TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chỉ số co giật mạnh phiên chiều và phải chịu kết thúc trong sắc đỏ, cổ phiếu ngân hàng tăng đồng đều

Chỉ số co giật mạnh phiên chiều và phải chịu kết thúc trong sắc đỏ, cổ phiếu ngân hàng tăng đồng đều

Dẫn đầu về khối lượng trên HOSE là mã IDI với 10,8 triệu đơn vị và tăng 4,7%, chốt giá tại 14.600 đồng. HAG cũng tăng 2,5% và khớp lệnh 9,8 triệu đơn vị trong đó khối ngoại mua 1,9 triệu.

Phiên chiều diễn ra trong sự co giật của chỉ số VN-Index theo sắc xanh đỏ của nhóm cổ phiếu lớn. Mặc dù kết phiên, VN-Index giảm 0,74 điểm nhưng số mã tăng giá (144) có phần "nhỉnh" hơn số mã giảm giá (140). Khối lượng giao dịch đạt gần 217 triệu cổ phiếu tương đương hơn 6.900 tỷ đồng. Trong khi đó, tất cả các chỉ số khác đều tăng. VN30-Index tăng 1,51 điểm với 14 mã tăng nhờ cổ phiếu ngân hàng cùng với MSN, SAB, VIC…

Ngân hàng là nhóm có phong độ tốt nhất và khi đóng cửa, ngoại trừ NVB và VPB thì các cổ phiếu nhóm này đều tăng giá. VPB sau khi vươn lên đỉnh mới đã giảm 1,8% về 63.900 đồng. Trong khi đó, LPB tăng tốt nhất với mức tăng 7,5% lên 15.800 đồng. ACB tăng 3,3%, đóng cửa tại 46.800 đồng. Phía nhóm cổ phiếu ngân hàng lớn thì VCB và CTG cùng tăng 2,2%.

Dẫn đầu về khối lượng trên HOSE là mã IDI với 10,8 triệu đơn vị và tăng 4,7%, chốt giá tại 14.600 đồng. HAG cũng tăng 2,5% và khớp lệnh 9,8 triệu đơn vị trong đó khối ngoại mua 1,9 triệu.

3 cổ phiếu ngành dầu khí mới lên sàn là những cổ phiếu trong top được giao dịch nhiều nhất trên UPCoM. POW khớp 5,3 triệu đơn vị, BSR khớp 3 triệu và OIL khớp 1,6 triệu cổ phiếu. Chỉ có OIL giảm giá.

Cổ phiếu dệt may hạ nhiệt, không còn nhiều sắc xanh.

Một số penny lại tăng trần như VOS, VID, EVG, CCL, KSQ, ACM, FID…

-------------------------------------------------

Thị trường tỏ ra hưng phấn vào lúc đầu phiên sau khi CPTPP được ký kết. Nhóm cổ phiếu dệt may mà dẫn đầu là TCM có mức tăng tích cực. Cổ phiếu ngân hàng cũng đồng loạt xanh nhưng không quá mạnh mẽ. Còn nhóm chứng khoán đang có sự đổi ngôi khi MBS tăng trần lúc đầu phiên và sau đó hạ nhiệt tăng khoảng 7 – 8%. VND vẫn tăng hơn 2% trong khi các cổ phiếu dẫn đầu khác trong giai đoạn trước như SSI và HCM tăng nhẹ.

Ngành bất động sản xây dựng cũng hạ nhiệt sau gần 1 tuần diễn biến khá sôi động. Các cổ phiếu lớn như VIC, NVL, VRE tăng nhẹ. Một vài cổ phiếu midcaps cũng giữ sắc xanh như NLG, PDR, HDG, KBC… nhưng nhìn chung không có sự hứng khởi đồng loạt.

HBC nỗ lực giữ giá tham chiếu nhưng dường như người mua chưa muốn đặt giá cao hơn. ROS cũng giữ giá tham chiếu, cầu rất thấp trong khi CTD đã giảm hơn 1%.

Tại nhóm dầu khí, GAS nỗ lực tăng 0,1%. Trong nhóm cổ phiếu mới lên sàn, chỉ có POW và BSR tăng giá. PVO giảm còn OIL tham chiếu.

Đỡ chỉ số lúc này là các cổ phiếu VN30 với 18 mã xanh và 9 mã đỏ. VJC, VIC tiếp tục tìm đỉnh mới. VNM cũng đảo chiều từ sắc đỏ lên mức tăng nhẹ.

Về phía một số cổ phiếu đáng chú ý, APC tiếp tục giảm sàn phiên thứ 3 với thông tin phát hành cổ phiếu cho cổ đông chiến lược giá 20.000 đồng - quá thấp so với giá trên sàn. HAG và HNG đều giảm.

Tính đến 9h55, VN-Index tăng 5,55 điểm (hạ từ mức tăng 8 điểm trước đó) với thanh khoản khá thấp khi mới đạt chưa đến 48 triệu cổ phiếu tương đương gần 1.450 tỷ đồng. HNX-Index tăng 1,23 điểm và khối lượng trên 16 triệu cổ phiếu tương đương 240 tỷ đồng.


Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên