TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ái nữ xinh đẹp của tập đoàn Huawei: Học ở Harvard, múa ba lê thần sầu nhưng lại tự miêu tả mình bằng 1 từ ít ai ngờ

10-12-2019 - 20:15 PM | Sống

Annabel Yao sinh ra trong gia đình tài phiệt đình đám nhưng lại rất khiêm tốn, giản dị. Bằng trí tuệ và tài năng, cô gái trẻ khiến nhiều người biết đến và khâm phục.

Annabel Yao (sinh năm 1998) là con gái thứ hai của nhà sáng lập tập đoàn Công nghệ nổi tiếng Huawei, ông Nhậm Chính Phi.

Từ nhỏ, Yao đã được dân mạng xứ Trung gọi là ái nữ “ngậm thìa vàng” vì khối gia sản đồ sộ của người bố. Không chỉ vậy, cô còn có ngoại hình xinh đẹp nổi trội cùng khí chất thanh tao.

Tuy nhiên, cô tiểu thư không muốn mọi người chỉ nhớ đến gia thế và bề ngoài của mình nên luôn cố gắng gây ấn tượng bằng học vấn và tài năng.

 Ái nữ xinh đẹp của tập đoàn Huawei: Học ở Harvard, múa ba lê thần sầu nhưng lại tự miêu tả mình bằng 1 từ ít ai ngờ  - Ảnh 1.

Annabel Yao.

 Ái nữ xinh đẹp của tập đoàn Huawei: Học ở Harvard, múa ba lê thần sầu nhưng lại tự miêu tả mình bằng 1 từ ít ai ngờ  - Ảnh 2.

Annabel Yao và bố mẹ.

Annabel Yao - Cô tiểu thư có đủ tài năng và trí tuệ

Sinh ra ở Vân Nam, Trung Quốc nhưng Yao sau đó chuyển đến sống tại Anh, Hồng Kông và Thượng Hải. Hiện tại, Annabel Yao đang là sinh viên năm 2 ngành Khoa học máy tính tại Đại học Harvard, ngôi trường danh giá hàng đầu thế giới.

Không chi học giỏi, Yao còn khiến nhiều người nể phục bởi tài năng múa ba lê thần sầu của mình.

 Ái nữ xinh đẹp của tập đoàn Huawei: Học ở Harvard, múa ba lê thần sầu nhưng lại tự miêu tả mình bằng 1 từ ít ai ngờ  - Ảnh 3.

Yao khiến nhiều người nể phục bởi tài năng múa ba lê thần sầu.

Cô thường xuyên tham gia các buổi diễn lớn như Le Bal des Debutances in Paris. Đây là vũ hội của giới thượng lưu được tổ chức thường niên tại Pháp với sự tham gia của 20-25 cô gái trong độ tuổi 16-22 đến từ nhiều nước trên thế giới.

Muốn làm khách mời của vũ hội, các cô gái phải có thân thế gia đình, nhan sắc và quan trọng nhất là tri thức. Trong vũ hội năm nay, Yao đã vinh dự được chọn để biểu diễn điệu nhảy Waltz mở màn. Với một vũ hội khắt khe như vậy thì đủ thấy ái nữ nhà Huawei có tài năng xuất sắc nhường nào.

 Ái nữ xinh đẹp của tập đoàn Huawei: Học ở Harvard, múa ba lê thần sầu nhưng lại tự miêu tả mình bằng 1 từ ít ai ngờ  - Ảnh 4.

Yao vinh dự được chọn để biểu diễn điệu nhảy Waltz mở màn.

"Tôi cảm thấy rất vinh dự khi được có mặt trong buổi vũ hội, vì chỉ có 19 cô gái trên thế giới được mời trong năm nay. Điều này có nghĩa là tôi phải làm việc chăm chỉ hơn, cố gắng hoàn thành những mục tiêu và làm nhiều điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống, để trở thành một hình mẫu cho các cô gái khác".

"Là những người có nhiều đặc quyền hơn những người khác, điều quan trọng đối với chúng tôi là giúp đỡ những người có ít cơ hội hơn mình. Tôi muốn tham gia vào hoạt động từ thiện và thiện nguyện...", Yao chia sẻ.

Gia đình giàu có bậc nhất nhưng luôn khiêm tốn hết mực

Sinh ra trong một gia đình vừa giàu vừa quyền lực nhưng Yao chưa từng vì thế mà kiêu căng, coi thường người khác.

 Ái nữ xinh đẹp của tập đoàn Huawei: Học ở Harvard, múa ba lê thần sầu nhưng lại tự miêu tả mình bằng 1 từ ít ai ngờ  - Ảnh 5.

Ái nữ Huawei luôn sống giản dị và coi mình cũng bình thường như bao nữ sinh đại học khác. Ngoài thời gian dành cho học tập và múa, Yao cũng thỉnh thoảng đăng tải những hình ảnh đời thường của mình lên Instagram.

"Tôi vẫn luôn coi bản thân mình là một cô gái bình thường, điều quan trọng là tôi phải làm việc chăm chỉ và tốt hơn để hoàn thiện bản thân mình mỗi ngày", Yao chia sẻ.

Ngành Khoa học máy tính mà Yao theo học khá căng thẳng với khối kiến thức lớn. Hè năm ngoái, Yao đã đến thực tập tại tập đoàn Microsoft để làm quen với những công việc liên quan đến ngành học.

 Ái nữ xinh đẹp của tập đoàn Huawei: Học ở Harvard, múa ba lê thần sầu nhưng lại tự miêu tả mình bằng 1 từ ít ai ngờ  - Ảnh 6.

Bên cạnh máy tính và viết code, Yao cũng có hứng thú ở những lĩnh vực thời trang, PR và giải trí. Trong tương lai, ái nữ Huawei bày tỏ mong muốn làm việc ở khía cạnh kinh doanh công nghệ.

“Tôi sẽ cố gắng tích hợp kiến thức công nghệ mà tôi có. Tôi không nghĩ mình sẽ là kĩ sư phần mềm nhưng có lẽ tôi sẽ ở bên quản lý nhiều hơn”, Yao cho biết.

Theo Thanh Hương

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên