TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ảnh: Tài xế tung chiêu né trạm thu phí Hà Nội - Bắc Giang

10-07-2018 - 16:17 PM | Thời sự

Để tiết kiệm 35.000 đồng tiền vé, nhiều tài xế chạy qua đê Phù Đổng (xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội) tránh trạm thu phí Hà Nội - Bắc Giang.

Ảnh: Tài xế tung chiêu né trạm thu phí Hà Nội - Bắc Giang - Ảnh 1.

Nhằm tránh mất tiền khi đi qua trạm thu phí cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, nhiều ô tô quyết định đi vào đường đê Phù Đổng thuộc xã Phù Đổng (Gia Lâm, Hà Nội). Đỡ mất tiền nhưng cánh tài xế sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Ảnh: Tài xế tung chiêu né trạm thu phí Hà Nội - Bắc Giang - Ảnh 2.

Để né trạm thu phí, khi đến nút giao Phù Đổng, nhiều tài xế rẽ vào đê Phù Đổng, sau đó vòng vào tỉnh lộ 179 đến cầu vượt Đại Đồng (huyện Từ Sơn, Bắc Ninh) rồi nhập vào đường cao tốc.

Ảnh: Tài xế tung chiêu né trạm thu phí Hà Nội - Bắc Giang - Ảnh 3.

Hàng ngày, có hàng trăm thậm chí hàng nghìn lượt phương tiện đi vào đường tránh để né trạm thu phí. Con đường chạy qua xã Phù Đổng vốn nhỏ hẹp, nay lại phải oằn mình với những lượt xe quá tải vô tư đi lại.

Ảnh: Tài xế tung chiêu né trạm thu phí Hà Nội - Bắc Giang - Ảnh 4.

Suốt dọc đoạn đường Phù Đổng - Cầu Trạc, đường 179, dù rất nhiều biển hạn chế xe tải trọng lớn được cắm nhưng không ít xe quá khổ, quá tải vẫn di chuyển.

Ảnh: Tài xế tung chiêu né trạm thu phí Hà Nội - Bắc Giang - Ảnh 5.

Đường hẹp kèm theo lượng phương tiện đi lại cao nên đoạn đường tránh thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc.

Ảnh: Tài xế tung chiêu né trạm thu phí Hà Nội - Bắc Giang - Ảnh 6.

Ông Nguyễn Văn Phong, một người dân ở xã Phù Đổng cho biết, cuộc sống của họ bị đảo lộn và nguy cơ mất an toàn giao thông cao kể từ khi các xe tải thường xuyên đi vào đây để tránh trạm thu phí. "Đã có không ít vụ tai nạn giao thông xảy ra", ông Phong nói.

Ảnh: Tài xế tung chiêu né trạm thu phí Hà Nội - Bắc Giang - Ảnh 7.

Theo một số người dân xã Phù Đổng, chính quyền địa phương từng cắt cử lực lượng an ninh chặn không cho các xe đi vào nhưng thời gian gần đây đã ngừng việc này. Thời điểm PV VTC News có mặt không thấy bóng dáng của lực lượng chức năng.

Ảnh: Tài xế tung chiêu né trạm thu phí Hà Nội - Bắc Giang - Ảnh 8.

Một tài xế cho biết, cực chẳng đã mới phải đi vào đường tránh này. "Một ngày tôi di chuyển qua đây 3,4 lần, nếu đi qua trạm thu phí sẽ mất hơn 100 nghìn đồng. Đi đường này mất thời gian nhưng tiết kiệm được không ít tiền".

Theo Việt An

VTC News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên