TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

7 thực phẩm khiến bạn hối hận khi ăn trên máy bay

03-09-2016 - 08:32 AM | Sống

7 thực phẩm khiến bạn hối hận khi ăn trên máy bay

Mang những thực phẩm này lên máy bay không chỉ khiến bạn trở nên “mất lịch sự” mà còn khiến nhiều người khó chịu.

Thực phẩm tươi sống

Nhiều người thích mang thực phẩm tươi sống như hoa quả để nhấm nháp trên máy bay, nhưng đây là một hành động sai lầm. Trái cây hay rau quả tươi thường không được phép mang lên máy bay, nguyên nhân có thể do những lo ngại về nông nghiệp, dù mỗi quốc gia sẽ có những quy định khác nhau.

Mì ăn liền

Nhiều hành khách rỉ tai nhau mẹo chống đói tiện lợi trên máy bay, đó là mang mì hay các loại súp ăn liền theo và yêu cầu tiếp viên hàng "bổ sung" nước sôi trong dịch vụ ăn uống. Mẹo này nghe có vẻ hấp dẫn, nhưng sẽ thế nào nếu bạn luôn phải giữ hộp chất lỏng gần 100 độ C gần đùi trong khi bất kể lúc nào máy bay cũng có thể trục trặc?

Thực phẩm gây… ồn

Thật khó chịu khi người bên cạnh cứ tóp tép ăn ngon lành, đặc biệt trên chuyến bay, không gian mỗi ngườichỉ vô cùng nhỏ hẹp. Thực phẩm giòn có thể phát ra âm thanh to hơn động cơ phản lực. Hãy nhớ, những người bên cạnh bạn chẳng có nơi nào để "trốn", do đó, hạn chế tiêu thụ những thực phẩm gây ra tiếng ồn cho đến khi bạn tiếp đất.

Thực phẩm dễ gây bừa bộn

Nếu bạn muốn "ăn nhanh nuốt gọn" những thực phẩm "quá khổ" trên máy bay, hãy cố gắng đặt nó trên đĩa nhựa thật nhỏ và phòng khuỷu tay tối thiểu. Máy bay không được làm sạch tỉ mỉ đến từng chi tiết trong hầu hết các chuyến bay, vì vậy, bạn có thể để lại những mảnh vụn thức ăn thừa hoặc vương vãi sang những người ngồi cạnh.

Thức ăn có mùi

Nếu bạn đang bị cám dỗ bởi các món ăn có trứng, cá ngừ hoặc thức ăn có mùi, hãy dừng lại và thử tưởng tượng, tất cả mọi người sẽ cảm thấy như thế nào khi bị mắc kẹt trong cabin nhỏ cùng với mùi thức ăn xung quanh. Sẽ dễ chịu hơn nhiều nếu di chuyển xe khách, bạn chỉ cần mở cửa xe là xong, nhưng điều này có vẻ chẳng khả quan trên máy bay chút nào.

Đậu phộng

Gói đậu phông nhỏ tiện lợi trở thành hành trang không thể thiếu với nhiều người để nhấm nháp trong những chuyến đi dài. Tuy nhiên, bạn nên biết, số lượng người trên thế giới bị dị ứng với đậu phộng cũng không hề nhỏ. Do đó, đừng tự biến mình thành hành khách xấu tính và vô duyên chỉ vì món đậu phộng thôi nhé.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/B.I

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên