TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bãi rác ‘bức tử’ dân ở TP.HCM: Dân đòi chặn xe rác, chính quyền đợi đúng lộ trình

28-07-2018 - 18:15 PM | Thời sự

Bãi rác ‘bức tử’ dân ở TP.HCM: Dân đòi chặn xe rác, chính quyền đợi đúng lộ trình

Người dân bức xúc vì việc tẩy rửa xe rác ở bãi rác tạm khiến mùi hôi thối càng trở nên nồng nặc, trong khi đó, chính quyền địa phương vẫn đợi theo đúng lộ trình để chuyển bãi rác tạm ra nơi khác.

Liên quan đến sự việc  bãi rác tạm “bức tử” người dân ở phường Hiệp Thành (quận 12, TP.HCM), vừa qua, UBND phường Hiệp Thành có công văn trả lời báo điện tử VTC News.

Theo đó, lãnh đạo UBND phường Hiệp Thành cho biết: “Về mùi hôi, UBND phường có nhận được phản ánh của nhân dân lân cận trạm trung chuyển rác tạm. UBND phường đã kiến nghị UBND quận có biện pháp xử lý.

UBND quận sau đó có chỉ đạo xây dựng mái che nhằm hạn chế mưa thấm vào rác gây ô nhiễm môi trường, phun thuốc xử lý mùi liên tục”.

Trong khi đó, nhiều người dân sinh sống gần khu vực bãi rác tiếp tục phản ánh việc môi trường sống ngày càng ô nhiễm do hoạt động tẩy rửa các xe rác.

Bãi rác ‘bức tử’ dân ở TP.HCM: Dân đòi chặn xe rác, chính quyền đợi đúng lộ trình - Ảnh 1.

Bãi rác tạm ở phường Hiệp Thành bốc mùi, gây ô nhiễm cho người dân.

Cụ thể, theo phản ánh của người dân, khi các xe chở rác tập kết về đây với số lượng lớn, các công nhân ở đây đã phun nước, dung dịch lên các xe và đống rác còn tồn đọng để rửa. Việc này khiến cho mùi hôi ngày càng nồng nặc, môi trường càng ô nhiễm hơn.

“Nước bẩn từ rác chảy lênh láng, cộng với xe chở ra vào liên tục biến khu vực trước bãi rác thành một bãi sình lầy lớn, có mùi rất khó chịu, không thể thở được. Cứ tình trạng này, chúng tôi sẽ chặn xe rác không cho vào đổ nữa, sau đó kéo hết lên UBND phường đề nghị xử lý dứt điểm”, một người dân bức xúc nói.

Trước đó, lãnh đạo phường Hiệp Thành cũng cho biết, hiện đang đẩy nhanh tiến độ xậy dựng 3 trạm trung chuyển rác mới để thực hiện việc di dời bãi rác tạm ở phường Hiệp Thành.

Được biết, bãi rác tại tồn tại từ năm 2000. Sau 17 năm người dân liên tục phản ánh, vừa qua UBND quận 12 mới có đề án xây dựng 3 trạm ép rác kín, gồm: trạm Tân Thới Nhất (công suất ép 100 tấn/ngày), trạm An Phú Đông (công suất ép 200 tấn/ngày), trạm Thạnh Xuân (công suất ép 150 tấn/ngày) để thay thế bãi rác Hiệp Thành.

Tuy nhiên, lộ trình đến bao giờ mới xong, dân quanh khu vực bãi rác tạm ở Hiệp Thành bao giờ mới thôi bị “bức tử” thì chính quyền địa phương chưa có câu trả lời chắc chắn.

“Nếu theo đúng lộ trình và dự kiến ban đầu, đến cuối năm 2019, 3 trạm ép rác hoàn thành và đi vào hoạt động. Bãi rác tạm Hiệp Thành sẽ sớm bị xóa sổ, người dân sẽ bớt ô nhiễm”, ông Nguyễn Minh Chánh, Giám đốc Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình quận 12 (đơn vị quản lý bãi rác tạm) cho biết.

Video: Bãi rác tồn tại giữa khu dân cư, 'bức tử' hàng trăm gia đình


Theo Nhật Linh

VTC News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên