TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bạn biết gì về Hội nghị thượng đỉnh mà Tổng thống Donald Trump chuẩn bị bay đến Việt Nam để tham dự?

30-10-2017 - 13:24 PM | Tài chính quốc tế

Bạn biết gì về Hội nghị thượng đỉnh mà Tổng thống Donald Trump chuẩn bị bay đến Việt Nam để tham dự?

Đây là Hội nghị thượng đỉnh quan trọng nhất trong năm mà Việt Nam đóng vai trò là nước chủ nhà.

Theo thông cáo của Nhà Trắng vào ngày 20/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ công du đến châu Á để tham dự 3 hội nghị thượng đỉnh trong đó có Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 29 tại Việt Nam.

Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (viết tắt là APEC) là diễn đàn của 21 nền kinh tế thành viên Vành đai Thái Bình Dương với mục tiêu tăng cường mối quan hệ về kinh tế và chính trị. Xuất phát từ lời kêu gọi kiến tạo một sự hợp tác kinh tế hiện hữu hơn cho toàn vùng châu Á – Thái Bình Dương vào năm 1989, Hội nghị đầu tiên của APEC đã ra đời và được tổ chức tại Úc.

Là Diễn đàn phát triển năng động nhất thế giới, APEC ngày càng tỏ rõ sức sống mạnh mẽ sau 28 năm tồn tại và phát triển, góp phần thúc đẩy mở cửa và hợp tác kinh tế - thương mại giữa các nền kinh tế châu Á – Thái Bình Dương.

Trên thế giới có rất nhiều tổ chức khác nhau như: WTO, ASEAN, EU, điểm chung giữa chúng là sự liên kết hợp tác, thống nhất hành động vì một mục tiêu chung nào đó có lợi cho quốc gia, dân tộc, vùng lãnh thổ của các nước thành viên. APEC hiện đang là một trong những tổ chức có ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế hội nhập của Việt Nam và việc nhận biết APEC là trách nhiệm của mỗi công dân trước xu thế toàn cầu hóa. Vậy bạn biết gì về APEC, hãy làm thử bài quiz dưới đây nhé!

APEC 2017. Nguồn: MOFA VN

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên