TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bão số 5 suy yếu Trung Bộ mưa lớn diện rộng

01-11-2019 - 09:06 AM | Thời sự

Bão số 5 suy yếu Trung Bộ mưa lớn diện rộng
Ảnh minh họa.

Do ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưỡi áp cao lục địa kết hợp với nhiễu động của đới gió đông trên cao hoạt động mạnh nên khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết hôm nay 01/11 do ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưỡi áp cao lục địa kết hợp với nhiễu động của đới gió Đông trên cao hoạt động mạnh nên trong 6h vừa qua (lượng mưa tính từ 19h ngày 31/10 đến 01h ngày 01/11) ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Phú Yên đã có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to, riêng các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị có mưa to đến rất to như: Kỳ Anh (Hà Tĩnh) 90mm, Ba Đồn (Quảng Bình) 63mm, Đồng Hới (Quảng Bình) 51mm, Đông Hà (Quảng Trị) 58mm.

Dự báo: Ngày và đêm nay 01/11, ở khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, riêng các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 100-250mm/24h, có nơi trên 300mm/24h); ngày mai (02/11) mưa giảm dần.

Cảnh báo từ ngày 04-05/11 trở đi, mưa lớn có khả năng xuất hiện trở lại ở các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Khu vực Hà Nội hôm nay qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và ảnh radar thời tiết cho thấy một vùng mây gây mưa đang hình thành và phát triển trên khu vực các quận/huyện: Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Cầu Giâý, Đống Đa. Ngoài ra còn có một vùng mây từ phía Hưng Yên di chuyển vào khu vực Hà Nội.

Cảnh báo: Trong khoảng 15 phút đến 30 giờ tới, vùng mây này có khả năng gây mưa rào và có thể có dông cho các khu vực kể trên, sau đó có có thể lan sang khu vực các quận nội thành khác.

Y Vân

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên