TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ác mộng kéo dài, Mark Zuckerberg có thể phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ

23-03-2018 - 20:11 PM | Tài chính quốc tế

Ác mộng kéo dài, Mark Zuckerberg có thể phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ

Mark Zuckerberg có thể sẽ phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ sau bê bối khiến dữ liệu cá nhân của 50 triệu người dùng bị lợi dụng phi pháp.

Các nhà lập pháp Mỹ đã yêu cầu Mark Zuckerberg ra giải trình trước Quốc hộ về vụ bê bối thổi bay hàng chục tỷ USD khỏi giá trị vốn hóa của Facebook. Tuy nhiên, đây chư phải điều tồi tệ nhất. Có thể, Mark Zuckerberg sẽ phải trình diện trong một phiên điều trần mang tính chất ép buộc thay vì tự nguyện.

Hiện tại, nhiều ủy ban của Quốc hội Mỹ đang yêu cầu Zuckerberg trình diện và cung cấp các bằng chứng cho thấy Facebook bảo vệ dữ liệu người dùng như thế nào. Thậm chí, các ủy ban cũng không loại trừ khả năng sử dụng lệnh của tòa để yêu cầu Zuckerberg trình diện dù ông chủ Facebook sẵn sàng làm việc này.

Cơ quan tư pháp tại New York và Masachusetts cũng đã tuyên bố mở các cuộc điều tra riêng rẽ về vụ bê bối, trong đó Facebook có khả năng bị buộc tội nếu tìm thấy bằng chứng.

Hiện tại, Facebook đã cử 2 đại diện, những người mà họ mô tả là nắm chắc nhất vấn đề, tới Đồi Capital để làm việc với các ủy ban của Quốc hội. Tuy nhiên, điều này dường như chưa đủ để làm hài lòng các nhà lập pháp. Zuckerberg sẽ phải trình diện khi các ủy ban tin rằng nhiều câu hỏi vẫn chưa được giải đáp thỏa đáng.

Hiện tại, cổ phiếu của Facebook vẫn chưa cắt được đà giảm giá, vốn bùng lên kể từ đầu tuần này. Hiện tại, khoảng 60 tỷ USD giá trị vốn hóa đã bị thổi bay khỏi tài sản của Facebook sau sự sụt giảm 2,5% vào ngày 22/3.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên