TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

AMV phát hành riêng lẻ thành công 25 triệu cp, gần 93% vốn rơi vào tay 5 nhà đầu tư cá nhân

AMV phát hành riêng lẻ thành công 25 triệu cp, gần 93% vốn rơi vào tay 5 nhà đầu tư cá nhân

Sau phát hành, AMV nâng vốn điều lệ lên trên 271 tỷ đồng, gấp 13 lần vốn điều lệ ban đầu.

Đồng loạt cả 5 nhà đầu tư cá nhân là ông Nguyễn Hữu Điển, ông Bùi Văn Hải, ông Lê Anh Hồi, ông Trần Văn Tuấn và bà Nguyễn Thị Nhung đều đã báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu AMV của CTCP SXKD dược và trang thiết bị Y tế Việt Mỹ.

Theo đó, trong ngày 12/6 vừa qua, cả 5 nhà đầu tư này đã hoàn tất thủ tục mua vào mỗi người 5 triệu cổ phiếu AMV và cùng trở thành cổ đông lớn mới của AMV. Tổng cộng cả 5 nhà đầu tư này hiện sở hữu gần 93% vốn điều lệ của AMV.

Đây là số cổ phiếu những nhà đầu tư này mua vào khi AMV phát hành riêng lẻ 25 triệu cổ phiếu chào bán cho các nhà đầu tư với giá 10.000 đồng/cổ phiếu trong khi hiện trên thị trường cổ phiếu AMV đang giao dịch quanh vùng giá 16.500 đồng/cổ phiếu.

Sau phát hành, AMV nâng vốn điều lệ lên trên 271 tỷ đồng.

Trước đó, tháng 4/2017, AMV đã chứng kiến sự thay đổi lớn khi bà Đặng Nhị Nương đã thay ông Hà Mộng Bắc trở thành Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của AMV, trực tiếp sở hữu 342.800 cổ phiếu tương đương 16,2% vốn điều lệ của AMV. Tuy nhiên, sau phát hành lần này, bà Nhị Nương sẽ không còn là cổ đông lớn của AMV.

Bà Đặng Nhị Nương (sinh năm 1956) là em của bà Đặng Thập Nương – mẹ vợ của ông Lê Văn Hướng, người từng giữ chức Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của JVC.

Thái Phương

Theo Trí thức trẻ/HNX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên