng quản lý vCita

Lập hệ thống theo dõi tài chính

7 lời khuyên của các triệu phú tự thân để có một năm 2020 dư dả tiền bạc: Chuẩn bị trước không bao giờ thừa! - Ảnh 6.

"Hãy lập một hệ thống nhằm dự đoán chính xác tình hình tài chính 12 tháng tiếp theo. Sẽ mất nhiều công sức để thiết lập và duy trì nó, nhưng một khi hoàn thiện hệ thống, việc dự báo sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Đầu tiên, hãy xác định xem thu nhập trong 12 tháng tới của bạn là bao nhiêu và lên kế hoạch chi tiêu hoặc tiết kiệm số tiền đó. Hàng tuần hoặc hàng tháng, hãy kiểm tra lại tình hình tài chính của mình để đối chiếu với các dự đoán trước đó. Cuối cùng, hãy lập một bảng thống kê để xem mình đang làm tốt hay chưa tốt để tránh tình trạng rỗng túi vào cuối năm."

- Dennis Najjar - người đồng sáng lập dịch vụ kế toán AccountingDepartment.com

Chuẩn bị sẵn sàng cho những rủi ro trong tương lai

7 lời khuyên của các triệu phú tự thân để có một năm 2020 dư dả tiền bạc: Chuẩn bị trước không bao giờ thừa! - Ảnh 7.

"Để đảm bảo an toàn tài chính, hãy khôn ngoan và chuẩn bị trước những rủi ro lớn nhất trong tương lai: nợ nần, cái chết, ly hôn và các quyết định sai lầm.

Bạn cần tiền để nghỉ hưu, vì thế hãy lên kế hoạch sớm và tiết kiệm phòng bất trắc. Để ra một quỹ riêng để đầu tư cho tương lai, mở rộng kinh doanh, hoặc phòng ngừa những trường hợp bất khả kháng.

Hãy sống một cách giản dị. Càng thành công, bạn càng phải chú ý tới tiền bạc. Khi cuộc sống dư dả, bạn dễ cảm thấy tự mãn và chi tiêu quá mức. Cuối cùng, nhớ chú ý tới những chi phí tiềm ẩn, chẳng hạn phí từ dịch vụ tư vấn tài chính."

- Gail Corder Fischer - người sáng lập và phó giám đốc của tập đoàn bất động sản Fischer & Company

Tham khảo CNBC

Linh Hân

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên