Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Tin tức, bài viết mới nhất về an toàn vệ sinh thực phẩm

Kinh hãi chà bông rẻ hơn cả thịt tràn lan ở chợ

31/12/2016 09:05

Tại một số khu chợ ở Huế, có nhiều loại chà bông (ruốc thịt) có giá bán rẻ hơn cả thịt tươi khiến người tiêu dùng hoài nghi về chất lượng sản phẩm này.

Tags: chà bông, người tiêu dùng, bán bánh mỳ, an toàn vệ sinh thực phẩm

Trộn thịt heo với thịt đà điểu bán cho quán nhậu

22/12/2016 13:50

Để kiếm lời, chủ cơ sở đã lấy thịt đà điểu trộn lẫn với thịt heo rồi mang đi bán khắp nhà hàng, quán nhậu.

Tags: trà trộn, thực phẩm, an toàn vệ sinh thực phẩm, quán nhậu, thịt đà điểu, thịt heo

Ngâm rau muống bằng hóa chất bị phạt 39 triệu đồng

24/10/2016 22:27

Cơ sở của bà Mỵ bị xử phạt vì có hành vi dùng hoá chất để ngâm rau muống bào.

Tags: rau muống, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh thực phẩm, ngâm rau muống

Bộ Công Thương hỗ trợ tiêu thụ thuỷ sản an toàn tại Huế

17/10/2016 08:00

Bộ Công thương sẽ kết nối với với các doanh nghiệp phân phối, bán buôn bán lẻ trên địa bàn cả nước trong việc tiêu thụ thủy sản an toàn.

Tags: tiêu thụ hải sản, hải sản an toàn, an toàn vệ sinh thực phẩm, tồn kho, Bộ Công Thương, cá biển

Xử lý nghiêm hành vi giả thịt lợn thành thịt bò

11/10/2016 12:16

Hô biến thịt lợn thành thịt bò đã là hành vi gian lận thương mại. Nếu sử dụng hóa chất để tẩm ướp, biến thịt lợn thành thịt bò cũng là một hành động coi thường sức khỏe của người tiêu dùng.

Tags: giả thịt lợn, thịt bò, xúc xích, an toàn vệ sinh thực phẩm, mẫu thịt bò, giám đốc sở y tế

Khi Thủ tướng ăn sáng ở quán bình dân!

09/10/2016 08:01

Hình ảnh Thủ tướng thân thiện với dân thể hiện quyết tâm của người đứng đầu Chính phủ là chăm lo đời sống vật chất tinh thần của người dân.

Tags: thủ tướng, hình ảnh thủ tướng, an toàn vệ sinh thực phẩm, uống cà phê, ăn sáng, chăm lo đời sống, Quán bình dân, Chợ đầu mối

Một cơ sở ngâm rau muống bào với hóa chất màu xanh

16/09/2016 10:00

Khuya 15-9, ngành chức năng tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu phát hiện một cơ sở dùng hóa chất để ngâm rau muống bào với số lượng lớn. Hóa chất có độ bám chặt, khi dính vào cơ thể rất khó tẩy rửa.

Tags: rau muống, ngâm hóa chất, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Chi cục An toàn, an toàn vệ sinh thực phẩm, Chợ đầu mối, nguồn gốc xuất xứ

Phát hiện 20 cơ sở làm bánh Trung thu vi phạm vệ sinh thực phẩm

07/09/2016 20:14

Các sở, ngành Thành phố Hồ Chí Minh đã kiểm tra 195 cơ sở sản xuất bánh Trung thu qua đó phát hiện 20 cơ sở vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tags: bánh trung thu, sản xuất bánh trung thu, an toàn vệ sinh thực phẩm, tết trung thu, phụ gia, vi phạm vệ sinh thực phẩm

Quảng Bình: Xét nghiệm các mẫu cá lưu giữ tại các kho đông lạnh

01/09/2016 20:15

Ngày 1.9, UBND tỉnh Quảng Bình cho biết vừa có công văn gửi Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) và Sở Công thương về việc tăng cường giám sát hải sản trên địa bàn.

Tags: mấu cá, kho đông lạnh, an toàn vệ sinh thực phẩm, Quảng Bình, môi trường biển, nuôi trồng hải sản

Xoài Việt Nam sắp vào thị trường Mỹ

10/08/2016 08:54

Để có thể xâm nhập thị trường Mỹ, xoài Việt Nam sẽ phải trải qua quy trình kiểm soát nghiêm ngặt về xuất xứ và chất lượng.

Tags: xoài, kiểm dịch, xuất khẩu xoài, an toàn vệ sinh thực phẩm, trái xoài tươi, thị trường Mỹ, sản phẩm xoài

Hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh

27/07/2016 16:44

“Nhiều trường hợp vi phạm nghiêm trọng, điển hình như Hợp tác xã rau 3 chữ đưa rau bẩn vào siêu thị, đáng lẽ như các nước khác là bỏ tù nhưng đây xử lý rất nhẹ nhàng”, ông Vũ Vinh Phú, Chỉ tịch Hội siêu thị Hà Nội bức xúc.

Tags: thực phẩm bẩn, chất cấm Salbutamol, hải sản, kháng sinh, an toàn vệ sinh thực phẩm

"Thịt bán ở ngoài hay đưa vào siêu thị cũng đều như nhau hết"

21/07/2016 14:40

Thịt từ các lò mổ không phép vẫn được đưa đến các siêu thị để bán. Nhưng trước khi xuất hiện trong các siêu thị, thịt còn được bảo quản, dán tem, mác ở cơ sở trung gian.

Tags: thịt gia cầm, an toàn vệ sinh thực phẩm, lò mổ, siêu thị, giấy đăng ký kinh doanh, cơ sở giết mổ, điều kiện vệ sinh

Vì sao Australia quyết định tạm ngừng xuất khẩu bò sang Việt Nam?

30/06/2016 13:55

Vừa qua, Australia đã quyết định tạm ngừng xuất khẩu bò sang Việt Nam với lý do là Công ty Animex Hải Phòng vi phạm tiêu chuẩn ESCAS (quy định xuất khẩu theo chuỗi bảo đảm). Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến các doanh nghiệp chăn nuôi, ngành chăn nuôi.

Tags: xuất khẩu bò, an toàn vệ sinh thực phẩm, australia, ngành chăn nuôi, giết mổ, nhập khẩu thịt bò, ngừng xuất khẩu

Người Việt không còn “tham” đồ rẻ

19/06/2016 15:22

“Đối với người tiêu dùng Việt Nam, giá cả không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn sản phẩm cũng như lựa chọn cửa hàng nào để mua hàng, mà là những yếu tố khác chẳng hạn như “giá trị của sản phẩm xứng đáng với giá thành thành sản phẩm”, theo nghiên cứu mới được công bố bởi công ty đo lường toàn cầu – Nielsen.

Tags: đồ rẻ, an toàn vệ sinh thực phẩm, người tiêu dùng, thị trường bán lẻ, sản phẩm giá rẻ, thương hiệu, lựa chọn sản phẩm, Người tiêu dùng Việt Nam

Công bố kết quả kiểm nghiệm độ an toàn của muối ở tỉnh Hà Tĩnh

31/05/2016 16:31

Kết luận của Viện Kiểm nghiệm về An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia cho thấy tất cả các mẫu muối được lấy tại tỉnh Hà Tĩnh đều không phát hiện thủy ngân, xyanua hay phenol. Các chỉ tiêu kim loại nặng đều nằm trong ngưỡng cho phép theo quy định tại QCVN 8-2:2011/BYT.

Tags: muối, độ an toàn của muối, kim loại nặng, sản xuất muối, an toàn vệ sinh thực phẩm, mẫu muối

Kinh hãi lô nước C2 và Rồng đỏ có lượng chì vượt ngưỡng

24/05/2016 10:26

Sản phẩm trà xanh hương chanh C2 (ngày sản xuất 11/1/2016, hạn sử dụng 11/1/2017) có hàm lượng chì theo công bố là nhỏ hơn hoặc bằng 0,05mg/L; tuy nhiên, kết quả kiểm nghiệm tại phiếu kiểm nghiệm số 1600/PKN-VKNQG ngày 16/2/2016 do Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia thực hiện là 0,46mg/L (cao hơn 9 lần so với mức công bố).

Tags: sản phẩm c2, an toàn vệ sinh thực phẩm, vượt quá mức cho phép, trà xanh hương chanh, bộ y tế, sản phẩm nước tăng lực

Kiểm soát vệ sinh thực phẩm: Bỉ chỉ có 1 cơ quan còn Việt Nam cần ít nhất 5 Bộ!

13/05/2016 20:44

Ông Bùi Huy Sơn, Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương), Giám đốc Dự án EU- MUTRAP thẳng thắn cho biết, để kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm, trong khi Bỉ chỉ cần một cơ quan phụ trách thì Việt Nam cần tới ít nhất 5 Bộ lớn trong Chính phủ cùng tham gia, đó là chưa kể tới số Cục, Vụ thì rất nhiều.

Tags: vệ sinh thực phẩm, Bộ Công Thương, an toàn vệ sinh, nông lâm thủy sản, an toàn vệ sinh thực phẩm

Công an vào cuộc nghi án "hối lộ kiểm nghiệm C2, Rồng đỏ"

13/05/2016 15:10

Công an làm rõ thông tin trên mạng xã hội về nghi án "hối lộ 1 tỷ" kiểm nghiệm C2, Rồng đỏ

Tags: C2, mạng xã hội, hàm lượng chì, kết quả kiểm nghiệm, an toàn vệ sinh, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh thực phẩm

Bộ Y tế công bố kết quả 140 mẫu hải sản, nước lấy từ miền Trung

11/05/2016 08:35

Kết quả 140 mẫu hải sản, mẫu nước sử dụng và mẫu rau ăn tại miền Trung đều cho chỉ số an toàn. Các mẫu hải sản tươi sống được lấy xét nghiệm hầu hết là hải sản đánh bắt xa bờ.

Tags: chất lượng hải sản, an toàn vệ sinh thực phẩm, hải sản tươi sống, hải sản an toàn, hải sản, xét nghiệm hải sản, bộ y tế, mẫu nước biển

Hà Nội: Xử phạt nhiều cơ sở nước uống đóng chai không đạt chuẩn

09/05/2016 21:21

Ngày 9/5, theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, thời gian vừa qua, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội đã thành lập 2 đoàn kiểm tra các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai và sản xuất nước đá dùng liền và xử phạt nhiều cơ sở vi phạm.

Tags: nước uống đóng chai, sở y tế hà nội, an toàn vệ sinh, vệ sinh thực phẩm, an toàn vệ sinh thực phẩm

tin mới