Bác sĩ khoa Tiêu Hóa chỉ ra cách phòng bệnh ung thư từ một loại canh chứa 4 loại rau củ sau
Mặc dù một số bệnh ung thư xuất phát từ di truyền hoặc tác động môi trường, nhưng một phần khác cũng có liên quan đến thói quen ăn uống kém mà bạn nên tìm cách khắc phục ngay.
- 12-06-2020Nhà khoa học 91 tuổi có hơn 60 năm nghiên cứu về ung thư tóm tắt 4 yếu tố gây ung thư và "đơn thuốc" phòng ngừa
- 12-06-20209 ích lợi khi uống trà mỗi ngày: Dưỡng sinh, dưỡng tâm, dưỡng hồn, phòng ngừa 3 loại ung thư phổ biến nhất
- 10-06-2020Toàn thân vàng như nghệ, nguy cơ ung thư hoá: Bác sĩ chỉ ra thủ phạm nhiều bạn trẻ đang mắc
Ung thư là căn bệnh đang ngày càng trẻ hóa và gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của tất cả mọi người. Nguyên nhân gây ra bệnh ung thư thường xuất phát từ nhiều yếu tố, trong đó, thói quen ăn uống hàng ngày cũng có liên quan mật thiết đến căn bệnh này. Chính vậy, để ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh ung thư thì bạn chắc chắn sẽ cần tìm đến một chế độ ăn uống lành mạnh.
Theo bác sĩ Cao Kiều Hoằng (làm việc tại khoa Tiêu Hóa trường Đại học Y Harvard) cho biết: "Suốt nhiều năm nghiên cứu và tư vấn, tôi đã tìm ra được một loại canh chứa 4 loại rau củ có thể đẩy lùi được nguy cơ mắc bệnh ung thư. Trong những loại rau củ này đều chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ, đồng thời còn có hợp chất phytochemical để loại bỏ các gốc tự do gây ung thư".
Hãy cùng xem vị bác sĩ này chia sẻ đó là những loại rau củ nào nhé!
1. Bắp cải
Bắp cải là một loại rau họ cải có chứa hàm lượng lớn chất "indole-3-methanol", có thể ngăn ngừa viêm ruột và ung thư đại trực tràng. Do "indole-3-methanol" được truyền qua hệ thống tiêu hóa nên quá trình chuyển hóa sẽ phải làm việc liên tục ở tế bào thành ruột. Cũng từ đây, các tế bào bị tổn thương dần già đi nên cần thay thế bằng những tế bào mới khỏe mạnh hơn.
Đặc biệt, chất này cũng giúp chuyển hóa những tế bào hoạt động kém, từ đó ngăn chặn việc sản xuất các tế bào ung thư. Đồng thời, một lượng lớn cellulose từ bắp cải cũng giúp loại bỏ vi khuẩn xấu trong đường ruột và tăng cường khả năng miễn dịch.
2. Cà rốt
Cà rốt thì quá nổi tiếng vì chứa nhiều beta carotene - chất có khả năng chống oxy hóa mạnh. Các sắc tố có trong cà rốt khi được chuyển đổi thành vitamin A sẽ giúp da khỏe mạnh hơn, tăng khả năng bảo vệ niêm mạc mắt, hạn chế mụn trứng cá, phục hồi vết thương nhanh, làm mờ tàn nhang, giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư như ung thư da, ung thư miệng, ung thư vú, ung thư phổi...
3. Hành tây
Trong hành tây có chứa nhiều quercetin với tác dụng chống oxy hóa. Theo nghiên cứu từ Viện Ung thư Hoa Kỳ, hành tây còn có thể ức chế viêm và khôi phục lại những tế bào bị tổn thương. Ngoài ra, nó còn ức chế những tổn thương từ DNA và tránh làm hình thành tế bào
Tất nhiên, đối với những người mắc bệnh ung thư, ăn canh có cho thêm hành tây không thể chống lại ung thư hoàn toàn, nhưng việc duy trì và phòng ngừa hàng ngày cũng có thể giúp cơ thể khỏe mạnh và phục hồi nhanh hơn.
4. Bí ngô
Các chất phytochemical có trong bí ngô cũng là carotene, và tuyệt vời hơn, bí ngô cũng chứa nhiều vitamin A, C và E nên có thể giúp loại bỏ các gốc tự do gây bệnh ung thư. Phần hạt bí ngô đặc biệt chứa nhiều kẽm, có thể chữa lành lớp niêm mạc bị tổn thương, cải thiện tình trạng mệt mỏi và tăng cường thể lực hoặc ung thư.
Bác sĩ Cao Kiều Hoằng nhấn mạnh rằng, khi bạn nấu canh mà cho cả 4 loại rau củ trên vào hầm kỹ và ăn mỗi ngày vào buổi sáng hoặc tối thì cơ thể sẽ có sự thay đổi rõ rệt chỉ sau vài tháng. Thêm nữa, ông cũng kể ra một trường hợp điển hình là bệnh nhân gan có chỉ số GTP là 250 (mức người bình thường chỉ là 50). Sau khi bệnh nhân này ăn canh nấu từ 4 loại rau củ trên, chỉ số GTP đã giảm xuống nhanh chóng chỉ sau vài tháng và tình trạng gan nhiễm mỡ cũng dần biến mất.
Source (Nguồn): Aboluowang, Sina, Line Today
Tổ quốc