TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bạn gái nghi can thảm sát Las Vegas trở lại Mỹ, những khúc mắc sẽ được làm sáng tỏ?

04-10-2017 - 15:02 PM | Tài chính quốc tế

Bạn gái nghi can thảm sát Las Vegas trở lại Mỹ, những khúc mắc sẽ được làm sáng tỏ?

Bạn gái của Stephen Paddock, nghi can thực hiện vụ xả súng làm 59 người chết, hơn 500 người bị thương, vừa trở lại Mỹ từ Philippines, mở ra cơ hội làm sáng tỏ những nghi vấn trong vụ thảm sát đẫm máu nhất lịch sử nước Mỹ.

Marilou Danley, 62 tuổi, bạn gái của Paddock đã trở về Mỹ từ Philippines. Chuyến bay chở Danley hạ cánh xuống sân bay quốc tế Los Angeles tối muộn 3/10 theo giờ địa phương. Ngay lập tức, đặc vụ của Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) tiếp cận và hộ tống bà khỏi sân bay. Hiện tại, chưa thể xác định được bà Danley đang ở đâu.

Các điều tra viên tin rằng, bà Danley, người rời Mỹ tới Hồng Kông, Trung Quốc tối 25/9, sẽ giúp làm sáng tỏ những điểm còn ẩn khúc trong vụ xả súng đẫm máu nhất lịch sử nước Mỹ. Ông Joe Lombardo, cảnh sát trưởng hạt Clark, cho biết: “Chúng tôi sẽ lấy lời khai từ Danley sớm nhất có thể. Bà hiện là người đang được tìm kiếm chứ chưa bị truy nã”.

Sau khi vụ xả súng xảy ra, nhà chức trách Mỹ đã kêu gọi bà Danley trở về Mỹ để phục vụ điều tra. Trước đó, Paddock cũng đã chuyển 100.000 USD về Philippines, quê gốc của người bạn gái. Tuy nhiên, chưa thể xác định số tiền này được chuyển cho Danley và gia đình bà hay một người nào đó khác.

Theo các điều tra viên, nghi can Paddock và bạn gái Danley bắt đầu mối quan hệ hồi đầu năm. Họ sống cùng nhau trong một căn hộ ở Mesquite, Nevada. Dù bà Danley không bị tình nghi dính líu tới vụ xả súng nhưng các điều tra viên cần sự hiện diện của người phụ nữ này để làm sáng tỏ những bí ẩn trong vụ án, nhất là khi động cơ của Paddock vẫn chưa được xác định.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/NBC News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên