TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bác thông tin rau quả Thái Lan tại Việt Nam chứa chất độc hại vượt ngưỡng

12-05-2016 - 17:56 PM | Thị trường

Bác thông tin rau quả Thái Lan tại Việt Nam chứa chất độc hại vượt ngưỡng
Các loại rau quả Thái Lan được thử nghiệm.

.Chia sẻ với chúng tôi trước thông tin có đến hơn 57% các loại rau quả Thái Lan chứa chất độc hại vượt mức an toàn, đại diện Cục Bảo vệ thực vật, Bộ NN – PTNT cho rằng, thông tin trên là chưa hoàn toàn chính xác.

Theo ông Hoàng Trung – Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, ngay khi nhận được thông tin Cục đã chỉ đạo Chi cục Bảo vệ thực vật TP.HCM tiến hành kiểm định nhưng chưa phát hiện dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong trái cây nhập khẩu từ Thái Lan

Theo ông Hoàng Trung – Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, ngay khi nhận được thông tin Cục đã chỉ đạo Chi cục Bảo vệ thực vật TP.HCM tiến hành kiểm định nhưng chưa phát hiện dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong trái cây nhập khẩu từ Thái Lan.

Bên cạnh đó, Cục Bảo vệ thực vật cũng đã có văn bản gửi sang Cơ quan Nông nghiệp Thái Lan (DOA), và cơ quan này đã ngay lập tức vào cuộc.

Cơ quan Nông nghiệp Thái Lan khẳng định, họ đã áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt nhằm kiểm tra dư lượng hóa chất trong các loại rau và trái cây trước khi cấp giấy chứng nhận sản phẩm hữu cơ và Thực hành Nông nghiệp tốt (GAP). Chứng nhận GAP được đưa ra sau cuộc kiểm tra an toàn hóa chất trên các sản phẩm tại trang trại và vườn cây ăn trái trong khi dấu Q được áp dụng trước khi sản phẩm được bán cho người tiêu dùng.

Trong một tuyên bố vào hôm 5/5 Cơ quan Nông nghiệp Thái Lan đã chỉ rõ rằng trước khi cấp giấy chứng nhận GAP, nông dân phải gửi thông tin cây trồng của họ về sở. Nếu phát hiện có sử dụng chất độc hại trong sản xuất, Cơ quan Nông nghiệp Thái Lan sẽ yêu cầu nhà nông phải khắc phục vấn đề trong một khoảng thời gian nhất định. Trong trường hợp nếu không thể khắc phục, cơ quan này sẽ không cấp giấy chứng nhận.

Theo Mai Thanh

Diễn đàn doanh nghiệp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên