TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ:

Bảo hiểm VietinBank khẳng định vị thế khi liên tiếp lọt vào các top giải thưởng lớn

22-07-2017 - 13:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Bảo hiểm VietinBank khẳng định vị thế khi liên tiếp lọt vào các top giải thưởng lớn

Mức độ cạnh tranh của thị trường bảo hiểm càng khốc liệt, đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp bảo hiểm không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và bồi thường cho khách hàng để tạo vị thế cạnh tranh.

Tận dụng được lợi thế tiềm lực tài chính mạnh mẽ và không ngừng đẩy mạnh chất lượng dịch vụ khách hàng, chỉ sau thời gian ngắn, VBI đã vươn lên đứng vị trí số 1 trong Top doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam 2017 và Top 10 Công ty bảo hiểm uy tín nhất Việt Nam 2017 do CTCP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp với Báo điện tử VietnamNet bình chọn.

Ngày 18 tháng 07 năm 2017 – Bảo hiểm VietinBank (VBI) vừa được vinh danh trong bảng xếp hạng Top 10 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất Việt Nam 2017 do CTCP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp với Báo điện tử VietnamNet bình chọn nhằm tôn vinh các doanh nghiệp trong khối ngành bảo hiểm.

Cũng theo khảo sát online các khách hàng đang sử dụng sản phẩm/ dịch vụ bảo hiểm tại Việt Nam do Vietnam Report thực hiện vào tháng 5/2017 cho thấy, Top 3 tiêu chí được khách hàng quan tâm nhất khi lựa chọn công ty bảo hiểm bao gồm tiềm lực tài chính (62,1% lựa chọn), kinh nghiệm (61,7%) và sự rõ ràng trong hợp đồng bảo hiểm (55,2%). VBI hoàn toàn chinh phục được khách hàng nhờ đạt thứ hạng cao các chỉ số, đứng vị trí thứ 8 trong 29 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam.

Những nỗ lực xuất phát từ sự hài lòng của khách hàng

Thông qua chương trình điều tra khảo sát về mức độ nhận biết và sự hài lòng của khách hàng với các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm; điều tra, phỏng vấn sâu nhóm chuyên gia tài chính về vị thế và uy tín của các công ty bảo hiểm trong ngành, VBI được đánh giá là Công ty có những bước tiến vượt trội trong công tác chăm sóc và hỗ trợ khách hàng.

Với bệ phóng vững chắc là Ngân hàng Công thương Vietnam - Ngân hàng có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam, VBI không ngần ngại mở rộng các chi nhánh và mạng lưới phủ sóng toàn quốc để vươn tới khách hàng một cách tiện lợi nhất. Cụ thể, Bảo hiểm Vietinbank đang có 20 Công ty thành viên, 65 phòng kinh doanh khu vực và phân phối các sản phẩm bảo hiểm qua 10.000 điểm bán bảo hiểm trên toàn quốc. Chính sự quy mô rộng khắp của VBI đã giúp cho khách hàng tiếp cận được các sản phẩm bảo hiểm một cách tiện lợi.

Thấu hiểu tâm lý và nhu cầu của khách hàng khi tham gia bảo hiểm, VBI tận dụng mọi giải pháp để rút ngắn thời gian bồi thường cho khách hàng. Các quy trình giám định và bồi thường liên tục được rà soát, cải tiến và nâng cấp, ứng dụng công nghệ thông tin để tối ưu hóa hệ thống. Năm 2016, VBI đã chi trả tổng số tiền bồi thường 220 tỷ đồng với tỷ lệ bồi thường là 40%.

Theo các chuyên gia nghiệp vụ bồi thường, đây là tỷ lệ VÀNG cho các doanh nghiệp bảo hiểm mong muốn phát triển lâu dài và bền vững. Tỷ lệ bồi thường quá thấp gây thất vọng cho khách hàng, tỷ lệ bồi thường quá cao gây nên sự mất cân bằng trong việc đạt chỉ tiêu lợi nhuận và duy trì hoạt động kinh doanh. Giữ ở mức 38-40% tỷ lệ bồi thường cho thấy sự bình ổn và hướng đi bền vững của doanh nghiệp bảo hiểm.

Ông Lê Tuấn Dũng, Tổng Giám Đôc VBI cho biết: “VBI hướng đến xây dựng một Công ty bảo hiểm phát triển bền vững và lâu bền. Để làm được điều đó, VBI phải luôn ưu tiên đặt quyền lợi của người lao động, cổ đông và khách hàng lên hàng đầu, đồng thời giữ cho mình tâm thế lạc quan và tích cực. Nhận thức được cả một tập thể đang nỗ lực không ngừng, không chỉ vì giúp cho ngày mai phát triển hơn hôm nay, mà còn từng ngày bồi đắp và lan tỏa những giá trị đầy nhân văn cho xã hội. Mỗi người sở hữu thêm một sản phẩm bảo hiểm, là bớt đi những khó khăn khi rủi ro xảy ra không như mong muốn. Tập thể VBI vì những giá trị nhân văn để mỗi ngày sống và làm việc đều là mỗi ngày ý nghĩa. Chúng tôi tin tưởng ở sự phát triển lớn mạnh và vươn xa trong tương lai.”

Top 1 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam

Trước đó, tại Lễ công bố và tôn vinh 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2017 được tổ chức ngày 12/04/2017, Bảo hiểm VietinBank (VBI) vinh dự đứng vị trí số 1 trong ngành Bảo hiểm phi nhân thọ và xếp hạng 79 trong xếp hạng FAST500 - danh sách "những ngôi sao đang lên" trên bầu trời kinh tế Việt Nam.

Bảng xếp hạng FAST500 được xây dựng dựa trên nguyên tắc khách quan và độc lập, khoa học và tuân thủ theo các chuẩn mực quốc tế hiện hành. Thứ hạng của các doanh nghiệp trong Bảng xếp hạng được sắp xếp dựa trên tiêu chí tăng trưởng kép (CAGR) về doanh thu và hiệu quả kinh doanh.

Hiện nay, VBI là công ty bảo hiểm có tốc độ phát triển nhanh và mạnh với mức tăng trưởng doanh thu ở mức trên 55%/năm trong vòng 5 năm, giai đoạn 2012 – 2016. Tốc độ tăng trưởng của VBI luôn đạt cao hơn mức tăng trưởng bình quân của thị trường bảo hiểm. Năm 2016, doanh thu phí bảo hiểm của VBI đạt 781 tỷ, tăng trưởng 42% so với năm 2015 (trong đó mức tăng trưởng doanh thu bình quân toàn thị trường là 16%).

Bên cạnh FAST500, mới đây vào ngày 08/4/2017, VBI cũng được vinh danh “Thương hiệu mạnh Việt Nam” do Ban Biên tập và độc giả của Thời Báo Kinh tế Việt Nam bình chọn. Đây là năm thứ 3 liên tiếp VBI nhận danh hiệu này.

Việc liên tục được vinh danh trong các bảng xếp hạng uy tín đã khẳng định nỗ lực không ngừng trong hoạt động kinh doanh cũng như công tác chăm sóc khách hàng của VBI. Đồng thời, đây cũng là nguồn động lực để VBI tự tin đặt kỳ vọng vào sự tăng trưởng đột phá, mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên