TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vn-Index mất 12 điểm trong phiên đầu tuần, đánh dấu chuỗi 8 phiên giảm sâu liên tiếp

Vn-Index mất 12 điểm trong phiên đầu tuần, đánh dấu chuỗi 8 phiên giảm sâu liên tiếp

Dù vậy, nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn đã tăng điểm như BVH, FPT, GMD, HAG, VRE, hay các cổ phiếu dầu khí PVD, PVS có diễn biến khá tích cực.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra với những nhịp rung lắc khá mạnh. Dù vậy, điểm tích cực là áp lực bán dường như đã "hạ nhiệt" so với những phiên gần đây và bên mua đã sẵn sàng hơn trong việc "xuống tiền".

Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn đã tăng điểm như BVH, FPT, GMD, HAG, VRE, hay các cổ phiếu dầu khí PVD, PVS có diễn biến khá tích cực.

Bên cạnh đó, nhiều cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, xây dựng như HCM, MBB, VCI, HDG, ITA, KBC, VGC, VCI…cũng tăng điểm giúp thị trường trở nên bớt phần u ám.

Đóng cửa phiên giao dịch, Vn-Index giảm 12 điểm (1,33%) xuống 888,82 điểm; Hnx-Index giảm 0,66 điểm (0,65%) xuống 101,13 điểm và Upcom-Index giảm 0,19 điểm (0,37%) xuống 50,94 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức khá thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 3.200 tỷ đồng.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều tăng mạnh và cao hơn VN30 Index từ 3-5 điểm cho thấy giới đầu tư đang lạc quan trở lại với thị trường.

Dù vậy, giao dịch khối ngoại vẫn khá thận trọng khi họ bán ròng 35 tỷ đồng trên toàn thị trường phiên hôm nay.

==============================

Ngay đầu giờ chiều, áp lực bán trên toàn thị trường tăng vọt khiến các chỉ số đồng loạt giảm sâu. Việc các TTCK Châu Á giảm mạnh vào đầu giờ chiều đã ảnh hưởng không nhỏ tới biến động trong nước.

Tại thời điểm 13h25’, chỉ số Vn-Index giảm 14,04 điểm (1,56%) xuống 886,78 điểm; Hnx-Index giảm 0,5 điểm (0,49%) xuống 101,29 điểm và Upcom-Index giảm 0,16 điểm (0,32%) xuống 50,96 điểm.

================================

Phiên giao dịch buổi sáng diễn ra tương đối ảm đạm. Cầu bắt đáy khá yếu và chỉ ở vùng giá thấp, trong khi bên bán chỉ chấp nhận bán ra ở vùng giá cao khiến cung – cầu không gặp nhau và thanh khoản thị trường "mất hút".

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số Vn-Index giảm 7,62 điểm (0,85%) xuống 893,2 điểm; Hnx-Index giảm 0,03 điểm (0,03%) xuống 101,76 điểm và Upcom-Index giảm 0,04 điểm (0,07%) xuống 51,09 điểm. Giá trị khớp lệnh 3 sàn hiện chỉ đạt hơn 1.400 tỷ đồng, một con số rất thấp.

Dù thị trường giảm mạnh về điểm số nhưng nhiều cổ phiếu vẫn tăng khá tốt như BVH, DCM, FPT, GMD, HAG, VHC, VRE. Bên cạnh đó, nhóm dầu khí PVS, PVD cũng tăng điểm tích cực.

Cổ phiếu tâm điểm M&A GTN cũng không thoát khỏi sắc đỏ chung của thị trường, có lúc giảm về dưới 10.000 đồng/cổ phiếu nhưng hiện tại nguồn cung giá quanh vùng này rất thấp.

Về giao dịch khối ngoại, họ bán ròng 20 tỷ đồng trên toàn thị trường, trong đó bán ròng 35 tỷ đồng trên HoSE và mua ròng HNX, Upcom tổng cộng 15 tỷ đồng.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều tăng điểm và 2 kỳ hạn gần nhất (tháng 11, tháng 12) hiện đã tăng vượt lên trên VN30 Index.

=============================

Những tín hiệu không tích cực từ các TTCK Châu Á đã khiến thị trường Việt Nam mở phiên giao dịch đầu tuần với sắc đỏ bao trùm và có thời điểm Vn-Index mất 9 điểm.

Tuy vậy, việc thị trường liên tục giảm sâu thời gian gần đâu đã kích hoạt dòng tiền bắt đáy nhập cuộc, giúp các chỉ số dần thu hẹp đà giảm.

Tại thời điểm 10h, chỉ số Vn-Index giảm 3,19 điểm (0,35%) xuống 897,63 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index đều đã tăng điểm trở lại. Thanh khoản thị trường dù vậy vẫn khá thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 550 tỷ đồng cho thấy giới đầu tư vẫn khá thận trọng.

Nhóm dầu khí hiện có giao dịch khá tích cực với PVS, PVD, PVB, PET, PGS tăng điểm. Bên cạnh đó, các cổ phiếu ngân hàng như ACB, CTG, BID, MBB, SHB, HDB, TCB,…cũng tăng điểm giúp thị trường trở nên sôi động hơn đôi chút so với đầu phiên.

Một số Bluechips như VRE, VJC, MWG, PNJ, FPT, GMD,…cũng tăng điểm. Phía giảm điểm đáng chú ý có BVH, GAS, HPG, MSN, HSG, VHM, PLX…

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên