TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ:

Bản Việt hợp tác KPMG xây dựng mô hình phân tích lợi nhuận đa chiều

11-10-2018 - 08:00 AM | Tài chính - ngân hàng

Bản Việt hợp tác KPMG xây dựng mô hình phân tích lợi nhuận đa chiều

Vừa qua, Ngân hàng TMCP Bản Việt và Công ty TNHH Thuế và Tư vấn KPMG (gọi tắt là “KPMG”) đã ký kết “Thỏa thuận hợp tác tư vấn xây dựng Mô hình Phân tích Lợi nhuận Đa chiều” vào chiều ngày 4/10/2018. Thỏa thuận vừa ký kết mang ý nghĩa là lời cam kết của Ngân hàng trong việc triển khai nhiều hoạt động và dự án áp dụng các thông lệ tiên tiến quốc tế cả về quản trị hoạt động và quản trị rủi ro, nhằm đạt được mục tiêu chiến lược đề ra, trở thành ngân hàng bán lẻ đa năng, hiện đại, hướng đến khách hàng.

Theo thỏa thuận này, KPMG sẽ thực hiện hỗ trợ Ngân hàng Bản Việt trong việc xây dựng mô hình Phân tích lợi nhuận đa chiều trên nền tảng chiến lược kinh doanh của Ngân hàng Bản Việt và thông lệ tiên tiến với phương pháp luận toàn diện và hiệu quả được thực chứng qua việc triển khai thành công của nhóm dự án tại các ngân hàng quốc tế.

Mục tiêu chính của mô hình là cung cấp thông tin về chi phí, doanh thu, và lợi nhuận theo nhiều chiều báo cáo như sản phẩm, phân khúc khách hàng, kênh, vùng, v.v… qua đó giúp Ngân hàng nắm bắt được thông tin toàn diện về tình hình hoạt động kinh doanh, hỗ trợ các quyết định mang tính chiến lược như các yếu tố trọng yếu ảnh hưởng đến doanh thu/ chi phí, và thúc đẩy lợi nhuận; hiệu quả lợi nhuận của sản phẩm đang triển khai và của khách hàng đang khai thác; chiến lược về sản phẩm; cơ hội và thách thức tiềm tàng về doanh thu/ chi phí trong tương lai, v.v…

Qua thỏa thuận này, KPMG sẽ tư vấn thiết kế và chuyển giao mô hình Phân tích lợi nhuận đa chiều, đồng thời sẽ tiếp tục hỗ trợ triển khai mô hình thành công trên nền tảng công nghệ.

Trước đó, trong tháng 07/2018, Ngân hàng Bản Việt cũng vừa ký kết “Thỏa thuận hợp tác tư vấn xây dựng mô hình xếp hạng tín dụng nội bộ” với KPMG đảm bảo cho hoạt động kinh doanh được chuẩn hóa và tự động, giảm thiểu thời gian cấp tín dụng, giúp đơn giản hóa và tối ưu hóa quy trình cho vay với khách hàng.

Về Ngân hàng Bản Việt

Ngân hàng TMCP Bản Việt được thành lập từ năm 1992. Trải qua 26 năm hoạt động, với nhiều thay đổi, đến nay với tầm nhìn và chiến lược kinh doanh đúng đắn, Ngân hàng Bản Việt đang dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường tài chính ngân hàng với khả năng đáp ứng linh hoạt các nhu cầu đa dạng về sản phẩm dịch vụ, tiện ích của Khách hàng. Ngân hàng đã hoạch định và triển khai Chiến lược phát triển giai đoạn 2016-2020 với mục tiêu trở thành Ngân hàng bán lẻ đa năng, hiện đại, hướng đến khách hàng.

Về KPMG

Công ty TNHH Thuế và Tư vấn KPMG có hơn 20 năm kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp và triển khải các giải pháp công nghệ quản trị đầu ngành. Với đội ngũ hơn 1.200 chuyên viên tại Việt Nam và mạng lưới chuyên gia am hiểu về ngành tài chính trong và ngoài nước, KPMG đã tư vấn giải pháp và triển khai công nghệ thành công cho nhiều tổ chức tài chính và dần khẳng định vị thế trên thị trường là 1 công ty tư vấn và triển khai hàng đầu trong lĩnh vực ngân hàng và bảo hiểm.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên