TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bao bì dầu thực vật (VPK): Lỗ tiếp quý thứ 4

23-10-2017 - 13:45 PM | Doanh nghiệp

Bao bì dầu thực vật (VPK): Lỗ tiếp quý thứ 4

Chi phí lãi vay ngắn hạn tăng do tích lũy vốn đối ứng 30% tham gia vào đầu tư Dự án Nhà máy bao bì carton KCN Nam Tân Uyên cùng một loạt các chi phí khác tăng cao khiến Bao bì dầu thực vật (VPK) thua lỗ.

Công ty Cổ phần Bao bì dầu thực vật (mã CK: VPK) đã báo lỗ thêm hơn 12 tỷ đồng trong quý 3/2017.

Cụ thể, doanh thu thuần đạt 41,6 tỷ đồng giảm 17% so với cùng kỳ trong khi giá vốn hàng bán lên tới hơn 43 tỷ đồng khiến VPK chịu lỗ gộp 1,4 tỷ đồng trong khi cùng kỳ lợi nhuận gộp đạt 6,8 tỷ đồng.

Trong kỳ doanh thu từ hoạt động tài chính không đáng kể trong khi chi phí lãi vay tăng cao gấp 4 lần so với cùng kỳ lên mức 4,6 tỷ đồng, chi phí bán hàng và chi phí QLDN cũng cao hơn so với cùng kỳ nên kết quả VPK lỗ ròng 12,3 tỷ đồng – Đây đã là quý thứ 4 liên tiếp VPK kinh doanh thua lỗ.

Theo giải trình từ phía công ty doanh thu bán ra quý 3 giảm do cạnh tranh gay gắt và quyết liệt, tốc độ tăng giá nguyên vật liệu chính là giấy cuộn và các chi phí đầu vào khác tăng trong khi giá bán ổn định hoặc tăng nhẹ để giữ thị phần. Ngoài ra chi phí lãi vay ngắn hạn tăng do tích lũy vốn đối ứng 30% tham gia vào đầu tư Dự án Nhà máy bao bì carton KCN Nam Tân Uyên – Bình Dương. Trong kỳ còn phát sinh tăng chi phí khấu hao và lãi vay dài hạn của dự án nhà máy bao bì Bình Dương khi đi vào hoạt động…

Lũy kế 9 tháng đầu năm 2017, VPK đạt gần 124 tỷ đồng doanh thu thuần giảm 16% so với cùng kỳ, lỗ lũy kế 9 tháng 27,6 tỷ đồng trong khi cùng kỳ có lãi 3,5 tỷ đồng.

Trước đó, Tại ĐHCĐ thường niên năm 2017 cổ đông đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2017 với doanh thu dự kiến 250 tỷ đồng, lỗ 18,5 tỷ đồng. Khi đó ông Lê Hoàng Vũ, Giám đốc điều hành VPK cho biết, đây là kế hoạch sát với thực tế nhất, bởi hiện nay, Công ty đang trong giai đoạn tìm kiếm khách hàng cho nhà máy mới tại Khu công nghiệp Nam Tân Uyên, Bình Dương. Tổng vốn đầu tư cho dự án nhà máy mới này là khoảng 300 tỷ đồng, trong đó vốn vay chiếm 70% và 30% vốn tự có, do vốn đầu tư chủ yếu là vốn vay dài hạn nên VPK phải chịu chi phí tài chính cao và chi phí trước hoạt động phải phân bổ vào hoạt động sản xuất kinh doanh theo quy định. Như vậy kết thúc 9 tháng đầu năm 2017, VPK đã hoàn thành vượt kế hoạch lỗ của mình.

BCTC quý 3/2017_VPK

Lê Cương

Theo Tài chính Plus/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên