TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Bà Thái Hương nói về Thống đốc tỉnh Kaluga: "Một người luôn truyền cảm hứng, thắt chặt tình nghĩa và trọng trách"

17-09-2018 - 17:30 PM | Doanh nghiệp

Bà Thái Hương nói về Thống đốc tỉnh Kaluga: "Một người luôn truyền cảm hứng, thắt chặt tình nghĩa và trọng trách"

Đảm nhiệm vị trí Thống đốc một tỉnh đứng đầu Liên bang Nga về phát triển kinh tế, ông Anatoly Dmitriyevich Artamonov qua nhãn quan của bà Thái Hương luôn là một tấm gương nhiệt thành, trách nhiệm vì sự phồn vinh của quê nhà và mối quan hệ hữu hảo với Việt Nam.

Gần 3 năm kể từ khi TH đặt bước chân đầu tiên trên đất nước Nga, bà Thái Hương chính là người thấu hiểu tất thảy khó khăn, thách thức và cả những sự hỗ trợ vô giá từ 2 quốc gia, các cấp lãnh đạo cho Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa TH có tổng vốn đầu tư lên tới 2,7 tỷ USD.

Bởi thế, trong sự kiện Khởi công nhà máy chế biến sữa mà bà Thái Hương gọi tên “huyền thoại mãi sau này của Tập đoàn TH”, bà đã dành những lời nồng ấm cho một nhân vật đặc biệt: Thống đốc tỉnh Kaluga – ông Anatoly Dmitriyevich Artamonov.

“Hôm nay, trên miền đất được mệnh danh là “viên ngọc châu của thiên nhiên miền trung nước Nga” tôi đã gặp Ngài ấy. Biết đến ông như một mẫu nhà lãnh đạo của một tỉnh đứng đầu Liên bang Nga về phát triển kinh tế và thu hút đầu tư, mà đặc biệt là trong thời kỳ cấm vận, một người luôn truyền cảm hứng, thắt chặt tình nghĩa và trọng trách giữa nhà đầu tư và chính quyền. Sự tận tụy, sự chia sẻ, hành động đầy trách nhiệm đối với nhà đầu tư và xem đó như là vì sự phồn vinh của nhân dân tỉnh nhà nơi ông là nhà lãnh đạo cao nhất. Ông A-na-tô-ly A-ta-mô-nốp - Thống đốc tỉnh Kaluga. Và điều này đã cho tôi một cảm nhận cho một dự án nó sẽ thành công ngoài sự mong đợi” - bà Thái Hương phát biểu tại Lễ khởi công xây dựng nhà máy sữa.

Bà Thái Hương nói về Thống đốc tỉnh Kaluga: Một người luôn truyền cảm hứng, thắt chặt tình nghĩa và trọng trách - Ảnh 1.

Ông Anatoly Dmitriyevich Artamonov – Người mà bà Thái Hương dành lời tri ân sâu sắc.

Ít ai biết rằng, lời chia sẻ của bà Thái Hương chính là kết tinh của mối nhân duyên được “gieo mầm” từ đầu năm 2016 giữa tập đoàn TH và đại diện tỉnh Kaluga – Ngài Thống đốc Anatoly Dmitriyevich Artamonov.

Trong chuyến công tác tới Việt Nam thời điểm này, ông Anatoly Dmitriyevich Artamonov đã ghé thăm và bày tỏ sự ngưỡng mộ với hệ thống trang trại vô cùng hiện đại của Tập đoàn TH. Dù tọa lạc tại miền quê xứ Nghệ với khí hậu khắc nghiệt, quanh năm nắng nóng và gió Lào, hệ thống trang trại có quy mô lớn nhất Châu Á vẫn hoạt động hiệu quả, với nhiều thành tựu nổi bật. Trang trại có quy mô đàn hơn 45.000 con, trong đó gần ½ đang cho sữa, cung cấp khoảng 450 tấn sữa tươi/ngày. Nơi đây cũng ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại, tự động hóa 4.0 vào sản xuất nông nghiệp để chế ngự thiên nhiên, mang lại hiệu quả cao trong sản xuất.

Làm việc với lãnh đạo Tập đoàn TH trong chuyến thăm, Thống đốc Anatoly Dmitriyevich Artamonov khẳng định quy mô cũng như chất lượng sản phẩm của TH true MILK. Ông tin rằng những kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao tại Nghệ An sẽ giúp Tập đoàn thành công ở Liên bang Nga nói chung và tỉnh Kaluga nói riêng.

Không chỉ trao niềm tin, Thống đốc Anatoly Dmitriyevich Artamonov cùng chính quyền tỉnh Kaluga đã hỗ trợ đắc lực cho TH trên nhiều phương diện. Tiêu biểu phải kể tới các chính sách thuế hấp dẫn đầu tư như chính sách thuế 0% cho thuế giá trị gia tăng của hàng hóa nhập khẩu (trong vòng 49 năm), thuế vận chuyển (trong vòng 10 năm), thuế đất (trong 5 năm), thuế tài sản doanh nghiệp (10 năm). Ngoài ưu đãi về thuế, chính quyền Liên bang Nga và tỉnh Kaluga còn áp dụng chính sách một cửa để hỗ trợ dự án. Nhiều tổ chức tài chính và tín dụng cũng vào cuộc, trong đó có Quỹ đầu tư trực tiếp Liên bang Nga.

Bà Thái Hương nói về Thống đốc tỉnh Kaluga: Một người luôn truyền cảm hứng, thắt chặt tình nghĩa và trọng trách - Ảnh 2.

Lễ khởi công nhà máy chế biến sữa TH tại Kaluga có sự tham dự của Tổng Bí thư BCH TƯ ĐCS VN Nguyễn Phú Trọng; Nhà sáng lập, nhà tư vấn Tập đoàn TH Bà Thái Hương; Đại diện nhà đầu tư ông Nguyễn Việt Quang; Phó Thủ tướng Liên bang Nga Alexei Vasilievich Gordeev, Thống đốc tỉnh Kaluga Anatoly Dmitriyevich Artamonov.

Sự kiện khởi công nhà máy sữa ngày 7/9 không chỉ là cột mốc lịch sử với Tập đoàn TH mà còn là thời khắc đánh dấu cho nỗ lực hợp tác song phương giữa Việt Nam và Nga. Theo như Thống đốc tỉnh Kaluga: “Công nghiệp sản xuất sữa là một trong những ngành công nghiệp hàng đầu được ưu tiên trong lĩnh vực nông nghiệp tại tỉnh. Chúng tôi luôn luôn quan tâm đến các dự án hàng đầu, dự án lớn và sử dụng những công nghệ tiên tiến trên thế giới”.

Ông tiếp tục những cam kết: “Tại khu vực sản xuất này sẽ có rất nhiều những ưu đãi như chúng tôi đã thoả thuận với bà Thái Hương, chúng tôi sẽ cung cấp nhiều ưu đãi hơn để nhà đầu tư có thể chăn nuôi ở đây khoảng hơn 40.000 con bò cho sản xuất sữa và sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất sữa sử dụng công nghệ cao tiên tiến nhất trên thế giới tại Kaluga”.

Những sự hỗ trợ mà chính quyền Kaluga đã, đang và sẽ tiếp tục dành cho TH đã góp phần tạo dựng niềm tin mà chúng ta thấy rõ trong phát biểu của Bà Thái Hương: “Điều này đã cho tôi một cảm nhận, dự án sẽ thành công ngoài sự mong đợi”. Nhà sáng lập Tập đoàn TH cũng đáp lại: “TH sẽ trở thành nhà nội trợ tử tế, sẽ cùng những người nông dân Nga yêu mến mảnh đất này… Dòng sữa ngọt ngào sẽ thăng hoa cho mọi tình cảm bền chặt đời này đời khác giữa các con cháu chúng ta, nhớ mãi những khuôn mặt, những dáng hình của những người đã đặt viên gạch đầu tiên nơi này”.

Dự án của tập đoàn TH tại Liên bang Nga bao gồm tổ hợp trang trại chăn nuôi bò sữa và nhà máy chế biến sữa ở 5 tỉnh và khu vực trên toàn nước Nga. Trong đó riêng nhà máy với công suất chế biến 1.500 tấn/ngày tại Kaluga sẽ trở thành nhà máy có công suất lớn nhất nước Nga, sử dụng hoàn toàn nguồn nguyên liệu sữa tươi từ trang trại bò sữa TH tại Moscow và Kaluga.

Các sản phẩm của nhà máy bao gồm sữa và các chế phẩm từ sữa như: sữa tươi thanh trùng, sữa tươi tiệt trùng, các loại sữa chua ăn-Smetana, Yoghurt; sữa chua uống; kefir; ryazenka; kem; bơ; phômai.

 

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên