TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bác sĩ gốc Việt bị đá khỏi máy bay của United Airlines vẫn nằm viện, thuê hai luật sư để khởi kiện

12-04-2017 - 09:29 AM | Tài chính quốc tế

Bác sĩ gốc Việt bị đá khỏi máy bay của United Airlines vẫn nằm viện, thuê hai luật sư để khởi kiện

Trong tuyên bố đầu tiên sau vụ việc, luật sư của ông David Dao - bác sĩ gốc Việt 69 tuổi bị lôi như tội phạm khỏi chiếc ghế ông đã mua trên chuyến bay của United Airlines – cho biết thân chủ ông vẫn đang nằm viện.

Qua luật sư, gia đình ông David Dao muốn bày tỏ sự biết ơn với mọi người trên toàn thế giới vì “tràn ngập lời cầu nguyện, sự quan tâm và hỗ trợ” mà họ đã dành cho ông sau khi những hình ảnh ông bị đá khỏi chuyến bay số hiệu 3411 của United Airlines lan truyền trên mạng xã hội. Ông David Dao, hiện đang nằm điều trị thương tích trong bệnh viện ở Chicago, chia sẻ mọi chỗ trên người đều đau ê ẩm.

Hiện tại, gia đình ông David Dao đã thuê 2 luật sư để bảo vệ quyền lợi dù ưu tiên trước mắt vẫn là chăm sóc sức khỏe cho vị bác sĩ 69 tuổi. Một trong hai luật sư của ông David Dao là Thomas Demetrio - chuyên về các vụ việc gây thương tích cá nhân trong khi người còn lại là Stephen Golan có thế mạnh về các vấn đề trong quản trị doanh nghiệp.

Ông David Dao là cha của 5 người con đã trưởng thành và cũng đã trở thành ông. Hình ảnh ông Dao bị nhân viên an ninh hành hung trước khi bị lôi như tội phạm khỏi máy bay của United Airlines trong tình trạng mặt đầy máu nhanh chóng nhận được sự đồng cảm của những hành khách khác và người dân trên khắp thế giới.

Hiện tại, Bộ Giao thông vận tải Mỹ đã tuyên bố điều tra vụ việc trong khi một trong ba cảnh sát thực hiện việc cưỡng chế ông David Dao khỏi máy bay đã bị đình chỉ công việc. Tuy nhiên, Sở cảnh sát Chicago từ chối nêu danh tính của người này.

Sự việc cũng khiến United Airlines gặp khủng hoảng truyền thông nghiêm trọng, buộc CEO của hãng là Osca Munoz nhiều lần xin lỗi. Cổ phiếu của United Continental Holdings, công ty mẹ United Airlines, cũng sụt giảm trong phiên giao dịch ngày 11/4.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Daily Mail

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên