TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bạn sẽ được tặng ngay 10.000 USD nếu chuyển đến định cư tại bang này của nước Mỹ

09-06-2018 - 09:55 AM | Tài chính quốc tế

Bạn sẽ được tặng ngay 10.000 USD nếu chuyển đến định cư tại bang này của nước Mỹ

Mặc dù tiểu bang này có nhiều cảnh quan đẹp như tranh vẽ và món đặc sản xi-rô làm từ cây phong, họ phải đối mặt với thực trạng số lượng người đóng thuế đang giảm đi nhanh chóng.

Bạn đang xem xét chuyện rời một thành phố lớn để đến một nơi nào đó đẹp như tranh vẽ mà hưởng thụ cuộc sống? Bây giờ có thể là thời điểm thích hợp.

Tờ Quartz đưa tin rằng Thống đốc bang Vermont của Mỹ, Phil Scott, đã thông qua một dự luật đồng ý trả cho người dân 10.000 USD nếu họ chuyển đến Vermont và làm việc từ xa cho một công ty nào đó bên ngoài tiểu bang. Chương trình trợ cấp người lao động từ xa này sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2019, giúp chi trả chi phí di chuyển, sinh hoạt và làm việc. Số tiền tài trợ có thể được sử dụng để tái định cư, trang trải cho phần mềm và phần cứng máy tính, internet băng thông rộng và quyền truy cập vào một không gian làm việc chung.

Hiện tại, Vermont đã tài trợ ngân sách để hỗ trợ 100 người trong ba năm đầu và thêm 20 người mỗi năm kể từ thời điểm đó trở đi. Người nhận trợ cấp sẽ nhận được 10.000 USD trong hai năm, trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước.

Chính sách này nhằm giải quyết tình trạng dân số đang già hóa của Vermont. Mặc dù tiểu bang này có nhiều cảnh quan đẹp như tranh vẽ và món đặc sản xi-rô làm từ cây phong, họ phải đối mặt với thực trạng số lượng người đóng thuế đang giảm đi nhanh chóng.

"Vermont tiếp tục già đi, với tốc độ nhanh hơn cả nước", Art Woolf viết cho Burlington Free Press. "Trong 1/4 thế kỷ qua, tuổi trung bình trên toàn quốc đã tăng gần 5 năm, lên 37,8, trong khi Vermont đã tăng 10 năm".

Xu hướng này đã làm cho Vermont trở thành một trong những bang "già" nhất trên toàn quốc.

Ngoài chương trình trợ cấp công nhân từ xa, dự luật trên cũng tung ra sáng kiến "Đến để ở lại" của Vermont. Chương trình nhằm mục đích thuyết phục 13 triệu khách du lịch thường niên của tiểu bang này chuyển đến đây vĩnh viễn.

"Chúng tôi có ít hơn 16.000 công nhân so với năm 2009. Đó là lý do tại sao việc mở rộng lực lượng lao động là một trong những ưu tiên hàng đầu của chính quyền", Scott nói trong một phát biểu. "Chúng tôi phải suy nghĩ khác đi để giúp nhiều người Vermont hơn tham gia vào lực lượng lao động và thu hút thêm nhiều gia đình và chuyên gia trẻ đến đây. Và tôi rất vui khi thấy nó đang tiến triển tốt".

Adam Grinold, giám đốc điều hành của tập đoàn tín dụng phát triển Brattleboro, 1 doanh nghiệp ở Vermont, nói: "Điều chúng tôi cần hơn cả ở Vermont là con người. Chúng tôi cần nhiều du khách hơn, nhiều nhân viên hơn. Chúng tôi cần thêm chủ doanh nghiệp. Chúng tôi cần nhiều người hơn".

Thanh Hải

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên